ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกนวมซ้อมมวยเช่นใดให้เหมาะที่สุด  (อ่าน 142 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1683
    • ดูรายละเอียด


กีฬามวยเป็นกีฬาที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอยู่สิ่งที่หวังชายเท่านั้น สมัยนี้เริ่มมีหญิงสาวหลาย ๆ คนให้ความใส่ใจในกีฬาชกมวยเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้ว แม้นว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังเริ่มต้นต้นชกมวย สิ่งที่คุณควรทำมากดังเช่นการเลือกเป็นอย่างดีนวมชกมวยในแบบที่คุณอยาก ซึ่งจะสนับสนุนให้การเล่นกีฬาลักษณะนี้เป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกด้วย
1.เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ปกติแล้วการชกมวยนั้นจะมีอยู่หลายประเภทเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น นวมเพื่อชกมวยแบบอเนกประสงค์ที่เหมาะกับมือใหม่หัดชก หรือนวมแบบต่อยกระสอบทรายที่จะรักษาการบาดเจ็บของนักชกได้เป็นอย่างดี หรือถ้าหากคุณชกมวยเพื่อลดความหนักเบา ก็ควรใช้นวมแบบที่มีขนาดสิบสี่ออนซ์เพราะนวมชกมวยประภทนี้จะรักษาไม่ให้มือของคุณบาดเจ็บได้
2.เลือกที่สมควรกับผู้นำไปใช้งานนวมชกมวยที่ขนาดที่ผิดแผกออกไป โดยถ้าหากว่าคุณเป็นหญิงขึ้นต้นหัดชกมวยก็ควรเลือกใช้นวมแบบที่มีขนาดพอเหมาะกับมือและไม่ใหญ่เกินความต้องการนัก พึงระวังไว้ว่ายิ่งใหญ่มากเท่าไรก็ยิ่งเบอะบะมากเท่านั้น แต่หากว่าคุณเป็นนักมวยที่แข่งขันการเลือกสรรอย่างเหมาะสมนวมโดยส่วนมากจะเป็นขนาดที่มาตรฐาน ไม่ใช่ขนาดแบบมือใหม่หัดชก ซึ่งขนาดสิ่งที่ตั้งเอาไว้ก็จะไม่หนักหรือไม่เบาจนเกินพอดีอีกทั้งยังทำให้การแลกหมัดกับคู่ต่อสู้เร็วกว่าเดิม
หากพิจารณาดูแล้วว่าดิฉันต้องการชกมวยเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ควรเลือกตามนั้น อนึ่งก็เพื่อให้ได้นวมซ้อมมวยที่พอใจคุณที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/64073