ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า สำหรับใครที่สนใจรถกอล์ฟ หาซื้อรถกอล์ฟได้ที่นี  (อ่าน 13 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56578
    • ดูรายละเอียด
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
.

.
 รถกอล์ฟ ไฟฟ้าเป็นยังไงหลายคนบางทีอาจจะยังไม่ค่อยทราบเท่าไร ด้วยเหตุนั้นเราควรจะเรียนรู้เกี่ยวกับมันให้มาดซะก่อนด้วยรถกอล์ฟ ไฟฟ้า หรือ (Electric Vehicle) นั้นชอบมีระบบระเบียบการขับเขยื้อนไปด้วยไฟฟ้าซึ่งเอามาใช้แทนน้ำมัน ซึ่งจะว่าไปแล้วรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ก็ไม่ต่างเยอะแยะกับรถยนต์ที่เรานั้นใช้กันอยู่ปกติบางครั้งก็อาจจะต่าง เพียงแค่ใช้มอเตอร์สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานแทนการใช้เครื่องยนต์เป็นตัวเก็บพลังนั้นเองและหลังจากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนจากกำลังไฟฟ้าให้เป็นพลังงานขับเคลื่อนรถกอล์ฟ ซึ่งรถกอล์ไฟฟ้านั้นก็จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดๆเลยก็คือ ไม่เกิดผลพิษ และไม่มีเสียงก่อกวน ด้วยเหตุเพราะจากรถยนต์กอล์ฟนั้นใช้กระแสไฟฟ้าเป็นพลังงานแทน และก็จะเป็นการเผาไหม้ราวกับรถยนต์
.

.
ต้นสายปลายเหตุรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นได้รับความนิยมในตลาด ซึ่งรถกอล์ฟเป็นต้นเหตุที่ทุกคนรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุว่า รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ใช้กระแสไฟฟ้าสำหรับในการขับและ กระตุ้นให้เกิดการขับขี่ที่นิ่มและ เงียบมากไม่มีเสียยงรบกวน ไม่มีสั่น หรือควันอะไรออกมาด้วยเหตุว่ารถกอล์ฟแบบใช้เครื่องยนต์ อีกข้อที่น่าสนใจก็คือ รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นสามารถที่จะส่งพลังงานไปยังที่ล้อได้ในทันทีที่ ทำให้มีอัตราการรีบที่เร็วมากขึ้น แถมยังเงียบ ไม่มีเสียง เสมือนรถยนต์ทั่วๆไปอีกด้วยและนอกเหนือจากนี้เจ้ารถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ยังมีระบบระเบียบสุดที่รักษาความปลอดภัยที่ดีให้แก่คนขับขี่เป็นอย่างดี เช่น ล็อคล้อเมื่อรถยนต์ไหลถอยหลัง ฯลฯเป็นจุดเด่นที่ดีเยี่ยมๆเลยอีกข้อที่เป็นต้นเหตุหลักเลยก็คือมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากเมื่อได้เทียบกับน้ำมันแล้วแล้วก็เพราะว่าไฟฟ้ามีราคาที่ถูกกว่าน้ำมันเป็นอย่างมากถ้าหาก ถ้าหากเปรียบเทียบระยะทางของรถยนต์กอล์ฟนั่นวิ่งได้ แถมด้วยระบบของรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นไม่ได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงต่ำกว่ารถกอล์ฟระบบเครื่องยนต์กลไกอีกหลายเท่าพอสมควร
.

.
เรื่องสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟคือการใช้ระยะเวลาสำหรับในการชาร์จรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
ถ้าหากเราใช้เครื่องมือชาร์จแบบธรรมดาก็จะ สามารถชาร์จรถกอล์ฟไปได้ทุกครั้งแบบสบายๆโดยมีกระแสไฟฟ้า 10 Ampere ซึ่งจะใช้เวลานานถึง 8 – 14 ชั่วโมง อยู่ที่ปริมาตรของแบตเตอรี่อีกด้วยซึ่งผู้ใช้จะต้องมีความเข้าใจออกจะสูงแต่ถ้าเกิดใช้เครื่องใช้ไม้สอยพิเศษสำหรับรถกอล์ฟ ไฟฟ้าก็ ที่สามารถที่จะชาร์จในบ้านได้ ซึ่งจะใช้เพิ่มระดับกระแสไฟฟ้าในแรงขึ้นมาอีกหน่อย ก็เลยจะทำให้ใช้เวลาชาร์จเพียงแต่ 4 – 8 ชั่วโมงเท่านั้นแล้วก็สุดท้ายก็คือการชาร์จรถยนต์กอล์ฟด้วยกระแสไฟฟ้าในแบบแรงสูง แม้กระนั้นก็ยังไม่มีการใช้งานแต่อย่างไร ด้วยเหตุว่าบางทีอาจจะยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาระบบอยู่ โดยคาดเดาไว้ว่าบางทีอาจจะใช้ช่วงเวลาเพียง 10 – 20 นาทีแค่นั้น
.

.
สนใจสั่งซื้อสินค้ารถ ตุ๊ก ตุ๊กได้ที่นี่
Website รถ ตุ๊ก ตุ๊ก http://www.ate-gt.com/products_golf_cart.php

Tags : รถกอล์ฟ, รถกอล์ฟ ไฟฟ้า, รถ ตุ๊ก ตุ๊ก