ผู้เขียน หัวข้อ: การซื้อคอมพิวเตอร์หรือโนัตบุ๊คมือสองไว้ใช้งาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2897
    • ดูรายละเอียด
ในตอนนี้คอมพิวเตอร์ราคาถูกมากมาย แต่ว่าสำหรับงบประมาณน้อยจริงๆก็ยังพอจะมีทางเลือกสำหรับในการซื้อคอมพิวเตอร์มือสองราคาออมไว้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์มือสองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำเข้ามาทำตลาดเยอะพอควรในบ้านเรา
 
 คอมพิวเตอร์มือสองพวกนี้คุณภาพสำหรับการผลิตค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่เราสั่งประกอบ เพราะได้รับการสำรวจประสิทธิภาพอย่างดี การออกแบบดีกว่า คงทนกว่า หลายเครื่องเป็นเครื่องโชว์ไม่ได้ใช้งานหนักเท่าไรนัก
 
 แบบอย่าง Fujitsu รุ่น FMV-B8200 เครื่องนี้ ผลิตเมื่อปี 2005 รองรับการใส่แรมได้ 2 Gb แบตเตอรี่ยังอึดได้ 3 ชั่วโมง รองรับการตำหนิดตั้ง Windows XP/7 รวมทั้ง 8 ล่าสุด ส่วนข้อด้อยก็คือ จำต้องสำรองเครื่องใช้ไม้สอยบางตัวไว้ ดังเช่น ฮาร์ดดิสก์ เพราะว่าใช้ขนาดเล็ก หายาก การใช้งานเครื่องมือสองแบบนี้ จำต้องสำรองไว้เผื่อเสีย เครื่องนี้รวมราคาซื้อเมื่อสองปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 5500 บาท ปัจจุบัน (พ.ค 2556) จากที่เดินตรวจสอบในเซียร์มองเห็นอยู่ราคาราวๆ 3500-4000 ยังมีขายอยู่บ้าง แต่ก็หายาก
 
 นี่เพียงแค่ยกตัวอย่างครับผม เป็นโอกาสสำหรับคนที่ไม่มีเงินมากนัก (แต่ถ้าหากมีเงินมากมายๆก็มองข้ามไปเลย) แต่ว่าอยากได้โน้ตบุ๊คที่ไว้ใจได้ ไว้ใช้งานสักเครื่อง เพราะว่าถ้าเกิดพวกเราเน้นใช้งานธรรมดาแค่นั้น โน้ตบุ๊คมือสองดีๆกลุ่มนี้ หาซื้อได้ตั้งแต่ราคาราวๆ 3000 บาทขึ้นไปเพียงเท่านั้น เลือกเฉพาะยี่ห้อดีๆอย่าง IBM, Fujitsu, Toshiba รับรองไม่เสียอารมณ์แน่ๆ
 
 เว้นเสียแต่โน้ตบุ๊คมือสองแล้ว คอมพิวเตอร์มือสองก็เหมือนกัน แม้เน้นย้ำใช้งานปกติทั่วไป ท่องเน็ต ฟังเพลง พิมพ์รายงาน แช็ต ก็มีคอมพิวเตอร์มือสองราคาเบาๆให้เลือก แนะนำให้เลือกโดยเพิ่มแรมอย่างต่ำ 2 Gb ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นวางขายในเซีร์ยรังสิต เสป็คเท่าที่มองเห็นรองรับการตำหนิดตั้ง Windows 8 ได้สบายๆโน่นก็แปลว่าด้วยงบประมาณที่ 5-6000 บาท รวมทุกสิ่งแล้ว ได้เครื่องคุณภาพดีกว่าส่วนประกอบแน่นอน เน้นย้ำแบรนด์ดีๆเช่นเดียวกัน ดังเช่นว่า Fujitsu, Lenovo, Dell ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซ่อมคอมนนทบุรี

ขอบคุณบทความจาก : https://www.pantipmarket.com/items/17407558

Tags : รับซ่อมคอมนนทบุรี รับซ่อมคอมพิวเตอร์ รับซ่อมคอมนอกสถานที่