ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 65 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50496
    • ดูรายละเอียด
จากกล้องถ่ายภาพฟิล์มสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีความไม่เหมือนที่โดดเด่นจากกล้องถ่ายภาพรุ่นก่อนคือไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังมีผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่ต้องการรวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมากมาย ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องมืออื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ทุนสำหรับการถ่ายภาพลดน้อยลง ได้ภาพที่งดงามตรงจิตใจรวมทั้งมีคุณภาพมากขึ้น นอกเหนือจากนี้กล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถภาพในการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย ยกตัวอย่างเช่น บลูทูธ สำหรับในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเหมือนกันกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปัจจุบันถึงมีกล้องนานัปการต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพินิจพิเคราะห์จากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำเอาง่าย ถือเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเลือกในลำดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายรูป เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้ชำนาญแคล้วรวมทั้งรวดเร็ว สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ อย่างเช่น โหมดวิว โหมดรูปบุคคล โหมดรูปสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระในการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดมัธยัสถ์พื้นที่ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีราคาไม่สูงมากนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายทั้งออกแบบและก็สีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องด้วยเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเหมาะสม ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แม้กระนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายรูปรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากกล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคแล้วก็กล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา นำพาสบาย รวมทั้งเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น
กล้อง DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วก็การใช้วิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เพราะเหตุว่าราคาแพงที่ค่อนข้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากล้องถ่ายรูปจำพวกอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้หลากหลายกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ถือว่าสูง พร้อมสมรรถนะการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่มีความต้องการสำหรับเพื่อการถ่ายภาพ ทั้งถ่ายภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดลับชั้นสูง เครื่องใช้ไม้สอยเสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้อง ฯลฯ
นอกนั้นยังมีกล้องถ่ายภาพลู่ทางอื่นๆเพื่อจุดประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังเช่น กล้องถ่ายรูปทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพประเภทใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสคงที่ ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่ราคาแพงถูก รวมทั้งมีเครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เนื่องจากไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลโม่ (Lomo) มีคุณสมบัติคล้ายกล้องทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่สามารถที่จะถ่ายภาพใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีจุดเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงสำหรับการถ่ายภาพเนื่องจากมี effect ต่างๆมากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาสำหรับเพื่อการถ่ายแล้วรับภาพในทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปทันที แล้วก็ภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือตกแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น มีรูปลักษณ์ที่สวยน่าใช้

เครดิตบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras