ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ คัดเลือกอย่างไรให้พอดีกับตัวเราเอง หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 13 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56833
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งซึ่งเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในทุกวันของท่าน ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม และอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งเป็นผลให้ต้องบาดเจ็บ เนื่องจากรถจดทะเบียนใหม่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นทุกปีๆ ส่วนนิสัยผู้ขับขี่ด้อยลงเรื่อยๆ เหตุฉะนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาปรากฏประสบเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ดีภายในโลกใบนี้มิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกๆ คน ด้วยเหตุว่าเหตุผลในชีวิตของแต่ละคนต่างกันไป รวมทั้งการทำประกันก็มิได้มีเคล็ดลับแน่นอน ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้อเช่นไรให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆรวมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด แล้วเราควรเลือกโดยพิจารณาถึงสิ่งไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
 
1.งบประมาณ
 
ทั้งนี้ค่าเบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดความคุ้มครองที่ท่านปรารถนา ดังนี้ ประการแรกนั่นก็คือท่านสมควรระบุงบประมาณเบี้ยซึ่งสามารถชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นสิ่งข้อสำคัญมากที่สุดของการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เราโดยมากทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
 
อย่างไรก็ดีในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งท่านต้องนำมาชั่งพิจารณารวมทั้งตัดสินใจ การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีสนนราคาสูงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เพราะมีหลากหลายช่องทางที่คุณสามารประหยัดค่าเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่เงื่อนไขของบริษัทเป็นคนกำหนด เช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ ตัดสินใจเลือกจ่ายค่าเสียหายชั้นแรก ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อเพื่อนๆควรซักถามจากตัวแทนให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งเหมาะสมส่งให้คุณได้ตรวจสอบเสียก่อน
 
2.นิสัยการขับรถ
 
ถ้าหากคุณเชื่อมั่นฝีไม้ลายมือการขับของตนเองว่า ขับได้ยอดเยี่ยม ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย อาจจะตัดสินใจเลือกเงื่อนไขจ่ายส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดค่าเบี้ยให้ลดลง ท่องเที่ยวบ่อยเท่าใด ขับทำงานเมืองสม่ำเสมอหรือไม่ มีการใช้รถยนต์มากน้อยเพียงใด ด้วยเหตุว่ายิ่งเพื่อนๆขับรถไม่มากก็สามารถชำระค่าเบี้ยน้อยๆได้  ยิ่งไปกว่านี้อุปนิสัยการขับรถก็เป็นปัจจัยต้นๆ  ถ้าหากท่านขับขี่ไม่ค่อยระวัง โปรดปรานสอยชนเสาไฟฟ้าสม่ำเสมอ ก็ควรเลือกทำชั้น 1 หรือแบบ ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษป้องกันไว้ก่อน
 
3.อายุปีรถ
 
คืออีกหนึ่งปัจจัยในการซื้อหา โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรือว่ารถออกใหม่ มักเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกทำประกันแบบมีข้อตกลงก็มีส่วนช่วยปรับลดค่าเบี้ยได้ ทางด้านรถยนต์ที่ใช้งานมานานขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถนั้นๆ ถ้าหากมากเกิน 10 ปี ก็สามารถทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถของคุณจะต้องมีประกันชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสบายใจอีกทั้งรองรับค่าใช้สอยกรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
การเสี่ยงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เพราะปัจจุบันจำนวนรวมรถเก๋งซึ่งสูญหายมีจำนวน เกือบ 3 พันคดี แต่สามารถที่จะตามคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท  2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆเชื่อมั่นว่าความเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็ไม่ได้ติดก๊าซ ไม่เสี่ยงไฟไหม้ อีกทั้งมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะออมเบี้ยด้วยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภท 3 หรือ 3+ ก็ว่าไป แม้กระนั้นถ้าสตางค์เพียงพอ ควรทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมวิเคราะห์ ฐานะการเงินและความน่าเชื่อถือของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่พันธมิตรมากเพียงใด มีสาขาในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจอย่างสูง  คือ การให้บริการ ความรวดเร็วของการเรียกสินไหมทดแทน หากเกิดเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ เพราะว่าหากเพื่อนๆจำเป็นต้องรอคอยเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง เพื่อนๆจะเสียเวลาทำเงินไปเกือบทั้งวัน ดังนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งเจ็บใจตอนหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด