ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด  (อ่าน 20 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56589
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องวัดมุม สำรวจธรณีทุกชนิด
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบรวมทั้งทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำเป็นต้องสำรวจ ปัจจุบันจะกระทำการตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ชนิดเส้น ( linetypes ) และสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ดังเช่น ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมทั้งการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และแผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีการปฏิบัติการรังวัดแผนที่พื้นที่ประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( plotting )
5) การสำรวจความถูกต้องข้อมูลแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.แนวทางการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงรวมทั้งเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ เวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) รวมทั้งน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับเพื่อการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีการแบบนี้จึงควรมีการคุ้มครองปกป้องผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้หมายถึงเป็นแนวทางการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดองค์ประกอบและประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยเฉพาะกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ ไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
แนวทางการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังน้ำโคลน แล้วก็คล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะตัวอย่างเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพิจารณาจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างใหญ่โต การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในช่วงเวลาที่หมุนเจาะ และเมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้เป็นการเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมกรวด และหินผุ ด้วยเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยากได้ ในกรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องไม้เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจะต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากค้อนธรณีนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากการเรียนรู้หินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด และบางครั้งก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนปฐวีนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและทน ค้อนธรณีมีหลายแบบอย่างมาก ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านบางครั้งก็อาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็เช่นเดียวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสบาย มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกประเภทชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า เพราะฉะนั้นจึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกทิศทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาส่วนประกอบ ยิ่งกว่านั้นก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกหัดให้ชำนิชำนาญสำหรับในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธาตรีหลงทางจึงจำเป็นที่จะต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ้งชัด พร้อมทั้งอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงไว้ภายในไดอารี่ (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองง เสมอเหมือนไดอารีของนักที่ดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปนับได้ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำรวมทั้งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการรับรองในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนที่ดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็ต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะว่ามองไปทางทิศไหน ตอนนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การพกพา และยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แต่ควรเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจทานหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับในการเจาะจงชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางครั้งนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย อาทิเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจทานหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจดูแร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เพราะเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นที่จะต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องมือเครื่องเขียนและจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน อาหาร หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนฝูงนักที่ดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจพื้นที่ ทำงานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน ฯลฯ
งานสำรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจภูมิประเทศ
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาภูมิประเทศแล้วก็ระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดภูมิประเทศ ได้แก่ ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ จัดการตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับปรุงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบรวบรวมรวมทั้งบำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบขั้นศึกษาความเหมาะสม งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนและกำหนดแนวท่อที่มีไว้ระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่แล้วก็ระดับ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการปรับปรุงระบบบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการจ่ายเงินหลากหลายหนทาง ยกตัวอย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบสมบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน และก็ชี้แนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังวิธีขาย: เรารับรองว่าถ้าเกิดสินค้ามีปัญหาจากการใช้แรงงานธรรมดา ด้านใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง ยืนยันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการนานาประการหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ และก็ได้รับความวางใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง,กล้องวัดมุม