ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่พัฒนาการ 20 คลินิกรักษาโรคแพทย์สุนัข-แมว รักษาสัตว์ รับเลี้ยงรายวัน หนู ตอบไ  (อ่าน 25 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55603
    • ดูรายละเอียด
โดยผู้เชี่ยวชาญ คลินิกรักษาโรคหมอสุนัข-แมว ทำหมัน สัตว์เลี้ยงป่วย รับเลี้ยงรายวัน หนู วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด) โทรติดต่อได้ 24 ชั่วโมง
รักษาสัตว์ป่วยทุกชนิด รับเลี้ยงรายวัน แมว วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด)  ที่ที่จัดไว้ให้เพื่อไม่ให้เกิดอาการเครียดค่ะ  รับอาบน้ำ สุนัข ทางร้านเรามีทรงให้เลือกตามใจลูกค้าเลยค่ะ มีทรงให้เลือกที่ร้าน ทรงหน้ากลม ฯลฯ

วิธีการที่แมวจะบอกรักคุณนั้นมีดังนี้ …
1. กระโจนนั้งตักคุณ แล้วก็ใช้หน้าถูกับตัวคุณ แมวจำนวนมากชอบแสดงออกอย่างงี้ เรียกว่าเป็นการแสดงออกแบบสากลก็ว่าได้
2. แผดเสียงร้องเรียกคุณ “เมี้ยว เมี้ยว” เบาๆแล้วหลังจากนั้นก็ทำหน้าอ้อนๆทำตาหวานใส่แมวที่เป็นระเบียบมักจะเป็นอย่างนี้
3. กัดที่หน้าแข้ง หรือข้อศอกเบาๆผู้ครอบครองบางบุคคลจะรังเกียจ และรู้ผิดว่าแมวดุ แต่จริงๆ
แล้วเป็นการแสดงความรักของแมวระดับจ่าฝูงก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าพวกนี้จะอ้อนไม่ค่อยเป็น
4. นวดหลัง บางครั้งเมื่อคุณนอนอยู่จะมีความคิดเห็นว่าแมวจะขึ้นไปเดิน หรือเหยียบข้างหลังคุณ
ถ้าคุณรู้สึกพอใจมันก็จะทำบ่อยๆเพื่อคุณสบาย แมวพวกนี้จัดเป็นพวกไอคิวสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง
5. หอมแก้ม บางเวลาเวลาอุ้มแมวจะถูกแมวหอมแก้ม อันนั้นมันกล่าวว่า ” รักคุณมากมายเลยหล่ะ ”
6. แมวใช้เท้าหน้าลูบคลำหน้าคุณ หรือตบที่หน้าเบาๆ
รูปแบบนี้ก็ราวความรู้สึกเวลาคุณคลำหน้าผู้ที่คุณรักนั่นแหละ
7. คลำหน้า รวมทั้งร้องๆเบาๆมันบอกคุณว่า ” รักนายจ้างมากที่สุดในโลกเลย ”
8. แมวเอาตัวมาถูที่ขา แรงๆและจากนั้นก็ร้องดังๆอันนี้เป็นการแสดงออกว่ารัก ของแมวประเภทหัวโจกชอบโวยวาย
9. กระโดดเกาะที่หลังเวลาเจ้าของนั่งลง แมวร่าเริง หรือแมวที่ซน หรือแมวเด็กๆ
ชอบแสดงออกอย่างงี้ก็เช่นเดียวกับเวลาที่ตอนคุณเด็กๆคุณก็อยากให้พ่อ อุ้มหลังขึ้นเช่นกัน
10. มานอนซุกคุณเวลาคุณนอนหลับ อันนี้แสดงว่ารักมากมาย อยากอยู่ด้วยตลอดระยะเวลา เวลาจะนอนหลับ
 
