ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ เครื่องมือสำรวจ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่  (อ่าน 20 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55603
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม และกระทำการตรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ การก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะทำเลที่ตั้ง วิเคราะห์บันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด แล้วก็เอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนกระทำคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับงานสำรวจ
- วิเคราะห์ และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องถ่ายภาพทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และวัสดุตรวจอื่นๆ
- สำรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน แล้วก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อตรวจตราความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆแล้วก็การคำนวณ รวมถึงการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณสำนักงานสำรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด รวมทั้งทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มประดิษฐ์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ แล้วก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา แล้วก็ตกลงใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือปฏิบัติการสำรวจเพื่อหาความสมาคมของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการวัดระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในภูมิประเทศแล้ว ก็นำรายละเอียดพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆดังเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความจำเป็น
การสำรวจส่วนใหญ่มีความมุ่งมั่นเพื่ออยากรู้
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินแล้วก็รวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและก็การแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องที่มีไว้สำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วน คือ เครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และก็กล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง แบ่งประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบขับตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งเคลื่อนไหวของกล้องผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เล็งเป้าหมายได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับการเชื่อมต่อสั่งปฏิบัติงานของตัวกล้อง สบายเนื่องจากว่าสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณสมบัติของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกรรมวิธีการ Weathering leaching และ cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร เป็นต้น กระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกรวมทั้งจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาโดยประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยทั่วไปต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าเกิดอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกเพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บ้างครั้งบางทีอาจจำต้องวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปๆมาๆกทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้สำหรับการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจภาคสนามดังเช่นว่า
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ในกล้องถ่ายภาพที่จำเป็นต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุดบันทึก
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความเสื่อมโทรม ถ้าเจอพังจากการใช้แรงงานปกติ สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางเสาธง

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง, กล้อง Total station