ผู้เขียน หัวข้อ: จักรยานพับ|รถจักรยานพับ|จักรยานพกพา}กับไลฟ์แบบคนเมือง  (อ่าน 235 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1683
    • ดูรายละเอียด


พินิจได้ว่าทุกวันนี้รถจักรยานสองล้อบนท้องถนนในกรุงเทพ ฯ มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถือจุดเริ่มที่ดีของการทำให้ดีวิถีชีวิตคนเมือง เนื่องจากว่าหากผู้คนตื่นตัวหันมาใช้รถจักรยานในการดำเนินชีวิตทำอยู่เสมอวันหรือปั่นเป็นงานอดิเรกกันเยอะขึ้น ก็เท่ากับช่วยลดข้อสงสัยมลภาวะและตัวปัญหารถติดลงไปได้ ทั้งยังส่งผลประโยชน์ต่อสุขภาพอนามัยร่างกายอีกด้วย ที่น่าเป็นไปได้รถจักรยานสองล้อนับเป็นพาหนะที่อิสระคล่องตัว ยิ่งหากเป็น<b>จักรยานพับ</b>หรือ Folding Bike ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมายในปัจจุบันนี้เพราะควรจะเข้ากันดีกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างโดยจริง

 <i>จักรยานพับ</i>เป็นจักรยานที่จัดอยู่ในหมวดซิตี้ไบค์เหมาะเพื่อการใช้ในเมือง มีคุณลักษณะพิเศษสมชื่อคือสามารถพับได้ มีขนาดเล็กประหยัดที่ดิน และน้ำหนักเบา จึงเป็นเหตุให้พกพาราบรื่น ไม่ว่าจะสั่งไปใช้บริการร่วมกับระบบขนส่งสาธารณะ ตัวอย่างเช่น รถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน หรือจะพับใส่ท้ายรถยนต์ก็สบาย คุณสามารถนำ<u>จักรยานพับ</u>ออกมาปั่นในระยะทางใกล้ ๆ เช่น ขี่ออกกำลังในสวนสาธารณะหลังเลิกงาน หรือช่วงพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็อาจนำไปปั่นเที่ยวเล่นชิล ๆ ชานเมืองลัดเลาะซอกซอนไปทุกหนแห่งที่กำลังขาพาไปถึง

กล่าวได้ว่าจักรยานพกพาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ตอบคำถามชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี จึงน่าจะลองเลือกซื้อหามาไว้คู่ใจสักคัน เพราะรถจักรยานเพียงคันเดียวสามารถเป็นเหตุให้ชีวิตชาวกรุงของคุณง่ายขึ้นและสนุกขึ้นไม่ยาก อนึ่งมีสิ่งที่ควรคิดก่อนซื้อ คือ ต้องรู้เป้าหมายที่ตั้งไว้การใช้งาน รู้จักสภาพพื้นผิวถนนที่จะใช้ขับขี่ ตรึกตรองรูปแบบการพับเก็บ ขนาดเมื่อพับเก็บเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เนื้อวัสดุที่ใช้ประกอบตัวรถ สิ่งที่ดีงามงามอันเป็นภาพลักษณ์ภายนอก และมูลค่าหลังสุดก็ต้องไปลองขี่ด้วยตนเองจะดีที่สุด

https://www.homepro.co.th/category/80320