ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ  (อ่าน 32 ครั้ง)

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด

 
ผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่ประหลาดใจเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆหลายๆคนรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีเหมือนไข่ในหิน แต่รู้กันบ้างหรือไม่ ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่ต้องดูแลไม่เหมือนกัน
 
ด้านในกระเป๋า
ด้านในกระเป๋าโดยมากจะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดนั้นง่ายสุดๆ เพียงแค่พลิกด้านในของกระเป๋าออกมารวมทั้งใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว ถูอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ด้านในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมไร้สิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายท่านไม่สบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายและราคาไม่แพง เช็ดตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงาสวยแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ไม่ควรมองข้ามและก็ต้องดูแลเป็นประจำ เพราะเหตุใด อย่างที่ทราบกันว่าสาวๆนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆเช่นโลชั่นที่พวกเราทากันเป็นประจำ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของพวกเรามีสีจาง หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่เหมือนกับว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน แล้วก็เมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ แนวทางที่จะต่ออายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือสกปรกจับ หรือหาผ้าสำหรับพันคอ นำมาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงแล้วก็สิ่งจำเป็นที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเหลือเกิน
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่ชิ้นส่วนนี้หาแปลงได้ง่าย แม้พวกเราใช้ไปเป็นเวลานานๆ แล้วเกิดการแตกหักหรือมีรอยขูดขีด เพียงแต่นำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านผู้เชียวชาญที่ซ่อมแซมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงและก็ใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักและกันรอยขูดขีด หรือสิ่งสกปรกเมื่อพวกเราวางกระเป๋า แต่ใช้ไปนานๆก็บางทีอาจมีการผุพังได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมแซมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  ที่จัดระเบียบกระเป๋า speedy
 
 

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2018, 12:23:12 AM »
ที่จัดระเบียบกระเป๋า
 

 [img width=600,height=486]https://i.imgur.com/UeuJMHp.jpg[/img]  
 
มาทำความรู้จักที่จัดระเบียบกระเป๋ากัน บางคนก็เรียกกระเป๋าจัดระเบียบ หรือ ถาดจัดระเบียบ ถาดจัดทรง ดันทรง เรียกได้เลยตามความรู้ความเข้าใจ ด้วยเหตุว่าประโยชน์ของที่จัดระเบียบ ก็คือ ช่วยจัดข้าวของในกระเป๋าให้มีระบบระเบียบ หาของง่าย และก็กระเป๋าเป็นทรงงดงาม กระเป๋าแบรนด์เนมก็จำต้องใส่ใจในอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกัน
 
จะเลือกซื้ออย่างไร 
1. เลือกตามแบรนด์ รุ่นกระเป๋า ไซส์กระเป๋า ของท่าน

ที่จัดระเบียบที่ดี ต้องทำตามรุ่นกระเป๋า และแยกไซส์ แต่ละรุ่นชัดเจน เพื่อให้ใส่แล้วพอดีกับกระเป๋าเยอะที่สุด จำพวกไซส์เดียว ใส่ได้ทุกใบ ไม่ควรใช้ นอกเหนือจากที่จะไม่ดันทรงกระเป๋าให้เกิดความสวยงามแล้ว ยังเป็นภาระให้กระเป๋าเข้าไปอีก
 
2. เลือกจากวัสดุที่ใช้สำหรับทำ ที่จัดระเบียบกระเป๋า ต้องใช้วัสดุที่ดี
ผ้าจำเป็นต้องสวย โครงดันทรงจะต้องแข็งแรงสวยงาม ไม่ทำร้ายกระเป๋า แล้วก็น้ำหนักจำเป็นต้องเบา วัสดุจำพวกโครงพลาสติกแข็งต่างๆกลุ่มนี้ ควรจะหลีกเลี่ยง ดีไซน์ให้พอดีรวมทั้งยังสามารถชำระล้างได้ ใช้แล้วมั่นใจได้เลยว่าที่กระเป๋า จะมีทรงที่สวยตลอดอายุการใช้งาน
 
กระเป๋าที่ใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า ที่ได้รับความนิยม 

