ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว  (อ่าน 13 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56633
    • ดูรายละเอียด
ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจซึ่งมีความเป็นสากล
เมืองไทยแม้ว่าจะประชาชนศรัทธาพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ดีสังคมไทยยังคงให้เสรีภาพในการนับถือศาสนาอื่นๆ ไม่มีการกีดกันศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่ออื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขนอกจากนี้ในหลวงของเราทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย ซึ่งสิ่งพวกนี้เองจึงได้หลอมรวมเปลี่ยนเป็นพิธีกรรมประจำถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเหมือนและแตกต่างกันไป โดยพวกเราสามารถพบเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติหลากหลาย ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเตรียมงาน ทั้งนี้ทั้งนั้นการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดแทนน้ำใจของแขกซึ่งมางานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

ในการจัดงานศพของคนไทยซึ่งนับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นปัจจัยที่ขาดเสียไม่ได้เรียกได้ว่าเป็นขนมธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาอย่างนาน เพราะคนไทยพุทธยึดถือแนวทางพรหมวิหาร 4 ประการ  คือความเมตตา ปรารถนาดีแด่คนอื่น ด้วยการให้ข้าวของเพื่อที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกที่สบายใจกันและกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะมอบได้หลายหลากจิปาถะ ตามความโปรดปรานของเจ้าภาพ เช่นยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจ ไฟฉายพกพา หรือว่าแม้กระทั้ง ร่ม ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ที่มีประโยชน์และเหมาะสมอย่างมากเนื่องจากชาวพุทธมีความเชื่อว่าร่มกันฝนคือการอวยพรให้คนรับมีความร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

สังคมไทยได้มีการประสมประสานความศรัทธารวมทั้งพิธีกรรมจากชาวจีนมาค่อนข้างยาวนาน คนจีนเน้นเรื่องความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะการเตรียมงานจะต้องปฏิบัติอย่างดีที่สุด เพื่อคือการแสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณแก่ผู้จากไป ทั้งนี้ตามธรรมเนียมทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  แบบพิธีจีน โดยมากจะจ่ายแจกลูกอมกับด้ายสีแดงเพื่อเป็นการแก้เคล็ด และเสริมดวง ก่อให้เกิดสิริมงคลกับคนรับ น้ำตาลหวานของทอฟฟี่เสมอเหมือนความสุข ความหอมหวาน และโทนสีแดงก็หมายถึงความสิริมงคล โดยคนซึ่งรับจะนำเอาด้ายแดงไปผูกบริเวณด้านหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความศรัทธาที่ว่าจะนำโชคลาภมาให้

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจจะแจกจ่ายผ้าสำหรับซับหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปาแก่แขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าในขนมธรรมเนียมจีน ไม่นิยมให้ร่มกันฝนเป็นของขวัญกันและกันนัก โดยเฉพาะบุคคลซึ่งสนิทสนมแล้วด้วย ทั้งนี้คำว่าร่มกันฝนภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงซ้ำกับอักษร ซาน ซึ่งหมายถึงการแยกหัก การจากลา เหตุฉะนี้ ชาวจีนแท้ๆ จะมองว่าการให้ร่มกันฝนจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าใด อย่างไรก็ดีกับชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีการมิกซ์พิธีไทยและจีนด้วยกัน การจ่ายแจกร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นสิ่งที่ผิดปรกติอย่างไร บางพิธีศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย ขณะเดียวกันเตรียมงานกงเต็กร่วมกับพิธีผังทดแทนการเผาศพ ก็มีให้มองเห็นทั่วๆ ไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้ในศาสนาอิสลามจะมีการจัดพิธีศพภายใน 24 ชม. ขณะเดียวกันมักมีการตระเตรียมของมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้สอยในการละหมาด ตัวอย่างเช่นหมวก  โสร่ง หรือว่าของกินเล่น ผลไม้ ขณะเดียวกันในบางงานอาจแจกเงินเพื่อที่จะเป็นค่ารถให้แก่ผู้มาร่วมงานด้วย แต่อย่างไรก็ตามการมอบ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าลงตัวเหมือนกัน

จะพบเห็นได้ว่าการมอบ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นเครื่องใช้สอยซึ่งมีความสากลทีเดียว อีกทั้งแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดต่อข้อกำหนดของศาสนา รวมทั้งคือวัสดุซึ่งมีประโยชน์สามารถช่วยปกป้องตัวเราจากแสงแดดรวมทั้งรังสีอัลตราไวโอเลตด้วย ดังนี้ เปลี่ยนมาซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
เลขหมายโทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิตบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วย