นิสัยแมวๆตามความเชื่อของคนสมัยเก่า
1.แมวขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้าน
คนสมัยก่อนเชื่อว่า แมวที่เลี้ยงไว้ ถ้าเกิดซุกซนกระทั่งขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้านแล้วลงมิได้ คนรุ่นเก่าท่านว่าจะรู้ข่าวหรือมีพี่น้องมาหา บางบุคคลจะได้ ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในวันนั้น
2.แมวที่เลี้ยงไว้หนีหายไม่ยินยอมเข้าใกล้
คนโบราณมั่นใจว่าแม้แมวที่เลี้ยงในบ้านเห็นคนเลี้ยงที่เคยหยอกล้อหรือเล่นด้วยลุกหนี ไม่ยอมเล่นด้วยเช่นเคย เป็นนิมิตที่ไม่ค่อยดีนัก ขอให้ระวังศัตรูที่รอคิดร้าย การทำงานระวังจะมีคนคิดคดทรยศ หรือคอยแกล้งให้คุณเสียชื่อเสียง
3.แมวไม่ยินยอมจับหนู
ปกตินิสัยแมวๆที่เลี้ยงไว้จำนวนมากจะเป็นศัตรูกับหนูและชอบจับหนู ถ้าเกิดแมวมองเห็นหนูแล้วไม่ยอมจับตามนิสัยแมวๆคนรุ่นก่อนมั่นใจว่าจะมีผลให้คนเลี้ยงหรือคนในบ้านโชคดี จะมีสตรี มาให้คุณด้านงานการการเงิน หรือให้ลาภแบบไม่คาดคิด
4.แมวเดินตามแบบแตกต่างจากปกติ
คนรุ่นเก่ามีความเห็นว่าแม้แมวที่เลี้ยงเอาไว้ภายในบ้านเดินตามเจ้าของแบบผิดปกติ ท่านเชื่อว่าเจ้าของจะได้เพื่อนที่ดี บางบุคคลบางทีอาจได้เพื่อนแท้ที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ
5.แมวถูกใจพันแข้งพันขามากมายไม่ปกติ
คนสมัยก่อนเชื่อว่าแมวที่เลี้ยงไว้ ถ้าเดินเข้ามาคลอเคลียร์พันแข้งพันขาคนเลี้ยงมากเปลี่ยนไปจากปกติ ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ กระทำการสิ่งใดเพียรพยายามอย่าใจร้อนวู่วาม แล้วจะมีผลดีในวันหลัง
6.แมวมีการกระทำวิ่งวนอย่างเปลี่ยนไปจากปกติ
คนโบราณมีความเชื่อว่าถ้าแมวที่เลี้ยงเอาไว้ในบ้านวิ่งวนไปบริเวณห้องอย่างเปลี่ยนไปจากปกติ หรือเปล่าเคยมีการกระทำที่ถูกกล่าวมาแล้วเหล่านี้มาก่อน คนรุ่นก่อนท่านว่าห้ามตีเนื่องจากว่าเป็นนิมิตที่ดี จะโชคดีเรื่องเงินทอง จะมีคนนำทรัพย์สินมา ให้แบบไม่คาดคิด
 
ความลับเรื่องแมวที่คุณอาจไม่ทราบ

1. มั่นใจว่าแมวจะลักขโมยลมหายใจของเด็กแรกเกิด
จริงๆแล้วแมวมิได้มีเจตนาร้ายอะไรก็แล้วแต่กับเด็กแบเบาะของคุณหรอกนะคะ เพียงแต่ว่าพวกมันชอบหาที่อบอุ่นๆแล้วก็สบายๆนอน ซึ่งลมหายใจของทารกเป็นอุณหภูมิที่แมวต้องการพอดิบพอดี เพราะเหตุนี้เองก็เลยทำให้แมวถูกใจเข้าไปคลุกคลีกับเด็กแรกเกิดบ่อยๆเพียงเท่านั้น แต่ทั้งนี้คุณก็ไม่ควรให้แมวใกล้เด็กอ่อนของคุณมากเกินไปเพราะเด็กบางทีก็อาจจะติดโรค หรืออาจก่อให้เด็กแบเบาะเกิดภูมิแพ้ได้
2. มั่นใจว่าเพศหญิงมีครรภ์ไม่ควรเลี้ยงแมว
ที่จริงแล้วผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นไม่ควรสัมผัสตัวแมว หรือทำอะไรเกี่ยวกับแมวบ่อยครั้งนัก เพราะบางครั้งอาจจะครั้งจังหวะติดเชื้อท็อกโซพลาสโมสิสจากแมวได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงสามเดือนแรก ซึ่งถ้าเด็กแบเบาะติดเชื้ออาจจะเกิดอาการสมองบวมน้ำ ประสาทตาอักเสบ หรืออารมณ์ไม่ดีเหมือนปกติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหญิงตั้งครรภ์จึงควรหลบหลีกการสัมผัสตัวแมว และข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับแมวทั้งหมดดีมากยิ่งกว่า
3. เชื่อว่าแมวดำคือเครื่องหมายของความโชคร้าย
จากผลจากการสำรวจคนป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ในปี 2000 พบว่าผู้เจ็บป่วยโรคภูมิแพ้โดยมากเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการสัมผัสแมวขอสีดำ หรือแมวขนสีแก่มากยิ่งกว่าแมวขนสีอ่อนๆถึง 4 เท่า โน่นเป็นเพราะเหตุว่าตามผิวหนัง และในน้ำลายของพวกแมวขนสีดำ หรือแมวขนสีแก่มีสารสำคัญสำหรับในการก่อภูมิแพ้ที่เรียกว่า Fel.d1 สะสมอยู่มากกว่าแมวขนสีอ่อน ด้วยมูลเหตุนี้เองที่ทำให้หลายๆคนเชื่อว่าแมวดำจะความโชคร้ายมาให้นั่นเอง
4. มั่นใจว่าแมวมี 9 ชีวิต
ความเชื่อที่ว่าแมว มี 9 ชีวิตนั้นถูกเล่าขานเป็นตำนานกันออกไปต่างๆนานาทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศแถบยุโรป เอเชีย อเมริกา หรือแอฟริกา โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศอียิปต์ที่นับถือว่า แมวเป็นตัวแทนของเทวดาเลยทีเดียว เหตุที่ทำให้ผู้คนต่างคิดว่าแมวมี 9 ชีวิตบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่า ลำตัวของแมวมีความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้สามารถกระโดดจากที่สูงได้โดยไม่บาดเจ็บ รวมทั้งแมวก็สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยอยู่กับผู้คนเท่านั้นเอง
5. มั่นใจว่าแมวสามารถลงพื้นได้โดยสวัสดิภาพทุกครั้ง
ถึงแม้แมวจะมีร่างกายที่ยืดหยุ่นสูง แม้กระนั้นก็ใช่ว่าพวกมันจะกระโจนลงจากที่สูงลงมาได้โดยสวัสดิภาพเสมอไป เนื่องจากว่าแมวก็มีสิทธิ์พลาด และก็เผอเรอตกลงมาได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นในบางครั้งแมวก็มีโอกาสเกิดบาดแผล และกำเนิดอาการเจ็บได้เช่นเดียวกัน

