ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้งานไม้แบดให้นานและคุ้ม ต้องเอาใจจดจ่อดูแลไปด้วย  (อ่าน 128 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1295
    • ดูรายละเอียด


นับเป็นกีฬาที่ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้หลักผู้ใหญ่ ให้ความใส่ใจกันมักมากทีเดียวเพื่อกีฬาแบดมินตัน เพราะให้ทั้งความสนุกสนานได้ออกกำลังยิ่งกว่านั้นยังเล่นโดยง่ายแสนง่ายเพราะมีเครื่องมือสำคัญ ๆ ที่ใช้เล่นอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ถึงแม้จะมีอยู่ไม่กี่อย่างก็สามารถเล่นได้ก็ตาม เราก็ต้องรู้จักรักษาและใช้งานอย่างระวังเพื่อให้ยังใช้งานไปได้นาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือหลักอย่างไม้แบดมินตัน
แบดมินตันเป็นที่นิยมและประสบกันได้ทั่วไปอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นอย่างไม้แบดมินตันจึงหาซื้อได้ไม่ยาก แถมมีให้เลือกหลายเกรด หลายยี่ห้อราคาก็แตกต่างไปด้วย แต่ไม่ว่าสนนราคาไหน ๆ ก็ต้องอย่าลืมดูแลให้ดีไม่แตกต่าง ข้อเสนอแนะแบบแบ่งตามการรักษาข้อสงสัยในแต่ละอย่าง ด้วยเหตุนี้
- ดูแลไม่ให้ไม้ผิดรูป คือ ให้ระวังเมื่อถือเล่นอย่าให้กระแทกกับของแข็งที่สาหัส เมื่อเล่นเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่ได้ใช้งานก็ควรเก็บให้เป็นที่เป็นทาง เป็นระเบียบ อย่าให้เบียดเสียดกับของสิ่งอื่น หรืออย่านำอะไรมาวางทับ
- รักษาการผุกร่อน คือ มั่นเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอ อย่าให้เปียกชื้นหรือมีเหงื่อตกค้างซ้ำ ๆ เพราะจะเป็นเหตุให้เกิดสนิมได้ เล่นเสร็จสิ้นแล้วเช็ดเลยยิ่งดี และอย่าลืมหาซองเฉพาะของไม้แบดมินตันใส่ไว้เสมอเมื่อไม่ใช้งาน
- ป้องกันตาไก่พังเสียหาย คือ มั่นตรวจสภาพว่ามีความพอดีหรือไม่ ตึงไป หรือหย่อนไปไหม หากมีเส้นใดเส้นหนึ่งชำรุดให้เปลี่ยนและขึงใหม่ได้เลย เพื่อกันข้อสงสัยในการเล่นที่อาจเกิดขึ้น
การรู้จักที่จะดูแลรักษาเครื่องมือที่ใช้ในการเล่นของกีฬาแต่ละอย่างนั้น นอกเหนือจากจะมีผลให้เกิดความคุ้มต่อเทคนิคใช้งานแล้ว ยังช่วยให้เราเกิดความรู้สึกรักการเล่นกีฬาหมวดหมู่นั้น ๆ ได้เยอะขึ้นตามไปด้วย การเอาใจใส่ไม้แร็กเก็ตเองก็เดียวกันมันจะมีผลให้พร้อมเสมอกับการตีลูกขนไก่ออกไปอย่างมั่นใจ
https://www.homepro.co.th/category/64072