ที่จัดระเบียบกระเป๋า LV

 • LV Speedy ใส่แล้วงามมาก[/*]
 • LV Neverfull ใส่แล้วกระเป๋าเต็มใบไม่ห้อย[/*]
 • LV Totally Palermo Turenne Sieana[/*]
จัดระเบียบกระเป๋า Longchamp
 • Longchamp le pliage size ต่างๆ (S หูสั้น, S หูยาว, M หูสั้น, M หูยาว)[/*]
 • Longchamp Neo รุ่นผ้าไนล่อน มีสายสะพายยาว รุ่นนี้มาแรงมากมาย[/*]
 • Longchamp Cuir รุ่นหนังแกะ ก็ควรจะใส่ ด้วยเหตุว่าหนังของรุ่นนี้นิ่มมาก ใส่แล้วจะช่วยให้กระเป๋าเป็นทรงขึ้น วางตั้งได้ไม่ล้ม[/*]
ที่มา -  ที่จัดระเบียบกระเป๋า 

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2018, 06:22:48 PM »
วิธีการดูแลกระเป๋า LV ( LOUIS VUITTON )เมื่อผู้หญิงที่ได้เป็นเจ้าของกระเป๋าแฟชั่นในฝันอย่าง กระเป๋า LV (Louis Vuitton) ก็อย่าเอาแต่จะถือโชว์นะคะ ลงทุนซื้อมาและจากนั้นก็จำต้องดูแลให้กระเป๋าใบเก๋ มองงามใหม่อยู่เสมอ วันนี้พวกเรามีเทคนิคดีๆ มาเอาอกเอาใจสาวๆ โดยยิ่งไปกว่านั้น มันก็คือ การทำความสะอาดกระเป๋า LV (Louis Vuitton) แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้แนวทางการทำความสะอาดต้องทำความรู้จักกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่นให้ลึกซึ้ง ก่อนนะคะ

กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ถูกผลิตมาจากแหล่งหลักๆ คือ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสเปน แล้วก็อเมริกา วัสดุที่นำมาใช้ผลิตกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั้นได้ทำการคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยมพบว่ามีความ แข็งแรงเป็นพิเศษ ทั้งการตัดเย็บที่ค่อนข้างประณีตบรรจงเลยทำให้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่ชื่นชอบและลือชื่อเรื่องความคงทนเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องดีไซน์ของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ก็ค่อนข้างจะมีความหลากหลาย แถมยังตอบโจทก์สาวๆได้ในทุกๆ วัย ไม่ว่าจะป็นวัยทำงาน วัยนักศึกษา ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมากในคนหลายกลุ่ม หลายวัย เนื่องจากว่ากระเป๋ามีหลากหลายรุ่น หลากหลายดีไซน์ วัสดุที่เอามาตัดเย็บก็เลยเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ได้มาซึ่ง ความต่างและเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าแต่ละรุ่นนั่นเอง
กระเป๋าแฟชั่นรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ที่มีความชื่นชอบมากมายในสังคมเราไม่ว่าจะเป็น สปีดี้ (speedy) โน (Noe) ปาปิลอน (Papillon) แล้วก็ อัลมา (Alma) ล้วนถูกทำมาจากวัสดุที่คล้ายกัน แต่ว่าจะแตกต่างตรงที่ได้ แต่ละรุ่นได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาดัดแปลงเพื่อสิ่งของพวกนั้นถูกตัดเย็บออกมาตามออกแบบของแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีลวดลายต่างๆ อย่างเช่น โมโนแกรม (Monogram) แดเมียร์ (Damier) หรือเอพี (Epi) ที่ถูกนำมาผสมผสานสำหรับการผลิตกระเป๋าเพื่อเพิ่มความหลากหลายของรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั่นเอง

หลังจากที่สาวๆได้ทำความรู้จักกับกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) พื้นฐานมาแล้วพอควร เกี่ยวกับวัสดุที่ประยุกต์ใช้สำหรับการตัดเย็บกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น มีความคล้ายกัน ความแตกต่างของแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะชี้ให้เห็นได้ชัดเจน จากลวดลายบนกระเป๋า ขนาดของตัวเนื้อวัสดุที่นำมาใช้ในการตัดเย็บกระเป๋าจะมากหรือน้อยแตกต่างกันใน แต่ละออกแบบ เช่น รุ่นสปีดี้ (speedy) โมโนแกรม (Monogram) หรือ แดเมียร์ (Damier) กระเป๋าเป็น canvas เคลือบด้วย vinyl chloride เพียงแค่ส่วนของหูกระเป๋าจะเป็นหนัง vachetta มาลองดูขั้นตอนการทำความสะอาดของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น แต่ละดีไซน์กันดีกว่า กระบวนการทำความสะอาดกระเป๋าแฟชั่นสุดหรูอย่าง กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นต่างๆ

