ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซม  (อ่าน 9 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56768
    • ดูรายละเอียด
อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นของที่จำเป็น รวมทั้งสำคัญอย่างมาก สำหรับในการดำเนินการซ่อมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจไม่ปฏิเสธว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านเวลานี้ ควรจะมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักน้อย ยกตัวอย่างเช่นซักถุงเท้า ซักบราเซียฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้เป็นอันมาก เนื่องจากสังคมในเวลานี้ ทุกคนต่างปฏิบัติงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่มีเวลาสำหรับการทำงานบ้านเท่าไร เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบปัญหา สำหรับในการช่วยคุณแม่บ้านออมงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว แม้กระนั้นสิ่งสำคัญซึ่งก็คือ ถ้าเสียหายแล้ว เราควรจะเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย ด้วยเหตุว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้และก็ทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดียิ่งกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกคราว ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอย่างยิ่งอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีหลากหลายส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเหตุว่าเนื่องมาจากเครื่องซักผ้านั้น มีชิ้นส่วนหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบกิจการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ ครั้งคราวแล้วอาจจะมีเพียงแค่ชิ้นส่วนเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีความถนัดการซ่อม หรือทราบว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างง่ายดายถางแล้วก็ประหยัดเงินอย่างยิ่ง เสียเงินเพียงแค่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอควร เหมือนกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ [url=http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว]วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า[/i][/b][/url] นั้นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานรอควบคุมในช่วงเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดและก็ปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามธรรมดา ก็จะทำให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้บริบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ฉะนั้นถ้าคนไหนทราบแบบนี้แล้ว หากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนกันมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังแล้วก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้ารู้แบบงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม อย่างเดิมแล้วครับผมมองเห็นไหมนะครับว่า ถ้าหากเราเพียงพอรู้หรือไร่วิธีการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากเท่าใดเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น หากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ ในการซ่อมแซม ซึ่งจะต้องเสียค่าวิชาความรู้แล้วก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกมาก แต่ว่าหากทำเป็นเองได้ หรือพอเพียงมีความรู้บ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว เว้นเสียแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้คราวหน้า เราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และก็อาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า