ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคการคัดเลือกแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank)  (อ่าน 5 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50684
    • ดูรายละเอียด

สมัยปัจจุบันนี้แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) เป็นสิ่งที่ขัดสนไม่ได้เหตุด้วยผู้เจริญรอยตามโซเชียล ทั้งหมด ที่คงจงอัพเดตสเตตัสอยู่ทั้งครั้ง แบตสำรองจึงขาดไม่ได้มาก ๆ พร้อมกับไม่ปางแค่เหล่าผู้เจริญรอยตามโซเชียลอย่างเดียว เจ้าพาวเวอร์แบงค์ก็ยังกอบด้วยกำไรกัยบนปกติธรรมดาทั่วไปอย่างเดียวกัน เนื่องจากในยามโคจรไปไหนไกล ๆ ไม่ใช่หรือแค่ใกล้ ๆ ผิแบตหมดขึ้นมาก็ทำให้ติดต่อยากไปแบบเดียวกัน ฉะนั้นแบตเตอรี่สำรองจึงเป็นสิ่งที่จะรอบรู้ช่วยชีวันเราได้ในยามวิกฤต แต่เราจักคัดแบบไหนหล่ะ จักซื้อแบบอันเล็ก ๆ พกพาคล่อง หรือไม่ก็จะซื้ออันใหญ่ไปเลย เนื่องจากการใช้งานด้วยกันวัตถุที่เกาะของแต่ละคนสามารถไม่เช่นกัน เวลากลางวันนี้เรามีกรรมวิธีงานเลือกคัดซื้อแบตสำรองให้พอสมควรมาไหว้วานกันค่ะ ไปโหมโรงกันเล๊ยย
 
 ข้อที่หนึ่ง ลงคะแนนที่ปริมาตรสรรพสิ่งแบตเตอรี่สำรอง ชัวร์ว่าการลงคะแนนจับจ่ายใช้สอย Power Bank สิ่งแรกย่านจงดูรวมความว่าความจุ แต่การลงคะแนนจ่ายเงินก็ต้องอิงมาจากปริมาตรของแบตของวัสดุอุปกรณ์ของผมนะคะ อาจดูได้จากปริมาตรของแบตเตอรี่มือถือหรือแท็บเล็ตของเราค่ะ คูณ 2 เข้าไปแล้วรวมขึ้นมาอีกเล็กน้อย ก็จะได้จำนวนครั้งที่เราทำได้ชาต์จได้ทิ้งแบตเตอรี่ เพราะว่าแบตสำรองที่เป็นได้แบตแบตให้ที่เกาะเราคาด 1 รอบหรือไม่ก็ 2 รอบ ก็ถือว่าโอเคแล้วไปค่ะ เหมือน ความจุแบต โทรศัพท์มือถือของเราอยู่ที่ 2,000 mAh ก็นำค่านี้ไปคูณด้วย 2 แล้วเติมขึ้นมาอีกกระจาย ซึ่งจะราวๆคร่าวๆ ว่าควรลงคะแนนเสียงควักกระเป๋าที่มีขนาดปริมาตร 5,000-5,500 mAh ก็น่าพอค่ะ แต่ส่วนคนที่มีหลายอุปกรณ์ เช่น มีสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง มีแท็บเล็ต 1 เครื่อง แต่ไม่อยากพกพาวเวอร์แบงค์หลายอัน อยากใช้แบบอันเดียวชาร์จได้หลายเครื่อง เพื่อน ๆ ก็เอาความจุแบตของอุปกรณ์ทั้งสิ้นมาบวกร่วมชุมนุมแล้วคูณ 2 เข้าไป ก็จะได้ความจุของแบตสำรองที่เรียกร้องค่ะ

