ผู้เขียน หัวข้อ: การซื้อจักรยานเด็กสำหรับลูก  (อ่าน 165 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1700
    • ดูรายละเอียด
การซื้อจักรยานเด็กสำหรับลูก
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 11:54:01 AM »
ไม่ก็แค่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่จะชอบขี่รถจักรยานกัน แม้แต่เยาวชนในวัยเล็ก ๆ ก็ชอบขี่รถจักรยานเหมือนกัน ลองนึกย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เรายังเด็ก พ่อแม่มักซื้อจักรยานเด็กคันเล็กไว้ให้แบ่งกันเล่นระหว่างพี่น้อง หรือบางเรือนก็ซื้อให้คนละคัน ขี่เล่นกันในซอยหรือถนนหน้าที่อยู่อาศัยกับเพื่อนเรือนอย่างสนุกสนาน การที่เด็กได้เริ่มหัดขี่รถจักรยานสองล้อตั้งแต่ยังเล็กก็จะทำให้เขาสามารถขี่จักรยานสองล้อคันใหญ่ขึ้นได้ในระยะเวลาถัดมา
การขี่รถจักรยานเด็กนั้นมีประโยชน์ไม่ก็แค่เรื่องสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการได้ออกกำลังต้นขาและเท้าด้วย ช่วยเหลือให้อวัยวะทั้งตา มือ ขา และเท้าของเยาวชนทำการทำงานสอดคล้องเกี่ยวข้องกันได้ดี
คำเสนอแนะเพื่อการซื้อจักรยานเด็กคันแรกสำหรับลูกน้อยมีเพราะฉนั้นค่ะ
- หากเป็นการฝึกขี่หนแรก ควรเลือกเฟ้นจักรยานสำหรับเด็กแบบสามล้อหรือสี่ล้อเพื่อให้ลูกฝึกขี่ ฝึกการใช้เท้าปั่นเพื่อให้รถวิ่งไปข้างหน้า และฝึกการคาดคั้นรถให้ตรง เลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย หรือกลับรถโดยใช้แฮนด์บังคับจนคล่องก่อน
- เมื่อลูกขี่ได้คล่องขึ้นแล้ว ก็อาจถอดล้อออกให้เหลือสองล้อเพื่อฝึกการขี่ขั้นที่ยากขึ้น คือการทรงตัวบนรถจักรยาน ถ้าลูกขี่เป็นได้สำเร็จเขาจะรู้สนุกและเกิดความชื่นชมมากว่าเขาก็ทำได้ การเลือกซื้อจักรยานเด็กจึงควรเลือกซื้อแบบที่สามารถถอดล้อออกให้เหลือสองล้อได้ ส่วนที่เยอะกว่ารถจักรยานเด็กที่จำหน่ายอยู่ก็จะสามารถถอดล้อได้แทบทุกคัน
การฝึกลูกขี่จักรยานเด็กแบบสองล้อเมื่อเขาโตหน่อยพ่อแม่ควรอยู่ดูแลใกล้ชิด เพราะแน่นอนว่าจะต้องมีการล้มเกิดขึ้น แต่เมื่อล้มแล้วลุกแล้วฝึกต่อ อาจมีแผลหรือต้องเจ็บตัวบ้าง หลังสุดถ้าเขาขี่ได้สำเร็จเขาจะเกิดความชื่นชมในความเพียรของตัวเองเป็นความน่าสนใจของการฝึกเด็กให้ขี่รถจักรยาน
https://www.homepro.co.th/category/80322