1.กระเป๋า LV แดเมียร์รวมทั้งโมโนแกรม (Damier and Monogram) ตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ทำมาจากหนัง Canvas เคลือบ ก็เลยออกจะสกปรกยาก รวมทั้งทนต่อรอยขีดข่วนระดับหนึ่ง แม้กระนั้นถ้ากระเป๋าเกิดรอยเปื้อน เราสามารถใช้กระดาษชำระแบบเปียกสำหรับเด็ก ขัดทำความสะอาดได้ และในกรณีทีได้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มาใหม่ ก็สามารถใช้สเปรย์กันน้ำของ Collinil : Water stop spray ฉีดที่ตัวกระเป๋าเพื่อเคลือบผิวกระเป๋า แล้วใช้ผ้าสะอาดขัดได้เลย และก็หากต้องการทำความสะอาดตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ เราสามารถใช้สบู่ Coollinil : Leather soap โดยเช็ดเบาๆ บริเวณที่มีคราบเปรอะเปื้อนแล้วใช้ผ้าถูให้สะอาด ส่วนหูของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แล้วก็ ส่วนของตะเข็บหนังที่ทำจากหนัง Vachetta ซึ่งในส่วนนี้จะมีสีครีม เมื่อใช้แล้วจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลโทนสีน้ำผึ้ง หากรอยหรือคราบสกปรกบริเวณนี้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดยางลบของ Collinil : Soft gum ทำความสะอาดจุดที่สกปรกได้เลย

2.กระเป๋า LV โมโนแกรม เวอร์นิส (Monogram venis)กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้เป็นลักษณะหนังแก้ว ทำมาจากหนังวัว ซึ่งเคลือบด้วย Enamel เพื่อให้เกิดความมันเงา กระเป๋ารุ่นนี้จะติดสีจากสิ่งของที่สัมผัสได้ง่ายยิ่งกว่ารุ่นอื่นๆ ตัวอย่างเช่น สีหมึกจากวารสารต่างๆ และไม่ควรนำกระเป๋าไปสัมผัสกับรอบๆที่มีความร้อนสูง หรือ บริเวณที่มีแสงแดดแรง จะมีผลให้สีของกระเป๋าซีดเซียวลงได้ง่าย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดและก็บำรุงตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ทั้งใบ คือ Collinil : Lack polish ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวกระเป๋านิ่มแล้วก็มีความเงาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

3.กระเป๋า LV ลายเอพิหรือที่เรียกว่าลายไม้ (Epi)กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มีลักษณะลวดลายเป็นริ้วๆ บนหนังที่ย้อมสีแล้ว ทำให้ทนทานต่อการขูดรวมทั้งกันน้ำแม้กระนั้นด้วยผิวที่ไม่เรียบก็เลยทำให้เลอะเทอะได้ง่าย เราสามารถใช้ Collinil : Premium protect Waterproofing Spray ฉีดไปที่ตัวกระเป๋าเพื่อกันน้ำและก็บำรุงกระเป๋าไปด้วย ถ้าหากอยากทำความสะอาดเฉพาะจุด สามารถใช้ Collinil : Leather soap หรือ Collinil : Soft gum ได้เลย ในที่สุดกระบวนการบำรุงกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ใบสวยรุ่นนี้ เพียงใช้ Collinil : Premium diamant high-gloss cream ชุบบนผ้าสะอาด ทาลงบนกระเป๋าแล้วก็ใช้ผ้าสะอาด อีกผืนเช็ดทำความสะอาดอีกที

ที่มา - Collinil

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2018, 11:18:33 PM »
ขั้นตอนการทำความสะอาดกระเป๋า collonilกระเป๋าหลุยส์เป็นกระเป๋าที่สาวๆนิยมใช้กันมาก นอกจากความสวย ยังบ่งบอกถึงฐานะ และก็ความนำสมัย เป็นไอเท็มอีกชิ้นที่สาวๆขาดไม่ได้เลย สำหรับการดูแลและปกป้องให้ดูสวยเหมือนกับของที่เพิ่งซื้อมาใหม่ สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้

