ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะลึกสถิติ 5 ตัวเก็งดาวซัลโวบอลโลก ใครกันแน่จะเปรี้ยง ผู้ใดจะดับ  (อ่าน 7 ครั้ง)

jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 764
    • ดูรายละเอียด


ในบอลโลก รอบในที่สุด อีกหนึ่งหลักสำคัญที่ทุกคนจับตาอยู่เป็นประจำ มันก็คือ ดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ นี่เป็นรายการที่นักฟุตบอลสุดยอดทุกคนจะมารวมตัวกัน เพราะฉะนั้น กองหน้าในบอลโลก เป็นที่สุดของหัวหอก แม้ผู้ใดกันได้ตำแหน่งดาวซัลโว โน่นเป็นศักดิ์ศรีสูงสุดของนักฟุตบอลคนหนึ่ง
การเป็นดาวซัลโวไม่ใช้ว่าจะง่าย ยิ่งผ่านมาแต่ละปี ยิ่งพิสูกระทั่งให้มีความเห็นว่า การยิงประตูในบอลโลก เป็นอะไรที่ยากขึ้นเรื่อยโดยค่าถัวเฉลี่ยของดาวซัลโวบอลโลกอยู่ที่ 6 ประตูแค่นั้น

ในรอบ 40 ปีที่ล่วงเลยไป มีดาวซัลโวที่ยิงเกิน 6 ประตูเพียงแค่ครั้งเดียวแค่นั้นเป็นโรนัลโด้ ของบราซิลทำเป็น 8 ลูก ในปี 2002

---------------------

ดาวซัลโวบอลโลก 10 ครั้งหน้าสุด

1978 มาริโอ เคมเปส (อาร์เจนว่ากล่าวน่า) 6 ลูก
1982 เปาโล รอคอยสซี่ (อิตาลี) 6 ลูก
1986  เอ็งปรี่ ลินิเกอร์ (อังกฤษ) 6 ลูก
1990 โตโต้ สกิลลาชี่ (อิตาลี) 6 ลูก
1994 ฮริสโต้ สตอยช์คอฟ (บัลแกเรีย) 6 ลูก
 โอเล็ก ซาเลนโก้เก๋ (รัสเซีย) 6 ลูก
1998 ดาวอร์ ซูเคอร์ (โครเอเชีย) 6 ลูก
2002 โรนัลโด้ (บราซิล)  8 ลูก
2006 ไม่โรสลาฟ วัวลเซ่ (เยอรมัน) 5 ลูก
2010 โทมัส มุลเลอร์ (เยอรมัน) 5 ลูก
2014 ฮาเมส โรดริเกวซ (โคลอมเบีย) 6 ลูก

---------------------

จะมองเห็นได้ว่า ดาวซัลโวบอลโลกนั้น ยิงมิได้มากมายนัก ขอเพียงแค่ ยิงในระดับ 5-6 ลูก ก็เป็นดาวซัลโวได้แล้ว

สำหรับในคราวนี้ สำนักพนันถูกตามกฎหมายในประเทศอังกฤษ เปิดราคา ออกมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว โดยมี ตัวเก็ง ที่น่าดึงดูด 5  ขั้นแรก ที่พวกเราจะมาไล่เรียงกันในวันนี้

---------------------เต็ง 1 ลีโอเนล เมสซี่   (อาร์เจนว่ากล่าวน่า)

สถิติในช่วงฤดูกาล 2017-18

ลงแข่งขันทุกรายการ 60
ยิงประตูได้  47
แอสซิสต์  21

เมสซี่ ในช่วงฤดูกาลก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้แชมป์ได้ 1 รายการ เป็นลาลีกา ประเทศสเปน กับบาร์เซโลน่า พร้อมกับคว้าตำแหน่งดาวซัลโวของลีก และก็ของยุโรปด้วย 


เขากำลังอยู่ในฟอร์มป้อมปราการดวงใจ เรื่องฝีเท้าเพียวๆเขาเป็นนักฟุตบอลที่เด็ดขาดที่สุดในโลกอยู่แล้ว 


อย่างไรก็ดี ปัญหาของเมสซี่เป็นกลุ่มชาติอาร์เจนตำหนิน่าชุดนี้ มีส่วนประกอบไม่ดีนัก กว่าจะผ่านมาเล่นบอลโลก รอบท้ายที่สุดได้ ก็เต็มไปด้วยความยากลำบาก 


เมสซี่ จะต้องแบกรับภาระของกลุ่มหนักมากมาย เวลาที่เกมรับของกลุ่มก็ไม่แกร่งนัก ต่างกับที่เขาเล่นที่บาร์เซโลน่า

