ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด ม  (อ่าน 12 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56663
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป โดยมากดำเนินการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีใดบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งและเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักฮิตนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งปกป้องลูกค้าจากแดดหรือเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นส่วนประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันเป็นเหตุให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม