ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy เจิดจ้าดั่งดวงดารา  (อ่าน 14 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56661
    • ดูรายละเอียด
Samsung Galaxy เจิดจ้าดั่งดวงดารา
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2018, 10:26:20 AM »
            ในเวลานี้สมมติว่าไถ่ถามใครต่อใครว่า มือถือยอดนิยมในใจชาวบ้านคือรุ่นไหน อันดับต้นๆอาจต้องมีชื่อโทรศัพท์มือถือในสาย Samsung Galaxy ติดตลาดต้นๆอย่างแน่แท้ ซึ่งก็ไม่น่าสงสัยเหตุเพราะการทำการตลาด การสร้างความบันดาลใจ การมีเรื่องราวที่ไว้ใจได้กับความน่าใช้สอยที่ดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าคงความนิยมชมชอบได้อยู่ไม่หยุดนั้น Samsung ทำได้ดีเสมอมา ดั่งที่ในภาษาเกาหลี Samsung มีความหมายว่า "สามดาว" เป็นดาราที่ส่องความสุกใสในแวดวงโทรศัพท์มือถือระดับนานาประเทศ ซึ่งในแต่ละปีนั้น ซัมซุงได้วางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือหลายหลากรุ่นออกสู่ท้องตลาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง Samsung Galaxy คือหนึ่งในมือถือที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มแรกผลที่เกิดขึ้นของซัมซุงที่สำคัญ
Samsung Galaxy มีจุดเริ่มต้นเริ่มตั้งแต่ปี 2010 ที่ได้ปฏิวัติแวดวงมือถือ ด้วยการเป็นเครื่องแรกที่รันบนระบบแอนดรอยด์ของซัมซุง เวอร์ชั่น 1.5 (Cupcake) คือรุ่น Samsung I7500 Galaxy ที่ถือได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาและความชื่นชมในแวดวงกว้างมาก ณ ช่วงนั้น ภายหลังจึ่งได้ปรับปรุงเป็นซีรีส์เต็มๆ ซึ่งทาง Samsung ได้วางแผนให้โทรศัพท์มือถือในตระกูลนี้หมายถึงรุ่นเรือธงของค่าย อีกทั้งเป็นการสร้างตลาดสมาร์ทโฟนอย่างสุดกำลังของทาง Samsung ด้วย ซึ่งมีตัวอักษร "S" ที่ถูกนำมาตั้งชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เอี่ยมนี้มาจากคำในภาษาอังกฤษว่า "Success" ที่แปลในไทยว่า ประสิทธิผล หลายท่านคงจะสังเกตได้ว่า Samsung Galaxy ราคา สเป็ก ดีไซน์ คุณสมบัตินั้นมีหลากหลายมากๆ ตอนนี้เราอยากจะมาชี้เฉพาะให้ดูหน้าที่พร้อมทั้งซีรีส์แยกย่อยของแต่ละรุ่นว่ามีความละเอียดเป็นอย่างไรกันบ้าง
Galaxy A เป็นโมเดลตัวกลางค่อนไปทางสูง มุ่งเน้นเรื่องวัสดุชั้นเลิศ ออกแบบเป็นสำคัญ เครื่องนี้ออกแบบมางามตา สังเกตได้ว่าเครื่องนี้วัสดุจะสวยมาก ตัวบอดี้จะเป็นโลหะไปเลยล้วนๆ ส่วนฟังค์ชั่นและความสามารถก็สูงด้วย จะเป็นถัดลงมาก็แค่เพียงรุ่น S เปิดฉากมาในราคาช่วงกลางจนถึงสูง ตัวอย่างเช่น Galaxy A3, A5, A7 แล้วตามด้วยปีที่ออกขาย เช่น 2016, 2017 ส่วนในปี 2018 นั้นได้เปลี่ยนชื่อ A5 และ A7 เป็น A8/ A8+ แทน จากนั้นทราบกันหรือไม่ว่า Galaxy Tab A จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน แต่มีข้อสังเกตอีกสิ่งหนึ่งว่า รุ่น A ซีรีส์จะไร้การจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา
Galaxy E เป็นเครื่องตัวกลาง โดย E ย่อจาก Elegant เรียบ คลาสสิก ฟังก์ชั่นการทำงานโอเคแทบจะละม้ายคล้ายคลึง A เลย แต่เป็นรองเรื่องวัสดุ (ใช้พลาสติก) รองลงมาจาก A ตัวบอดี้จะเป็นโพลีคาร์บอเนต แต่จะเห็นว่ามีจุดแข็งอยู่ คือสายการผลิตนี้สามารถถอดฝาหลัง และแบตเตอรี่ออกเองได้ ต้นแบบเช่น Galaxy E5, Galaxy Tab E