 ข้อสอง เช็คอัตราการรองไฟเข้าด้วยกันอัตราปล่อยไฟออก สมมุติแบตมีขนาดบานเบอะแต่ตำแหน่งการรับเข้าพร้อมด้วยปล่อยไฟออกช้าสุดกำลังก็ไม่ดีนะคะ นอกจากจะเสียอารมณ์ เปลืองเวลา อาลัยเงินแล้ว ก็จะทำให้แบตของมือถือของเราเสื่อมตามไปด้วย ไม่คุ้มค่าเลยค่ะ โดยเหตุนั้นควรลงคะแนนเสียงที่มีตำแหน่งมาถึงออกของไฟที่ควรจ้ะ อะแดปเตอร์ของแท็บเล็ตโดยส่วนใหญ่จ่ายไฟอยู่ที่ 2.0A ในครู่ที่อะแดปเตอร์ของสมาร์ทโฟนจะเบิกไฟได้ 1.0A ดังนั้นเราควรลงคะแนนเช่าพระที่ทั้งเป็น 2.1A ทั้งเข้าพร้อมทั้งออก เผื่อเหลือเผื่อขาดใครที่เอาไว้ชาร์จทั้งแท็บเล็ตพร้อมทั้งมือถือ วิภาคใครที่ยกมาไว้ชาร์จแต่ที่เกาะเฉพาะซื้อแบบ 1.0A ก็น่าจะเพียงพอค่ะ แนวทางดูการจ่ายไฟเข้า - ออก ดูได้จากสเปกข้าวของเครื่องใช้ตัวเครื่องที่อยู่ที่ตัวพาวเวอร์แบงค์ค่ะ จะกะเกณฑ์เป็นตัวอักษรไว้ว่า Input พร้อมทั้ง Output เหมือน Input 2.1A , Output 2.1A ก็หมายความว่าอัตรากระแสไฟทั้งเข้าพร้อมด้วยออกเป็นเหล่า 2.1A ขา

ข้อที่สาม เรื่องสิ่งของสวัสดี ย่อยได้เป็นข้อ ๆ ตามนี้ค่ะ
 

  • มีระเบียบดูแลรักษาไฟลัดวงจร ซึ่งเป็นกระบิลที่สนับสนุนตัดการจ่ายไฟของพาวเวอร์แบงค์โดยอัตโนมัติ จนถึงเกิดการลัดวงจรขณะชาร์จ เพื่อคุ้มกันปัญหาไฟลุกไหม้ตัว
  • มีระเบียบตัดไฟตราบชาร์จเต็ม เป็นระเบียบที่จะลุ้นตัดการชาร์จไฟให้พร้อมสมาร์ทโฟน หรือว่าแท็บเล็ตโดยอัตโนมัติ ชาร์จเต็ม เกี่ยวกับไม่ให้เกิดการชาร์จไฟเหลือ บริเวณจะทำเอาชันษางานใช้งานของแบตเตอรี่สั้นลง และสิ้นเปลืองพลังงานเพราะใช่เหตุ
  • มีพักการรับประกันของซื้อของขายที่แจ่มกระจ่าง และหมายถึงแบรนด์ที่เป็นที่ยกนิ้วของตลาด
    น่าจะเลี่ยง Power Bank ที่ไม่มีช่องว่างการรับประกันสินค้าที่ชัดเจน ก็เพราะว่าเราเป็นไปได้คว้าแบตเตอรี่สำรองคุณค่าต่ำ หรือผลิตภัณฑ์ล้อเลียนได้ นอกจากจะเปลืองเงินให้เปล่าแล้วก็อีกทั้งวิกฤติมากอีกด้วย
ข้อที่สี่ ข้อตอนท้ายนี้คงหลบไม่รอดเรื่องค่า ถือเป็นตัวแปรประธานในการคัดเช่าพระแบตเตอรี่สำรอง ในท้องตลาดมีมากหน้าหลายตาค่าให้เลือกเฟ้นซื้อ ตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงแม้ว่าหลายพันเท้า ขึ้นอยู่กับกับแบรนด์ขนาด มูลค่า Input/output และกลุ่มของแบตเตอรี่ เช่นนั้นเพื่อน ๆ ต้องเลือกตั้งควักกระเป๋าที่เหมาะสำหรับการใช้งานและเลือกตั้งสนนราคาที่พอสมควรนะคะ เพื่อความคุ้มค่าพร้อมด้วยความสะดวก (ของเงินในกระเป๋า) เพราะว่าถ้าได้ของไม่เข้าทีก็อาจจะต้องเสียเงินควักกระเป๋าซ้ำหลายรอบ!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พาวเวอร์แบงค์ eloop

ขอบคุณบทความจาก : http://www.suratlink.com/board/index.php?topic=35674.new#new

Tags : พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์,พาวเวอร์แบงค์ eloop