   
ขั้นตอนการทำความสะอาดคาวไฮด์

1. คาวไฮด์ หรือหนังวัวฟอกฝาด เป็นหนังที่ประณีต ช่วงแรกหนังจะออกสีขาว นานไปจะกลายเป็นสีน้ำตาล โดยหนังวัวฟอกฝาดชอบสกปรกจากการใช้งานได้ง่ายมาก จึงควรทำความสะอาดในขั้นตอนแรกด้วย Soft Gum (ยางลบสำหรับหนัง) โดยถูยางลบเบาๆ บนหนังที่สกปรก ตามรอยตะเข็บ จุดเลอะเทอะเล็กๆ เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้หลุดออกในขั้นตอนแรก
2. สิ่งสกปรกบนหนังคาวไฮด์ที่เกิดจากมือจับ คราบเปื้อนเหงื่อ คราบน้ำมันใช้ Reiniger Cleaner ฉีดลงบนผ้าสำลี Polishing Cloth เล็กน้อย ไม่ต้องเปียกมาก แล้วขัดบนหนังคาวไฮด์ทีละส่วน โดยเช็ดไปในทางเดียวกันจนกระทั่งหนังสะอาดทั่วกันดี
ในกรณีที่ Cowhide ดำมากๆ ให้ใช้ฟองน้ำเมลามีน ขัดแทนผ้าสำลี
3. หลังจากขัดคาวไฮด์เสร็จ หนังจะดูซีดและก็แห้งเล็กน้อย ให้ฉีดสเปรย์กันน้ำ Waterstop Spray ลงบนกระเป๋าห่างสัก 30เซนติเมตร รวมทั้งใช้ผ้าสำลีลูบน้ำยาให้ทั่วใบ ภายหลังจากลงเสปรยกันน้ำเสร็จ หนังจะดูไม่แห้ง แลดูสีสวยเสมอกัน
4. ใช้ถุงมือขนแกะ Pedag Glove เพิ่มความเงางามให้หนังคาวไฮด์ ขั้นตอนนี้ให้ใช้ถุงมือขนแกะถูวนบนกระเป๋าสัก 5-10นาที จนกระทั่งหนังคาวไฮด์จะเป็นเงา 

ขั้นตอนการทำความสะอาดตัวกระเป๋า Canvas

1. ใช้ยางลบ Soft Gum ทำความสะอาดคราบสกปรกจุดเล็กๆ และก็บริเวณที่เข้าถึงยาก ได้แก่ ตามขอบ ตามตะเข็บในขั้นแรก
2. ฉีดโฟมสบู่ Leather Soap ลงบนผ้าสำลี แล้วเช็ดถูลงบนกระเป๋า (เช็ดเฉพาะตัวกระเป๋าเพียงแค่นั้น ระวังอย่าให้โดนคาวไฮด์) สิ่งสกปรกที่ติดตัวกระเป๋าจะหลุดติดผ้าออกมา จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดโฟมออกให้หมดอีกที

วิธีการปกป้อง

1. ป้องกันกระเป๋าโดยฉีด WaterStop Spray สเปรย์ป้องกันน้ำ ฝุ่นละออง เชื้อรา แล้วก็รังสียูวี ก่อนใช้ให้เขย่าขวด และฉีดให้ห่างจากตัวกระเป๋าโดยประมาณ 30 ซม. ทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วใช้ผ้าสำลีเช็ดน้ำยาให้ทั่วกระเป๋าอีกที ควรฉีดอย่างต่ำสัก 2 ครั้งจะได้ทั่วใบดี
**เพื่อประสิทธิภาพการป้องกันควรจะฉีดซ้ำทุก 1 - 2 สัปดาห์
2. ใช้ถุงมือขนแกะ Pedag Glove เช็ดรอบๆ ตัวกระเป๋าจะทำให้กระเป๋าดูเงางามขึ้น
**เหมาะกับกระเป๋า ประเภท Monogram Damier หรือ Speedy Monogram, Speedy Damier, Alma BB MONOGRAM, Alma damier, Neverfull MONOGRAM, Neverfull damier, Delightful monogram , Delightful damier เป็นต้น


ที่มา - Collinil

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2018, 10:26:46 PM »
Collonil สำหรับทำความสะอาดกระเป๋าหลุยวิตตองส์ Monogram / Daminerการป้องกันกระเป๋า