โน่นทำให้ อาร์เจนตำหนิน่า บางทีก็อาจจะไปได้ไม่ไกลนัก ในทัวร์นาเมนต์ ซึ่งถ้าหากกลุ่มฟ้าขาวไม่เข้ารอบเร็ว ช่องทางที่เมสซี่ จะยิงได้ก็มีน้อยลง
สำหรับ ในบอลโลก อาร์เจนติเตียนน่า อยู่ในสายที่แข็งมากมาย มีอีกทั้งโครเอเชีย ไอซ์แลนด์ และก็ไนจีเรีย การผ่านรอบถัดไปยังจัดว่าเมื่อยล้าเต็ง 2 เนย์มาร์ (บราซิล)
สถิติในช่วงฤดูกาล 2017-18
ลงแข่งขันทุกรายการ 30
ยิงประตูได้  28
แอสซิสต์  16
ในช่วงฤดูกาลนี้ เนย์มาร์ โชว์ฟอร์มก้าวหน้ามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนต้นฤดู กระทั่งทำให้ เปแอสเช คว้าชัยชนะลีกเอิงได้เสร็จ ในเวลาที่ตัวเขารับรางวัลนักฟุตบอลดีเลิศที่ปี ของลีกเอิงด้วย
แม้กระนั้น จากปัญหาอาการเจ็บในตอนต้นปี ทำให้เนย์มาร์ จะต้องพักยาว ราว 3 เดือนเต็ม และก็พึ่งจะกลับมาลงได้ ในเกมที่บราซิล เจอโครเอเชีย ในเกมฝึกซ้อม ไม่กี่วันก่อน
เนย์มาร์ อยู่ในกลุ่มชาติบราซิล ที่มีส่วนประกอบดีเยี่ยมที่สุด แล้วก็เป็นเต็งหนึ่งที่จะครอบครองแชมป์ เจ้าตัวมีประสบการณ์ แล้วก็ความตั้งใจจริงพร้อม แถมอยู่ในจุดพีกที่สุดของอาชีพ
เขาได้โอกาสไปถึงตำแหน่งดาวซัลโวแน่ๆ โดยอย่างเดียว ที่กลุ้มอกกลุ้มใจก็คือ อาการเจ็บ เพราะเหตุว่าเนย์มาร์ พึ่งจะหาย รวมทั้งมีสิทธิได้รับบาดเจ็บซ้ำไปอีกได้
สำหรับบราซิล อยู่ในกรุ๊ป อี ร่วมกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คอสตาริก้า และก็ เซอร์เบีย ซึ่งจัดว่าไม่หนักจนกระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็เนย์มาร์สามารถยิงได้ทุกครั้งมเต็ง 3 อองตวน กรีซมันน์ (ประเทศฝรั่งเศส)

สถิติในช่วงฤดูกาล 2017-18

ลงแข่งขันทุกรายการ 51
ยิงประตูได้  31
แอสซิสต์  14

กรีซมันน์ ผู้ครอบครองตำแหน่งดาวซัลโวยูโร 2016 กำลังอยู่ในตอนพีคของการเล่นบอล เขาแก่ 27 ปี นับว่าครบถ้วนบริบูรณ์ทุกสิ่งแล้ว 

กรีซมันน์ เพิ่งจะช่วยแอตเลว่ากล่าวโก้เก๋ มาดริด ครองแชมป์ยูโรป้าลีกมาได้ ความมั่นใจและความเชื่อมั่นอยู่ในขีดสูงสุด แล้วก็ยืนยันตำแหน่งตัวจริงของกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศส
ประเทศฝรั่งเศส เต็มไปด้วยกองหน้าระดับท็อป แม้กระนั้นกรีซมันน์ จองโควต้าลงสู่สนามแน่ๆ โน่นบ่งบอกถึงถึงความเป็นเบอร์ 1 ของเขา
ในตอนที่คู่ปรับในรอบแบ่งกลุ่ม ประเทศฝรั่งเศสอยู่ในกรุ๊ปซี มีประเทศออสเตรเลีย , ประเทศเปรู แล้วก็เดนมาร์ก ซึ่งไม่ใช่คู่แข่งขันที่เหนือกว่าประเทศฝรั่งเศสเลย โดยเหตุนั้นกรีซมันน์ก็ได้โอกาสยิงทะลุ
ไม่เพียงแค่นั้น ทางในรอบน็อคเอาต์ของประเทศฝรั่งเศส ก็จัดว่า "ไม่หนัก" ด้วยเหตุผลดังกล่าว กรีซมันน์ มีสิทธิเป็นทีเด็ดได้ดาวซัลโวบอลโลกได้เลยเต็ง 4 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (ประเทศโปรตุเกส)