 6. มั่นใจว่าเสียงครางหมายถึงแมวกำลังจะมีความสำราญ
เสียงครางเป็นเสียงแรกที่แมวสามารถทำเป็น ตั้งแต่อายุน้อย เพราะตอนนั้นพวกมันไม่สามารถทำเสียงสูง หรือเสียงต่ำได้ จึงทำให้คุณได้ยินเสียงครางเป็นประจำและก็เข้าใจว่าแมวกำลังเริ่มจะมีความสำราญ เพราะฉะนั้นเสียงครางจึงไม่ได้หมายความว่าพวกมันกำลังมีความสำราญเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่บางทีอาจจะกำลังติดต่อให้ท่านทราบว่าพวกมันกำลังเจ็บป่วย หรือบาดเจ็บอยู่ก็เป็นไปได้
7. มั่นใจว่าแมวไม่ชอบน้ำ
ก็ใช่ว่าแมวทุกตัวจะกลัว ไหมชอบน้ำเสมอหรอกนะคะ เพราะเหตุว่าแมวบางตัวก็ชอบเล่นน้ำแบบเดียวกัน ได้แก่แมวสายพันธุ์ เตอร์กิชแวน หวานใจการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ จนได้รับฉายาว่า “Swimming cat” เลยทีเดียว แต่ว่าที่พวกเราเห็นว่าแมวเลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ค่อยใกล้จุดที่มีแหล่งน้ำสักเท่าไหร่ ก็เพราะแมวรู้สึกว่ามันไม่คุ้มกับการที่จะต้องหาเรื่องทำให้ตัวเองเปียก เพื่อแลกกับปลาตัวเล็กๆในสระ ทั้งที่มีอาหารจานใหญ่รออยู่ข้างหน้าแล้วนั่นเอง
8. เชื่อว่าแมวเป็นสัตว์หาเลี้ยงชีพช่วงเวลากลางคืน
โน่นเป็นด้วยเหตุว่าสายตาของแมวสามารถแลเห็นสิ่งต่างๆผ่านแสงสว่างน้อยๆหรือความมืดในกลางคืนได้ดียิ่งไปกว่าแสงไฟในตอนกลางวัน โดยเฉพาะในช่วงเพล้โพล้ หรือใกล้ค่ำ จะตรงเวลาที่เหมาะกับการล่าเหยื่อมากที่สุด แม้กระนั้นก็ใช่ว่าแมวจะสามารถมองเห็นในที่มืดตึดตื๋อได้หรอกนะ
9. มั่นใจว่าแมวถูกใจความเดียวดาย
ถึงแม้ว่าแมวจะได้อยู่รวมกันเป็นฝูงเสมือนสัตว์จำพวกอื่นๆแม้กระนั้นพวกมันก็จะอาศัยอยู่ในพื้นที่รอบๆเดียวกัน หรือบริเวณใกล้ๆกับแหล่งของกินของพวกมันนั่นเอง โดยเฉพาะแมวเพศผู้ที่มีอายุราวๆ 18 เดือนขึ้นไป ก็จะออกไปหากินตัวเดียวมากยิ่งกว่าแมวเพศภรรยา ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคุณไม่ต้องการให้แมวที่คุณเลี้ยงหนีออกไปอยู่นอกบ้าน ก็น่าจะเลี้ยงแมวตั้งแต่พวกมันอายุ 8 – 10 เดือน และควรจะเลี้ยงสองตัวขึ้นไป ก็จะมีผลให้พวกมันมีนิสัยอยู่ติดบ้านมากกว่า เลี้ยงแมวมีอายุ หรือเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียว
สถานพยาบาลรักษาสัตว์ คนรักงสุนัข แมว กระต่าย กระรอกให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง ตอบได้ทุกคำถาม
 กรณีฉุกเฉินติดต่อ 24 Hrs

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.vetpattanakarn20.com/

Tags :  รักษาสัตว์ พัฒนาการ, คลินิคสัตว์, หมอสัตว์ พัฒนาการ