ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 9 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56663
    • ดูรายละเอียด
สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2018, 07:18:15 PM »
สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจพบกับปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าซึ่งปกติจะสามารถเชื่อมต่อได้วันแล้ววันเล่า แต่ว่าวันนี้ทำไมเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่ได้ แน่นอนพวกเราคงตั้งข้อซักถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นด้วยเหตุว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหาเกิดจากอะไร.. บทความคราวนี้เราจะมาเอ๋ยถึงทางแก้ไขปัญหา วิธีหาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหากันเรื่องนี้กัน
 
สำหรับการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าประเด็นหลักหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานและก็แนวทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้เราติดต่อปัญหาดังกล่าวกับผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายขึ้น แล้วก็ในครั้งนี้พวกเราจะชี้แนะวิธีตรวจตราระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อีกเลย แนะนำให้ตรวจเช็คระบบดังนี้
 
อันดับแรก ให้ตรวจสอบสัญลักษณ์ network (จอคอม 2 หน้าจอซ้อนกัน) ที่จอสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงหรือไม่?.. กรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network มีความหมายว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อกับเครือข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วเสียบใหม่ เพราะเหตุว่าสายแลนบางทีอาจหลวม หรือถ้าลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงเช่นเดิม ปัญหานี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ 2 สาเหตุ คือ
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา ถ้าหากคือปัญหานี้จะต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุดทรุดโทรม
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อเราตรวจตราจนมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามปกติ ให้พวกเราลองสำรวจดูว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือเปล่า เพื่อทดลองพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า หากการต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แสดงว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนที่สาม ถ้าเกิดทดสอบระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ เราก็บางทีอาจต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ ตัวอย่างเช่น ปิด firewall แล้วก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ หากว่าพวกเรามิได้เข้าไปทำอะไรบ้างที่อยู่ในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้าแต่การตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้เหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาและก็หาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก