ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องเพชรพลอย ให้กับตัวท่าน  (อ่าน 14 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56638
    • ดูรายละเอียด
การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องเพชรพลอย ให้กับตัวท่าน
กำไล สร้อยข้อมือ หรือเครื่องเพชรพลอยต่างๆนั้น เป็นส่วนที่เสริมให้ท่านดูดีขึ้นไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสวยสดงดงาม แล้วก็ยังดูมีบารมีขึ้นอีกด้วย โดยเหตุนี้การเลือกเครื่องประดับตัวอย่างเช่น
แหวน กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ให้เข้ากับตัวท่านนั้นก็ถือว่ากระเป๋านสิ่งจำเป็น เนื่องจากว่าถ้าหากท่านใส่เครื่องประดับที่ไม่เข้ากับตัวท่านก็อาจจะเป็นผลให้ดูแย่ไปเลยก็ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพสตรีที่จะแต่งกายโดยสวมเสื้อแบบไม่มีแขน เพื่ออยากให้แขนท่านเป็นจุดแข็งให้ผู้คนหันมอง หากมีเครื่องประดับที่งามมาแต่งแต้มสักชิ้น ก็จะทำให้กำเนิดความสวยงามที่สมดุลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าแขนคุณผู้หญิงแต่ละท่านก็มีความไม่เหมือนกันออกไป บางบุคคลอาจจะมีแขนที่อ้วนอวบ และก็มีข้อมือที่กลม สร้อยที่เหมาะกับท่าน จะต้องเป็นสร้อยที่มีขนาดพอดิบพอดีๆไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกินหรือมีขนาดเล็กๆให้ดูงาม ไม่ใส่เล็กเหลือเกิน เพราะว่ามันบางทีก็อาจจะฟิตกระทั่งรัดมือท่านได้ และก็ทำให้ดูแย่ โดยเหตุนี้คนที่มีแขนอ้วนใหญ่ ควรเลือกที่มือขนาดพอเหมาะ ไม่ให้เล็กเกินไป
ส่วนคุณผู้หญิงที่มีขนาดแขนซูบผอม เครื่องเพชรพลอยสร้อยข้อมือที่พอเหมาะพอควรกับท่านก็จะต้องเป็นรูปกลม หรือ ทรงไข่ ที่ตกแต่งด้วยเพชรเล็กๆหรือพวกสร้อยข้อมือไข่มุกก็ดูไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งควรให้หละหลวม
กว่าข้อมือเพียงนิดนึง ไม่สมควรให้หลวมมาก เพราะว่าท่านเป็นคนแขนซูบผอมถ้าหากใส่หละหลวมแล้วจะก่อให้ท่านมองยิ่งซูบผอมเกินพอดีไปอีกด้วย ส่วนท้ายที่สุดคนที่มีแขนเรียวสวย อันนี้นับว่าผู้ใดกันมีแขนแบบนี้ถือว่าโชคดีเลยเพราะไม่ว่าใส่แบบไหนก็จะดูสวยไปหมด แต่ก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกแบบ ควรจะพิจารณาถึงสีผิวของท่านว่าเหมาะสมกับเม็ดเพชรนิลจินดาหรือเคริ่องเสริมแต่งชิ้นนั้นไหม ทรงของสร้อยข้อมือกับตัวท่านไหมอีกด้วยเพื่อให้ทำท่านมองเด่นขึ้นมาอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากท่านที่คิดจะสวมเครื่องเพชรพลอย การเลือกให้มีความเหมาะสมกับตัวท่าน ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเหตุที่สำคัญอีกสาเหตุนึงอีกด้วย

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : สร้อยข้อมือ,กำไล,เครื่องประดับ