Waterstop Spray
พ่นสเปรย์ห่างโดยประมาณ 1 ฟุต ทิ้งราว 10 นาทีใช้ผ้า Polishing Cloth เช็ดให้ทั่วอีกที ควรจะฉีดซ้ำทุก 1-2 สัปดาห์ จะช่วยคุ้มครองเครื่องหนังจากน้ำ รังสียูวี และเชื้อรา รักษาคงสภาพสียาวนาน

การทำความสะอาด

Soft Gum
ลบด้วยยางลบสำหรับหนังเท่านั้น ลบเบาๆ ตามขอบตะเข็บอย่างเบามือ หากคราบเลอะเทอะนั้นมากเกินที่ยางลบหนังสามารถทำได้ ให้ใช้ Reiniger

Reiniger
กำจัดคลาบเหงื่อ น้ำมัน โลชั่นสำหรับหนังโดยฉีดบนผ้า Polishing Cloth ให้แฉะแล้วเช็ดเบาๆให้ทั่วรอบๆที่ต้องการทำความสะอาด

Leather Soap
ทำความสะอาดกระเป๋าด้วยโฟมสบู่สำหรับหนังฉีดลงบน Polishing Cloth แล้วขัดบริเวณเลอะเทอะขัดและก็ตามด้วยผ้า Polishing Cloth ให้แห้งอีกครั้ง

Waterstop Classic
จำพวกมีสี สามารถคืนสีสันให้กับหนัง ใช้ง่ายเพียงป้ายลงบริเวณที่ต้องการ ช่วยซ่อมแซมสีที่หลุดหรือถลอกโดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าสีจะตกใส่เสื้อผ้าเพียงทาแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง

ที่มา –  ที่จัดระเบียบกระเป๋า 

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2018, 09:00:51 PM »
ผู้หญิงที่ชอบช้อปปิ้ง กระเป๋าแบรนด์ดัง เวลาเดินห้างในไทยแล้วรู้สึกขัดใจใช่ไหม ช็อปของแบรนด์กระเป๋าที่คุณหมายตา มักจะมีตัวเลือกให้เลือกน้อย บางครั้งรุ่นที่คุณอยากได้ก็ไม่มี หรือถึงจะมีแต่ว่าราคาก็แพงหูฉี่เอาซะสัมผัสแทบมิได้เลย วันนี้เรามาดูกันว่า ซื้อกระเป๋าต่างประเทศ จากเมืองนอกแบรนด์ไหนบ้างที่ถูกกว่าที่ไทย ไปซื้อถึงแหล่งกำเนิดของแบรนด์นั้นๆ ไปเลย ได้ทั้งช้อปของถูกใจพร้อมกับการท่องเที่ยว ไปทั้งทีรับประกันคุ้ม!

