ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีออกกำลังให้ได้ประโยชน์มากที่สุดจากลู่วิ่งไฟฟ้า  (อ่าน 165 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1683
    • ดูรายละเอียด


ลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องบริหารร่างกายที่คนส่วนมากจะนึกถึงมาก เพราะเพียงแค่ขึ้นไปก้าวเดินหรือวิ่งบนลู่วิ่งเท่านั้นก็สามารถช่วยเผาไขมันส่วนเกิน และได้บริหารร่างกายทุกส่วนของร่างได้แล้ว แต่ลู่วิ่งก็จะมีโปรแกรมให้ปรับตามความปรารถนาในการออกกำลังกายของแต่ละคน แต่คนส่วนมากมักใช้ลู่วิ่งแบบผิด ๆ จึงทำให้การออกกำลังไม่ได้อรรถประโยชน์อย่างมาก แม้ว่าจะทุ่มเทบริหารร่างกายแค่ไหนแต่สิ่งที่ได้หวนกลับมีแค่ความอ่อนเพลียเปล่า เพราะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีบังเกิดมาเลยหลังจากการบริหารร่างกายไปสักระยะแล้ว
เพราะฉะนั้นลองมาดูกันว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้มีขึ้นในช่วงห้วงเวลาที่ออกกำลังบนลู่วิ่งกันหรือเปล่า ดังนี้
- มักชอบชะแง้คอเพื่อดูโทรทัศน์หรือดูสิ่งต่าง ๆ เวลาที่กำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่งไฟฟ้า การยืดคอเพื่อดูสิ่งต่าง ๆ จะทำให้ร่างได้บริหารร่างกายไม่ครบทุกส่วนอย่างที่หลายคนเข้าใจเอาไว้ เพราะเรือนร่างส่วนอื่น ๆ กำลังกระหมวดตัวแต่กล้ามส่วนของคอ ไหล่ เท้า และขา กลับยืดตัวออก ทำให้การบริหารร่างกายไม่ค่อยได้คุณประโยชน์สักเท่าไหร่
- ให้ความเอาใจใส่กับสิ่งอื่นหรือสิ่งรอบตัวมากเกินไป เพราะมันจะทำให้การบริหารร่างกายของเราทำได้ไม่เต็มกอบเต็มกำ เพราะความเอาใจใส่ของเราไปอยู่กับสิ่งอื่น ๆ ไปแล้ว ไม่ได้ให้ความเอาใจใส่กับการออกกำลังกายเลย เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกกำลังกายไม่ว่าจะออกกำลังด้วยวิธีใดหรือเครื่องออกกำลังกายประเภทไหนก็ตาม ความเอาใจใส่ต้องไปอยู่ที่การออกกำลังที่ทำอยู่เท่านั้น
- วิ่งหรือเดินด้วยโปรแกรมเดิมเสมอ การทำดังนี้ไม่ใช่เป็นการสร้างสมดุลให้แก่ร่างในการออกกำลังบนลู่วิ่งไฟฟ้ามือสอง แต่มันเป็นการทำให้ร่างกายคุ้นเคยกับรูปแบบการออกกำลังกายเดิม ๆ จนไม่มีอรรถประโยชน์และไม่มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีบังเกิด ฉะนั้นพึงเปลี่ยนโปรแกรมการก้าวเดิน การวิ่งของเครื่องไปเรื่อง ๆ พยายามอย่าให้ซ้ำกันในแต่ละครั้งที่ออกกำลัง ลองดูหลาย ๆ โปรแกรมสลับกันไปมาจะช่วยให้การออกกำลังมีอรรถประโยชน์มากยิ่งขึ้นเสมอ
หากอ่านทั้งปวงข้างต้นแล้วและพบว่าตนเองก็มีพฤติกรรมการออกกำลัง ตามที่ได้บอกมาไม่ว่าข้อใดข้อหนึ่ง ควรรีบปรับปรุงตนเองให้ถูกต้องในการออกกำลังกายบนลู่วิ่งไฟฟ้า เพื่อให้การอออกกำลังกายแต่ละครั้งสร้างอรรถประโยชน์ให้แก่สุขภาพและร่างกายได้อย่างเต็มที่เสมอ และไม่เพียงแค่นำไปใช้ในการออกกำลังกายบนลู่วิ่งเท่านั้น แต่สามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการออกกำลังได้ทุกรูปแบบ และอย่าลืมว่าต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานข้าวปลาอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 8 แก้วต่อวัน ทำควบคู่กับการออกกำลังไม่นานหุ่นที่เสียจะกลับมาดีได้แบบเหลือเชื่อเลยทีเดียว
https://www.tvdirect.tv/fitness-sport/devices/treadmills