ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใส่สูทไปงานในแบบทางการและงานที่ไม่เป็นทางการ ควรเลือกใส่เช่นไร  (อ่าน 41 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5473
    • ดูรายละเอียด

กาลเทศะในการแต่งตัวนับว่าเป็นมารยาททางสังคมข้อหนึ่งที่ทุกคนพึงมี ไม่ว่าจะแต่งตัวด้วยชุดอะไรจะต้องให้เกียรติสถานที่และแขกในงาน ในการใส่สูทก็มีวาระโอกาสต่างกันมากมายที่คุณควรรู้ด้วยเช่นกัน ว่าควรใส่สูทแบบใดจึงจะเหมาะสม โดยการเลือกใส่สูทตามวาระโอกาสมีดังนี้
1) การเลือกใส่สูทสำหรับไปงานเป็นทางการ (งานแต่งงาน, พบผู้ใหญ่, ติดต่องานราชการ)
คุณควรคำนึงถึงความสุภาพเป็นหลัก เพราะในงานที่เป็นทางการนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่น่านับถืออยู่มาก การใส่สูทจึงควรใส่เพื่อให้เกียรติคนในงานด้วย โดยควรเลือกใส่สูทในโทนสีสุภาพ อาทิ สีกรมท่า สีเทาเข้ม หรือสีดำ ซึ่งเป็นสีสูทเบสิคที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อยู่แล้ว ทรงสูทควรเป็นทรงพอดีตัวไม่เข้ารูปมากเกินไปเพราะจะดูเป็นสูทแฟชั่นมากกว่า ดูไม่สุภาพ แมตช์เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือดำ หรือเลือกใส่เชิ้ตตามตีมสีงาน (หากมีการกำหนดธีม) เนคไทไม่ควรเลือกใช้สีสีสันฉูดฉาดและสามารถมีลวดลายได้นิดหน่อย จบลุคด้วยการเลือกใส่รองเท้าหนังดีดีสักคู่ ซึ่งสีของรองเท้าควรเป็นสีเดียวกับเข็มขัดที่ใส่ด้วยเพื่อความเพอร์เฟคแบบสุดๆไปเลย
2) การเลือกใส่สูทสำหรับไปงานไม่เป็นทางการ (งานสังสรรค์ต่างๆ, พบปะเพื่อนฝูง)
ถึงแม้จะเป็นงานที่ไม่เป็นทางการ แต่ใส่สูททั้งทีต้องดูดีเสมอๆ โดยควรเลือกสูทที่เหมาะสมกับสรีระของคุณ ๆ จะเลือกเป็นโทนสีใดก็ตาใสะดวก แต่ขอแนะนำสำหรับมือใหม่ที่อยากลองใส่สูทให้เลือกเป็น 3 สีเบสิค เช่น สีกรม สีเทาเข้ม และสีดำ เพราะว่าสามารถแมตช์เข้ากับลุคต่างๆได้ไม่ยากไม่ว่าจะเป็นแบบทางการ หรือไม่เป็นทางการ รูปทรงของสูทสามารถเลือกปรับแก้ให้ดูทันสมัยขึ้นได้ เช่นว่า เลือกทรงสูทแบบสลิมฟิต กางเกงเข้ารูป และสามารถเลือกจับคู่เข้ากับเสื้อยืดในวันสบายๆ หรือใส่คู่เสื้อเชิ้ตในวันที่ต้องการความเนี้ยบ

ขอบคุณบทความการเลือกใส่สูทจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com เนื่องมาจากทุกวันนี้การใส่เสื้อสูทไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ก็เพราะว่าสามารถเอาเสื้อสูทเหล่านี้มาใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าเป็นเวลาสบาย ๆ ในวันหยุด หรือว่าวันที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ ก็สามารถเลือกหยิบสูทตัวเก่ง เพื่อครีเอทลุคที่เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้