ผู้เขียน หัวข้อ: 10 พฤติกรรม แมว ชอบกัดมือกำลังบอกรัก  (อ่าน 258 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 381
    • ดูรายละเอียด
10 พฤติกรรม แมว ชอบกัดมือกำลังบอกรัก
« เมื่อ: กันยายน 20, 2017, 04:30:53 PM »
10 พฤติกรรม แมว ชอบกัดมือกำลังบอกรัก พฤติกรรมสุดแปลกของเจ้าเหมียวที่เรามักพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง บางทีมนุษย์อย่างเราก็ไม่เข้าใจว่า ท่าทางที่เจ้าเหมียวต้องการจะสื่อนั่นคืออะไร? ซึ่งจริงๆ แล้วพฤติกรรมเหล่านี้คือ “การแสดงความรัก” ของเจ้าเหมียวนั่นเอง

เหล่าทาสแมวคงจะเคยเจอการทำท่าทาง หรือพฤติกรรมสุดแปลกต่างๆ นานา ของเจ้าเหมียวกันมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นท่ากายกรรมยืดเหยียดตัว บิดตัวหมุนบ้าง แถมอยู่ๆ ก็หันมาตะปบขาเราเล่นซะอย่างนั้น อาการเหล่านี้เราเชื่อว่าคนเลี้ยงแมวมักพบเจอกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่คุณรู้ไหมคะว่า พฤติกรรมเหล่านี้คือการแสดงความรักของเจ้าเหมียวนั่นเอง อยากรู้ไหมคะว่าเจ้าเหมียวมีการแสดงออกความรักแบบไหนบ้าง เรามาดูกันเลยจ้า

1.เอาหัวมาโหม่งใส่ซะงั้น!!
บางทีขณะที่เรากำลังนั่งทำอะไรอยู่เพลินๆ อยู่ๆ เจ้าเหมียวก็เอาหัวมาโหม่งถูไถใส่เราซะงั้น ที่บริเวณใบหน้าของแมวจะมีต่อมกลิ่น และจะปล่อยฟีโรโมนออกมาเพื่อแสดงความเป็นมิตร มักแสดงความรักและแสดงความคุ้นเคยระหว่างแมวด้วยกัน หากบ้านไหนเลี้ยงแมวหลายตัวก็คงจะเคยเห็นเป็นประจำ ที่แมวจะชอบเอาหัวมาถูกันใช่ไหมคะ? นั่นแหละคือการแสดงความรักในแบบของเจ้าเหมียวนั่นเอง ดังนั้น เวลาที่น้องแมวมานั่งบนตักเราแล้วเอาหัวมาชนกับแขนขาของเรา หรือโหม่งหน้าผากเราบ้าง นั่นคือการแสดงความรักกับเราเช่นกันค่ะ จงภูมิใจไว้เถอะเจ้าทาส เพราะนี่คือวิธีการที่ฉันอยากจะบอกว่า “ฉันรักนายว่ะ เมี๊ยววว”

2.หงายท้องโชว์ซะเลย
ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยสำหรับเจ้าเหมียว ที่มันจะนอนโชว์พุง ถ่างขาอ้าซ่าให้ใครเห็น เพราะมันต้องรู้สึกปลอดภัย และเชื่อใจกับบริเวณที่มันอยู่จริงๆ มันถึงจะกล้าทำแบบนี้

3.นอนเหยียดตัว
เมื่อใดก็ตามที่แมวรู้สึกผ่อนคลายเขาจะยืดตัว เหยียดตัวออก แต่เมื่อใดที่เขารู้สึกไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจในสิ่งรอบตัว เขาจะนั่งห่อตัวเอาเท้าทั้งสี่เก็บไว้ใต้ตัว รวบหางแนบชิดติดกับตัว ดังนั้น ถ้าน้องแมวมานอนยืดแข้งยืดขาใส่เราล่ะก็ แสดงว่าเจ้าเหมียวกำลังรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ยิ่งถ้านอนหงายท้องใส่แสดงว่ากำลังสบาย และรู้สึกปลอดภัยเป็นอย่างมากนั่นเอง (แต่กับแค่บางคนเท่านั้น) หากเจ้าเหมียวนอนอยู่ห่างจากตัวเรา แล้วเรามีอารมณ์อยากจะเล่นด้วยขึ้นมา อยู่ๆ จะพุ่งไปเล่นพุงนางแบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้นะคะ เพราะพุงของเจ้าเหมียวนั้นถือว่าเป็นส่วนที่เปราะบางมาก หากไปจับนางแบบที่นางไม่รู้ตัวนี่อาจโดนข่วนได้เลยนะ ขอเตือน

4.กระโดดเกาะหนึบ
เวลาที่เจ้าของนั่งลง หากแมวของใครขี้เล่น เป็นแมวซุกซน หรือน้องแมวเด็ก ที่ไม่ว่าคุณจะลุกไปนั่งมุมไหนของบ้าน เจ้าเหมียวก็จะตามไปเกาะแกะคุณอยู่ร่ำไป ประหนึ่งเป็นเงาตามติดตัวเลยทีเดียว ซึ่งมันก็คล้ายกับตอนที่คุณยังเป็นเด็ก คุณก็อยากให้พ่ออุ้มขึ้นหลังเหมือนกันใช่ไหมล่ะ10 พฤติกรรม แมว ชอบกัดมือกำลังบอกรัก อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/แมว/