ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดีอย่างไรชี้แนะกระบวนการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สุด  (อ่าน 9 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56754
    • ดูรายละเอียด
นมผึ้งหรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามักจะเห็นตามท้องตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้างสรรพสินค้า
เป็นที่ชื่นชอบรับประทานกันในกลุ่มผู้รักสุขภาพ รวมทั้งมักจะถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในผลิตภัณฑ์เสริมของกินหลายแบบนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกทำขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกสร้างขึ้นบริเวณท่อนหัวของผึ้ง ที่มีอายุโดยประมาณ 15 วันก่อนอื่นขอชี้แนะ 10HDA ก่อนเพื่อให้เข้ามากยิ่งขึ้นนะค่ะ HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) แค่นั้น โดยจะมีหน้าที่สำหรับการปรับรูปแบบการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline แล้วก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท อย่างกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมรวมทั้งระบบประสาทต่างๆนั่นเอจากการวิจัยทางด้านการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยสำหรับปรับความประพฤติปฏิบัติของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ ทั้งยังช่วยยั้งไม่ให้กำเนิดเจริญวัยของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมจนถึงหน่วยพันธุกรรม หรือที่บอกกันเสมอๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง อาทิเช่นพวกเด็กที่มีอาการสมองเสื่อม หรือผู้สูงวัย ที่มีอาการสมองฝ่อ ก็เพราะว่าเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะมีผลให้น้ำก็จะเข้าไปยาก และนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะเซลล์ของสมองไม่คล่องแคล่วนั่นเอง ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แต่ว่าหากว่าได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยจ้ะโดยปกติ อาหารเสริมนมผึ้ง ที่ขายเพียงแค่ภายในประเทศ ฉลากสินค้าจะบอกว่า 6% HDA แม้กระนั้นไม่กำหนดเป็น mg

ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าเกิดอยากทราบจำนวน HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่แท้จริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีหน้าที่สำหรับการปรับการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท ราวกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์เจออีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยปรับความประพฤติของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ ทั้งยังยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเจริญเติบโตของเซลล์ที่ไม่ดีเหมือนปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมแซมจนถึงหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่บอกกันบ่อยๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นพวกเด็กที่มีอาการโรคสมองเสื่อม หรือผู้สูงวัย ที่มีอาการสมองฝ่อ ก็เนื่องจากว่าเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะก่อให้น้ำก็จะเข้าไปยาก และนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะเซลล์ของสมองไม่กระชุ่มกระชวยนั่นเอง ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แม้กระนั้นหากว่าได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยธรรมดา อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จัดจำหน่ายแค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะกล่าวว่า 6% HDA แต่ว่าไม่กำหนดเป็น mg เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเกิดอยากทราบจำนวน HDA ก็ต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่แท้จริงนั่นเองค่ะหญิงทุกคนก็ต้องการสวย หน้าเด็กกันทั้งนั้นแหละเนอะ แต่ว่าจะทำอย่างไรในเมื่อเราก็แก่ขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายยิ่งกว่าคราวก่อน เพียงแค่ทาครีมบำรุง เสริมสวยกลบทุกวันอาจไม่พอ มันจะต้องบำรุงจากภายในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุเยอะแค่ไหนก็ยังต้องการเปล่งรัศมีออร่าหน้าเด็กอยู่นะเออ! แต่ว่าเว้นเสียแต่เรื่องความงาม ก็มีเรื่องรับประทานนี่แหละ ที่ตรากตรำอย่างยิ่ง ก็พวกเราถือคติอยากกินอะไรจำเป็นต้องได้รับประทาน! อยู่ดีๆจะให้มาเลือกรับประทานก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อร่างกายมากินบางคราวก็แพงอีก มีอยู่อีกวิธีนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมกันอยู่ขณะนี้ก็คงจะเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ จนกระทั่งเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจังรึเปล่าน้าา? คนใดกันยังไม่เคยรู้ว่านมผึ้งเป็นยังไง ดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนจะจำเป็นต้องมารู้สึกว่าพลาดทีหลังนะ
เชื่อว่าควรมีหลายคนยังไม่รู้ รวมทั้งสงสัยกันแน่นอนว่านมผึ้งมันเป็นอย่างไร ผึ้งมีนมด้วยหรอ แล้วมันดีอย่างไรล่ะ? วันนี้พวกเราก็เลยจะมารีวิวนมผึ้งให้มองกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้ากล่าวว่า นมผึ้ง เป็นของกินสำคัญสำหรับผึ้งราชินี ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต ให้ผึ้งนางพญามีรูปร่างใหญ่โต และก็สวยกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยให้ผึ้งนางพญา แก่ยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! รวมทั้งยังช่วยให้ผึ้งนางพญาสามารถตกไข่เพื่อแพร่พันธุ์ได้ประมาณ 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย ด้วยเหตุนี้ผู้ใดกันแน่วางแผนต้องการมี baby ก็ทานได้อีกทั้งผู้หญิง รวมทั้งผู้ชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยทำให้เราผิวดี หน้าเด็ก ผ่องใสแข็งแรง ผิวผ่องแผ้ว ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญคือช่วยเรื่องปวดระดูได้ดิบได้ดีด้วย! อาจทำให้เราลืมพารา พอนสแตน ตอนปวดท้องเมนส์ไปเลยก็ได้นะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รอยัลเจลลี่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : นมผึ้ง