ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกจักรยานทางไกลเพื่อสิงห์นักปั่น  (อ่าน 138 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1683
    • ดูรายละเอียด


จักรยานเสือหมอบนับว่าเป็นรถจักรยานสองล้อที่นักปั่นรถจักรยานสองล้อซึ่งมีฝีมือพอสมควรแล้วเลือกใช้กันมากที่สุดส่วนใหญ่แล้วการเลือกสรรอย่างดีรถจักรยานสองล้อหมวดหมู่นี้จะเหมาะกับคนแสนรักการผจญภัยอย่างมากมายเนื่องจากว่าเป็นจักรยานที่สามารถขับขี่ได้ทุก ๆ ที่และทุกเส้นทาง แต่การเลือกสรรอย่างดีรถจักรยานหมวดหมู่นี้อาจมีข้อตรึงอยู่บ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่น่าเป็นไปได้อย่างมากมายในการเลือกซื้อ
หลักการเลือกอย่างเหมาะสมจักรยานเสือหมอบมีลำดับการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้
1. ความหนักเบาของรถจักรยานเนื่องจากจักรยานเสือหมอบต้องมีความแคล่วคล่องพอเหมาะเช่นนั้นจึงควรมีความหนักเบาเบาเพื่อให้นักกีฬาผู้ขับขี่เกิดความคล่องตัวนั่นเอง สำหรับคนที่เคยปั่นจักรยานมาหลาย ๆ หมวดหมู่แล้ว คุณจะรู้ว่าจักรยานแต่ละประเภทมีน้ำหนักที่แตกต่าง
2. เลือกเกียร์ที่อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี เหตุเพราะว่าการปั่นรถจักรยานเสือหมอบจะต้องอาศัยการใช้เกียร์ บางโอกาสเส้นทางการปั่นเสือหมอบเป็นเส้นทางที่ต้องขึ้นเนิน เช่นนั้นแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดได้แก่การเลือกอย่างเหมาะสมรถจักรยานสองล้อที่มีเกียร์ซึ่งใช้การได้ดี
3. เลือกรถจักรยานสองล้อที่มียางรถผอม เหตุเพราะว่ายางที่ผอมจะสามารถทนแรงดันได้สูงและยังสูบลมยางได้แข็งแทนที่จะเป็นยางที่อ้วน ยางลมที่แข็งจะส่งผลให้รถเคลื่อนที่ไปได้อย่างทันทีทันใดโดยที่ไม่เสียแรงในการปั่นมากนัก
4. เลือกรถจักรยานสองล้อที่ไม่ประดับสิ่งใดมากนัก เพราะว่าจักรยานประเภทนี้เน้นไปที่การเคลื่อนที่อย่างทันทีทันใดเช่นนั้นความหนักเบาจึงต้องเบาและเพรียวให้ได้มาก ซึ่งสิ่งตกแต่งถือว่าไม่จำเป็นแม้แต่น้อยเนื่องจากอาจมีผลให้การขับขี่เป็นเรื่องยากกว่าเดิมได้
นักปั่นรถจักรยานทุกคนควรรู้วิธีการเลือกสรรอย่างดีจักรยานเบื้องต้นไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รถจักรยานที่ดีมีมีค่าเสริมสร้างความสนุกให้กับการปั่นของคุณได้โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงสิ่งใด

https://www.homepro.co.th/category/80319