ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีควรทำ เพื่อความแตกต่างจากโรคมะเร็ง  (อ่าน 3 ครั้ง)

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 56560
  • ดูรายละเอียด
เนื่องจากว่าโรคมะเร็ง เป็นโรคเรื้อรังที่จำเป็นต้องใช้ช่วงเวลาสำหรับในการรักษาที่ค่อนข้างเป็นเวลายาวนานมาก จึงทำให้โรคนี้แปลงเป็นโรคที่มีความน่าสยดสยองและไม่มีคนใดอยากเฉียดเข้าไปใกล้ไม่ได้แตกต่างกับโรค HIV ซึ่งโรคมะเร็งนี้เอาชีวิตคนทั่วโลกเฉลี่ยต่อปี 8,500,000 คน หรือคิดเป็น 14.6% ของการเสียชีวิตของมนุษย์ทั้งสิ้น โดยเหตุนี้ ผู้ใดที่ไม่ได้อยากต้องการเป็นโรคมะเร็ง ก็ลองมาทำตามอย่าง 6 วิธีพวกนี้กันดู

 • งดเว้นดูดบุหรี่


เนื่องจากว่ายาสูบเป็นต้นเหตุที่สำคัญที่ส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งปอด จากพิษต่างๆที่อยู่ในตัวยาสูบเองไม่ว่าจะเป็นนิโคติน รวมทั้งน้ำมันดิน (ทาร์) ที่นอกจากจะทำลายปอดโดยตรงแล้ว ยังก่อให้เกิดผลกระทบให้กำเนิดโรคมะเร็งในโพรงปาก โรคมะเร็งเต้านม และก็มะเร็งปากมดลูกได้อีกด้วย

 • งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์


คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนักที่เราต้องรับแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายบ้าง เมื่อมีงานฉลองต่างๆแต่สำหรับนักท่องราตรี กับนักแฮงค์เอ้าท์ทั้งหลายควรจะเลิกดื่มได้แล้ว เพราะเหตุว่าแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำลายตับที่มีบทบาททำลายสารพิษต่างๆในร่างกาย เมื่อตับสูญเสียความสามารถในส่วนนี้ ภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราก็จะลดลงกระทั่งนำไปสู่โรคแทรกซ้อนท้ายที่สุด

 • เลิกรับประทานอาหารสุกๆดิบๆ


บางบุคคลถูกใจมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นตระกูลปลาดิบ หรือของกินอีสานที่กึ่งดิบครึ่งสุกด้วยเหตุว่ามันแซ่บสะใจ แม้กระนั้นรู้หรือเปล่าว่าอาหารจำพวกนี้อาจมีไข่พยาธิที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดมะเร็งตามมาได้ และควรเช็คถั่วป่น พริก หอมกระเทียมในบ้านด้วยว่าขึ้นราแล้วไหมก่อนทานทุกหน เนื่องจากว่ามันมีสารอะฟลาทอกซินซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

 • หยุดกินเนื้อสัตว์หมัก และของทอดทุกชนิด


หากบอกชื่แ แหนม ไส้กรอกอีสาน หรือปลาส้ม คงจะเป็นของโปรดของใครหลายๆคนที่มักซื้อรับประทานเมื่อผ่านทุกหน ทราบหรือเปล่าว่าอาหารจำพวกนี้อาจมีการใช้โปตัสเซี่ยมไนเตรดหมักจนถึงกระตุ้นให้เกิดสารไนโตรซามีน ที่เป็นสารก่อมะเร็งในตับ กระเพาะ แล้วก็ลำไส้เล็กได้ รวมไปถึงของทอดจำพวกต่างๆที่น้ำมันในกระทะเป็นสีดำแต่ว่าเราก็ยังเมิน ก่อมีสารก่อมะเร็งสุดอันตรายไม่แพ้กัน

 • พักผ่อนให้พอเพียง


แล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายทุกๆวันให้เป็นกิจวัตรด้วย เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการปฏิบัติงานของร่างกายให้บริบูรณ์พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรคที่เข้ามา

 • ดูแลตนเองไม่ให้อ้วน


เพราะว่าไขมัน คืออีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือกแล้วก็ระบบไหลเวียนดำเนินงานไม่ปกติ แล้วก็กลายเป็นแหล่งสะสมพิษภายในร่างกาย ที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการเกิดโรคมะเร็งได้
เมื่อรู้แบบงี้แล้ว ก็มาลองทำตามอย่าง 6 แนวทางกลุ่มนี้กันดู เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและก็ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้ายนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รักษามะเร็ง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=Ma1vImuLeOE

Tags : มะเร็ง,โรคมะเร็ง,รักษามะเร็ง