Galaxy J  คือรุ่นระดับกลาง เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 ตัวชูโรงเรื่องการใช้งานสบาย เหมาะสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก เน้นเป็นบางฟังก์ชั่น เช่น เน้นกล้องก็จะกล้องสวยถ่ายรูปเซลฟี่สนุก มาพร้อมกับกล้องหน้า หรือไม่ก็ถ้าเน้นเรื่องการออกแบบก็จะเครื่องสวยเบา ฯลฯ คุณสมบัติด้อยกว่า A และ E วัสดุก็ด้อยกว่าเช่นกัน แต่ทว่าจะสามารถถอดฝาหลังได้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นมัธยัสถ์ของ Samsung เค้าเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy J7 Plus, J5 Pro, J7 Core
Galaxy Core/Grand เป็นรุ่นกลางๆค่อนไปทางล่าง ในช่วงปี 2013-2015 ซึ่งต่อมาได้ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นสาย J ส่วนสเปคก็เน้นให้พอถูๆไถๆไปได้ เช่นเน้นว่าเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 ซิม, แรม 1 Gb, กล้อง 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy Core, Core Prime, Grand Duos
Galaxy S เทคโนโลยีขั้นสุด เป็นรุ่นเรือธง คุณสมบัติสูง มักใส่เทคโนโลยีที่เพิ่งผลิตอีกทั้งล้ำหน้ากว่าใคร ใส่ไว้ในรุ่นนี้ ตอบโจทย์แทบจะครอบคลุมมาตั้งแต่ยุคริเริ่ม Android เป็นคู่ต่อสู้ iPhone เบอร์หนึ่งมาเลย ซึ่งในแต่ละครั้งที่ออกรุ่นใหม่มาก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับหมู่ชนได้มากกับทั้งเป็นแวดวงกว้างมาก ซึ่งในระหว่างที่ออกขายก็จะมีรุ่นแยกย่อยเป็น -Plus, -Neo, -Active, -Advance พ่วงท้ายแล้วแต่จุดเด่น
Galaxy Note ซึ่งถือเป็นรุ่น “เรือธงของเรือธง” ที่อัปเกรดมาจาก Galaxy S อีกทีหนึ่งให้ลงตัว กับสเปค หน่วยคิดคำนวณ และความสามารถเฉพาะเจ๋งคือ เน้นด้านการใช้งานกับปากกา S Pen ของ Samsung เขียนโน้ตได้ทันทีทันใด ซึ่งแรกเริ่มที่เปิดตัวนั้นนับได้ว่าสวนกระแสกับสมัยนิยมขณะนั้นที่ใช้ระบบสัมผัสกันด้วยมือโดยตรงแล้ว แต่ด้วยสไตล์ ความเที่ยงในการเขียนตามลายมือที่แท้ของผู้เขียนเสริมการใช้งานได้เกือบๆจะเท่าคอมเป็นเหตุให้ยังได้รับความนิยมจากคนที่พอใจสเป็คขั้นสูงมาอยู่เสมอ โดยปกติ Note จะมาภายหลังจากรุ่น Galaxy S ไปสักระยะนึงเนื่องด้วยการแก้ไขพัฒนาที่ดีขึ้นจากรุ่น S ก่อนหน้านี้
Galaxy Book เป็นรุ่นที่เพิ่มเติมจากพวกแทบเล็ต Galaxy Tab มีการใช้ที่เป็นคอม ลงวินโดว์ 10 ได้เลยทีเดียว จัดว่านำมาชนกับรุ่น Microsoft Surface เข้าอย่างจัง ต้องเฝ้ามองในระยะยาวในอนาคตว่าจะได้รับความชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน
จากที่กล่าวมาข้างต้น การวางแบบ แบรนด์ กับทั้งการเปิดทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เลือกหาอย่างหลากหลายนั้นทำให้ Samsung เป็นหน่วยงานผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เจ้าใหญ่ของโลกได้อย่างไม่มีข้อกังขา และยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาตลอดดอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งรุ่นตัวเด่น Samsung Galaxy ราคา รองรับที่หลากหลาย สไตล์ที่ต่าง และฟังค์ชั่นที่ครอบคลุมทุกความคล่องตัวเท่าที่โทรศัพท์มือถือเครื่องนึงพึงจะมีได้นั้น นับว่าตรงจุดผู้ใช้ได้ทุกจุดเลยทีเดียว ได้เวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy ราคา ดีๆไปกับเรา

Tags : Samsung Galaxy,Samsung Galaxy ราคา,โทรศัพท์ Samsung Galaxy