สถิติในช่วงฤดูกาล 2017-18

ลงแข่งขันทุกรายการ 50
ยิงประตูได้  48
แอสซิสต์  10

 สำหรับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ฤดูนี้ เขายังไว้ลาย ด้วยการได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้เสร็จ และก็คว้าดาวซัลโวบอลยุโรปได้อย่างงดงาม 


ปัจจุบันนี้โรนัลโด้อายุ 33 ปีแล้ว พลังของเขาลดถอยลงจากเดิม แม้ว่าจะยังยอดเยี่ยมผู้เล่นอยู่ แม้กระนั้นบางทีอาจมิได้ยิงถล่มทลายราวกับตอน 2-3 ปีกลาย 


สำหรับประเทศโปรตุเกส พวกเขาได้แชมป์ยุโรปเมื่อ 2 ปีกลาย โรนัลโด้ทำให้ทุกคนมีความคิดเห็นว่า เขาสามารถครอบครองแชมป์ระดับประเทศได้ ด้วยเหตุดังกล่าวในบอลโลก ถึงแม้ประเทศโปรตุเกสจะไม่ใช่ตัวเก็ง แต่ว่าก็มีสิทธิสร้างเซอร์ไพรส์ได้


ประเทศโปรตุเกส อยู่ในสาย B ร่วมกลุ่มกับประเทศสเปน ,โมร็อกโก รวมทั้งประเทศอิหร่าน ถ้าเกิดไม่นับ ประเทศสเปนแล้ว อีกสองกลุ่ม โรนัลโด้น่าจะซัดได้มาก


สิ่งที่แฟนบอลยังคงหนักใจกับโรนัลโด้ เป็นเรื่องของสมาธิ โดยเจ้าตัวมีข่าวสารอย่างมากว่าต้องการย้ายออกจากเรอัล มาดริด ด้วยเหตุดังกล่าว มีสิทธิที่จะมีผลเสียต่อเกมการเล่นในบอลโลกได้เช่นเดียวกันเต็ง 5 แฮร์รี่ เคน (อังกฤษ)

สถิติในช่วงฤดูกาล 2017-18

ลงแข่งขันทุกรายการ 54
ยิงประตูได้  46
แอสซิสต์  4

แฮร์รี่ เคน คว้าตำแหน่งรองดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกได้เสร็จ รวมทั้งพาสเปอร์ส จบชั้น 3 ในลีก 


นี่จะเป็นบอลโลกคราวแรกของแฮร์รี่ เคน ซึ่งเจ้าตัว จะสวมปลอกใส่แขน นำกองทัพสิงโตขู่คำรามลงไปในสนามอีกด้วย 


เคน เป็นกองหน้าที่มีคุณภาพ เขารับประกันการเป็นตัวจริงทุกนัดหมาย สภาพร่างกายแกร่งเกินร้อย โดยเหตุนั้นก็ได้โอกาสยิงประตูได้ตลอด 


อังกฤษอยู่ในกรุ๊ป G ร่วมกับ ประเทศเบลเยี่ยม ปานามา รวมทั้งตูนิเซีย ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ไม่หนักเกินความจำเป็นนัก ช่วงเวลาที่รอบน็อคเอาต์ ถ้าเกิดผ่านไปได้ ก็จะพบกับคู่ต่อสู้ที่ไม่แข็งมากมายเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ได้โอกาสที่เคนจะยิงได้สม่ำเสมอ


อย่างไรก็ดี เนื่องจากว่าไม่เคยมีประสบการณ์ในบอลโลกมาก่อน รวมทั้งอังกฤษเอง ก็มีประสิทธิภาพโดยรวมน้อยกว่ากลุ่มเต็งกลุ่มอื่น โน่นทำให้กลุ่มบางทีอาจไปได้ไม่ไกล จังหวะที่เคนจะยิงประตูได้ ก็อาจมีลดน้อยลง


แต่ว่าก็แน่ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งหมด   


สำหรับตัวเก็งรายอื่นๆประกอบไปด้วย กาเบรียล เชซุส , ตำหนิโม แวร์เนอร์ ,โรเมลู ลูกาข้า ,หฝ่าส์ ซัวเรซ ,เอดินสัน คาวานี่ และก็ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ซึ่งในบอลโลกหลายๆครั้ง นักฟุตบอลที่ไม่เคยเป็นตัวเต็ง กลับได้ดาวซัลโวบอลโลกก็มี 


โดยเหตุนั้น พวกเราก็เลยไม่สามารถที่จะทายใจได้ ว่าผู้ใดจะเป็นดาวซัลโว จวบจนกระทั่งทัวร์นาเมนต์จะเริ่ม! UFABET

เกื้อหนุนโดย :

http://knowledgesada.blogspot.com/2018/06/7_9.html

http://doreamon.diowebhost.com/10827571/10

http://kodomohappy.doodlekit.com/blog/entry/4490621/8-