เริ่มต้นก็คงยังไม่พ้นการทำความสะอาดขวดเหลือใช้ของเราให้สะอาดและแห้งสนิทกันนะครับ คราวนี้เราจะทำการเทสีลงไปในขวด ด้านในขวดต้องแห้งสนิทด้วยนะครับ เมื่อขวดพร้อมและอุปกรณ์พร้อมเราก็มาเริ่มทำกันได้เลยครับ เริ่มจากสีที่เข้มที่สุดก่อนนะครับ ถ้าใครใช้ที่เตรียมไว้เป็นสีที่เข้มที่สุดก็ใช้หลอดเข็มฉีดยาดูดสีกะปริมาณให้พอทั่วขวด

Continue reading

ก่อนหน้านี้เคยได้เขียนถึงการทำแจกันไล่โทนสีด้วยสีอคิริค ในครั้งนี้ก็เป็นการทำแจกันไล่โทนสีในลักษณะเดียวกันแต่เป็นการใช้ไหมพรมมาทำการพันขวดแทน ขั้นตอนก็ง่ายกว่าการทำด้วยสีอคิริคครับ เตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันเลยครับ ครั้งนี้เราจะเริ่มทำจากปากขวดก่อน ใช้ไหมพรมสีอ่อนสุด

Continue reading

เตรียมของพร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันครับ เริ่มจากตัดส่วนบนของขวดน้ำพลาสติกประมาณ 2 ส่วน 3 ออก เราจะใช้ส่วนล่างของขวดที่เหลือจากการตัด ต่อไปก็มาทำการตัดแต่งให้เป็นหูของแมว  Continue reading

ก่อนจะเริ่มลงมือทำต้องแน่ใจว่าขวดโหลสะอาดและแห้งสนิทแล้วนะครับ เริ่มด้วยการเจาะฝาให้เป็นช่องสำหรับหยอดเหรียญกันก่อนครับ เมื่อเราเจาะช่องใส่เหรียญกันเรียบร้อยแล้ว Continue reading

ก็คงต้องเริ่มต้นเหมือนเดิมนะครับ ทำความสะอาดโหลแก้วแล้วตากให้แห้งสนิทก่อนลงมือทำ โหลแก้วพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยครับ ขั้นตอนแรกก็เจาะรูที่ฝาให้ตรงกับจุดที่เราวางแบบไว้ว่าจะให้เป็นปากบันนี้ รูไม่ต้องใหญ่มากครับแต่ก็ต้องให้สามารถร้อยเชือกออกมาได้ด้วยนะครับContinue reading

มันเป็นอะไรที่ง่ายและใช้อุปกรณ์น้อยมาก ๆ ครับ งานนี้สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ สาว ๆ ที่เบื่อกำไลอันเก่าก็มาแปลงร่างมันให้กลายเป็นกำไลอันใหม่แสนสวย ด้วยอุปกรณ์ง่าย ๆ และวิธีง่าย ๆ เพียงแค่นำกำไลอันเก่าที่เป็นพื้นผิวเรียบ มาพันด้วยเชือกสีContinue reading

หากขวดแก้วที่นำมาใช้มีฉลากติดอยู่ให้เอาออกครับ หากยังมีคราบกาวติดอยู่ให้เอาออกด้วยน้ำร้อนและใช้มีดหรือของแข็ง ๆ ขูดออก จะตากให้แห้งหรือเช็ดให้แห้งสนิทก็ได้ครับ เมื่อขวดพร้อมแล้วก็นำสีใส่ในจานผสมสี ยังไม่ใส่สีขาวนะครับ กะปริมาณว่าจะสามารถใช้ทาได้ทั่วทั้งขวด เพราะการมาเติมสีทีหลังอาจทำให้ได้สีที่ผิดเพี้ยนกันครับContinue reading

เริ่มด้วยการนำกระป๋องนมมาเปิดฝาด้านหนึ่งออก ผมใช้ที่เปิดกระป๋องแบบที่เป็นที่หมุนด้านข้างอย่างดีหน่อยครับ มันจะเก็บคมขอบที่ตัดออกให้เรียบร้อยเลย แต่ถ้าใครใช้แบบที่เปิดแล้วยังมีคมหรืออยู่ Continue reading

ก่อนจะลงมือทำก็เช่นเคยอีกหละครับ ล้างทำความสะอาดขวดโหลและตากให้แห้งสนิท เมื่ออุปกรณ์พร้อมคราวนี้ก็มาเริ่มทำกันเลยครับ ขวดโหลปล่อยไว้เฉย ๆ ครับ งานนี้เราจะทำเฉพาะฝาปิดเท่านั้นครับ เริ่มแรกก็นำสีสเปรย์พ่นที่ฝาครับ พ่นเฉพาะด้านนอกนะครับ ด้านในไม่ต้องพ่นครับ Continue reading

เริ่มจากนำแผ่นซีดีเก่า ๆ ที่เสียแล้วมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเล็ก ๆ นะครับ ขั้นตอนต่อไปก็เอาไม้เสียบลูกชิ้นทำรูที่โฟมทรงกลมกันครับ เอาไม้เสียบเข้าไปให้ทะลุอีกข้างหนึ่ง ต้องกะระยะให้ดี ๆ นิดนึงนะครับ ว่ามันอยู่ตรงกลางพอดีหรือเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นดิสโก้บอลที่เอียงนะครับ ทำรูสำหรับร้อยเชือกเรียบร้อยแล้วครับContinue reading