กระเป๋าแบรนด์ดัง ราคาถูก1. Longchamp
จากความนิยมกระเป๋าซื้อกับข้าวของแม่บ้านฝรั่งเศส แบรนด์ Longchamp เปลี่ยนมาเป็นไอเท็มแฟชั่นที่สาวๆทุกคนต้องมี สาวไทยจำนวนไม่น้อยที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ Longchamp ด้วยรูปแบบที่ใช้ง่าย สีสันสดใส คงทน สามารถพับเก็บได้ มีหูหิ้ว ก็เลยเหมาะกับผู้หญิงในทุกการใช้งาน คำว่า Longchamp เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ลู่วิ่งในสนามม้า เป็นเครื่องหนังของปารีส ภายใต้โลโก้นักขี่ม้าแข่ง กำเนิดขึ้นเมื่อปี 1948 ในตอนนี้ทางแบรนด์มีการทำดีไซน์ออกมาให้ดูสวยหรูน่าสนใจมากขึ้น รวมทั้งวัสดุในแบบที่ไม่เหมือนกัน ลองไปเลือกดูรับประกันว่ามีรุ่นที่ประทับใจแน่นอน
สำหรับสถานที่ขายกระเป๋า Longchamp ราคาถูก มุ่งหน้าเข้าสู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แหล่งกำเนิดเลย แต่ว่าไม่ใช่ในห้างหรือช็อป แต่เป็นร้านท้องถิ่นที่ชื่อว่า La Maroquinerie Parisienne ห่างจากห้างลาฟาแยตเพียงแค่ 200 เมตรเพียงแค่นั้น ถูกกว่าในห้างถึง 20% เลยทีเดียว2. Chanel
แน่นอนว่า กระเป๋าแบรนด์ดัง สัญชาติฟร็องส์อย่าง Chanel คงไปนั่งอยู่ในใจของผู้หญิงหลายๆคน ไม่เว้นกระทั้งสาวไทย ด้วยทรงสุดคลาสสิก มองดูแล้วหรูหรา สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน หรือใช้สำหรับออกงาน ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์หรูอย่าง Chanel ซื้อกระเป๋าต่างประเทศ ถูกกว่าไทยแน่ๆ ซึ่งสถานที่ซื้อราคาไม่แพงอยู่ที่อังกฤษ ถูกกว่าประเทศฝรั่งเศสหลักพันเลย3. Balenciaga
Balenciaga กระเป๋าแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน การออกแบบกระเป๋าจะมีความศิลป์ ที่หรูหราในแบบงานอาร์ตยุคใหม่ กระเป๋าแบรนด์นี้ก็เลยเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบเหมือนใคร แล้วก็พักหลังมานี้ก็มีดีไซน์แปลกๆ ใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยใครชอบแบรนด์คุณภาพและมีเอกลักษณ์ควรจะมีไว้เลย แต่ว่าแม้จะเป็นแบรนด์สัญชาติสเปน แม้กระนั้นเรากลับซื้อกระเป๋าแบรนด์นี้ได้ถูกกว่าที่ประเทศฝรั่งเศส4. Louis Vuitton
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ากระเป๋าแบรนด์ Louis Vuitton เชื้อชาติฝรั่งเศสนี้ ก็ยังคงมีความคลาสสิกที่ผู้หญิงหลายคนอยากมีไว้ครอบครอง เพราะเหตุว่าสามารถใช้ได้เรื่อยๆ ด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ และคุณภาพวัสดุที่แข็งแรง ทน สมราคา และก็ประเทศที่จะซื้อแบรนด์นี้ได้ถูกกว่าประเทศไทยก็คือที่ฝรั่งเศส รวมทั้งอังกฤษ ราคาค่อนข้างใกล้เคียงกัน5. Hermes
สาวๆที่ใฝ่ฝันต้องการมี กระเป๋าแบรนด์ดัง สักใบ อาจจะต้องมีลิสต์ของแบรนด์สุดหรูอย่าง Hermes สัญชาติประเทศฝรั่งเศสติดโผอยู่ด้วยแน่ๆ ซึ่งแบรนด์ที่เริ่มจากอานม้านี้มีอายุนานกว่า 170 ปี ต่อมาก็พัฒนาเป็นแบรนด์เครื่องหนังที่ครองใจเหล่าเซเลบจากทั่วโลก ซึ่งหากต้องการซื้อในราคาที่เหมาะสมสุด ต้องตรงดิ่งไปที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ว่าจำเป็นต้องทำใจว่าช็อปที่นี่จะออกจะจำกัดปริมาณซื้อ

ที่มา -  ที่จัดระเบียบกระเป๋า longchamp 

damonshoppu

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 61
  • ดูรายละเอียด
Re: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 02:28:23 AM »
วิธีสำหรับดูกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่ให้โดนหลอก
กระเป๋าหิ้วเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของผู้หญิงที่จะจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานแล้วก็ชุดที่เราใส่ ซึ่งมีขายกันกระจัดกระจายตั้งแต่ระดับตลาดนัดยันห้างสรรพสินค้า ราคาก็แตกต่างกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าแบรนด์เนมระดับโลกที่แพง ไม่ว่าจะ Chanel, Prada, Hermes หรือแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ ซึ่งผู้หญิงก็อาจต้องการจะมีถือครองไว้สักใบ แต่ว่าด้วยราคาที่แพงหูฉี่จึงทำให้มีแม่ค้าหัวใสผลิตเลียนแบบและเอามาขายในราคาที่คนทั่วๆ ไปเอื้อมถึง แล้วแบบนี้ผู้หญิงจะทราบได้ยังไงว่ากระเป๋าแบรนด์เนมที่ตนเองซื้อมาเป็นของแท้หรือของเก๊

สัมผัสวัสดุที่ใช้

เพราะเหตุว่าราคากระเป๋าเหล่านี้ไม่ใช่ถูกๆ ด้วยเหตุนี้การจะใช้วัตถุดิบ (Material)จำเป็นต้องคุณภาพเยี่ยมสมกับราคาแน่ๆ อาจเป็นหนังหรือผ้าก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทรงและก็ดีไซน์ของกระเป๋านั่นเอง ก่อนผู้หญิงจะตกลงใจซื้อลองสัมผัสดูให้มั่นใจก่อนว่านี่ใช่แบบที่ต้องการหรือไม่

ตรวจสอบการเดินฝีเข็ม

แบรนด์ระดับไฮเอนด์ไม่มีทางที่จะปล่อยให้กระเป๋าที่มีด้ายหลุดลุ่ยหรือรอยเย็บไม่สม่ำเสมอผ่าน QC มาได้หรอก เพราะฉะนั้นก่อนซื้อสาวๆพึงสังเกตรอยเย็บว่าเนี้ยบหรือเปล่า หากเบี้ยวหรือไม่สม่ำเสมอให้เดาไว้ก่อนเลยว่ากระเป๋าใบนั้นเป็นของปลอม

ตรวจอะไหล่ต่างๆ

ตรวจดูอะไหล่ต่างๆ เช่น หัวซิป, หมุดยึด, ห่วง, ตะขอเกี่ยว ฯลฯ ซึ่งส่วนมากไม่ว่าจะรุ่นไหน ของยี่ห้ออะไร มักจะปั๊มหรือพิมพ์ชื่อแบรนด์ตัวเองลงบนซิปหรือหมุดยึด ได้แก่ Longchamp, Louis Vuitton ซึ่งจะช่วยให้คุณผู้หญิงอย่างเรามั่นใจได้มากขึ้นว่านี่เป็นของแท้แน่ๆ

ห้ามละเลยป้ายชื่อแบรนด์

คุณผู้หญิงหลายคนมองข้ามจุดนี้ แต่ว่าขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ เพราะเหตุว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีเอกลักษณ์และก็รูปแบบตัวอักษรเป็นของตัวเอง หากมองดูแล้วว่าฟอนต์แปลกๆ ไม่คมชัด ตัวอักษรห่างไม่เท่ากันก็ฟันธงได้เลยว่านั่นเป็นกระเป๋าก๊อปเกรด A

อ่านหมายเลข Serial Number หรือ Date Code

มักจะปั๊มไว้ที่หนังและก็เย็บติดกับส่วนของกระเป๋า ซึ่งเป็นการใส่รหัสไว้เพื่อระบุสถานที่หรือวันที่ผลิต เช่นแบรนด์ Louis Vuitton, Chanel, Prada โดยแนวทางอ่านของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป แต่ว่าถ้าหากเป็นของก๊อปจะใส่ตัวเลขมั่วๆ มา ไม่สามารถอ่านได้ว่าผลิตปีไหน จากประเทศอะไร

เช็กวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

แน่ๆว่าถ้าพวกเราซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมาแล้วอาจจะไม่ได้แค่กระเป๋าอย่างเดียว แต่ว่ารวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่น กล่อง, ถุงผ้า, การ์ด, ใบเสร็จ เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็สำคัญ ซึ่งจะช่วยบอกได้ว่ากระเป๋าของคุณนั้นแท้หรือเปล่า หากซื้อมือสองแล้วไม่มีกล่อง ถุงผ้า หรือการ์ดประกันแปลว่าผู้ขายบางครั้งก็อาจจะไม่บริสุทธิ์ใจต่อคุณก็ได้
สำหรับวิธีที่แนะนำไปด้านบนเป็นเพียงการดูพื้นฐานแค่นั้น ถ้ายังไม่มั่นใจสามารถศึกษาหาข้อมูลขั้นตอนการดูของแต่ละแบรนด์เจาะจงได้เลย หรือหากไม่มั่นใจก็เดินเข้า Shop แล้วให้พนักงานดูให้ อย่างนั้นจะสามารถฟันธงได้เลยว่ากระเป๋าที่คุณถือ เป็นของแท้หรือของเทียม มีกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วอย่าลืมหาที่จัดระเบียบกระเป๋า มาช่วยดูแลกระเป๋าของท่านให้สวยงามไปตลอด