ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ขายร่ม Wagasa ร่ม ญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มแฟชั่น ขายส่งร่ม แตกต่างไ  (อ่าน 11 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55611
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จัก ร่ม  Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่ม ขายส่งร่มราคาถูก แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปยังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันเม็ดฝนของญี่ปุ่น
ถ้าหากท่านชมชอบหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นของใช้คู่กายหญิงสาวในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นของประดับในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาที่ไปเช่นไร คอนเทนต์นี้อยากขอพาท่านทำความเข้าใจกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานเป็นป้องกันแดดรวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถปกป้องรักษาสิ่งชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันฝนเหมือนปัจจุบันนี้
และภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถพับได้ เพื่อสร้างความสบายเวลาใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ประชาชนมากขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีดีเทลซึ่งประณีต หลากหลาย จนมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว และกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา อีกทั้งเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องเปลืองเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายด้าน ซึ่งร่มหนึ่งคันมีก้านร่มจำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ขณะที่ ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีซี่ก้านราว 8 หรือ 16 ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa กลายเป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดกลางทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มกระดาษทนทานมากขึ้น สามารถที่จะป้องกันฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยหากบำรุงดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามถ้าหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถที่จะเอามาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ตามไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุงมีระดับราคาที่แพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะกับสาวๆใช้งาน รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 เซนติเมตร และสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกอาคาร แต่บางทีนำมาประดับตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านอาหาร
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังการสร้างยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นภายหลังสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยม Wagasa ถดถอยฉับพลัน ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้คล่องตัวรวมทั้งมีระดับราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลส่งผลให้ช่างผลิตร่ม Wagasa ลดลงจำนวนมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นรวมทั้งราคาจำหน่ายราว 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, การกินชา หรือการร่ายรำพื้นเมือง ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆแห่งด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa หรือ Tottori เป็นต้น
เบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันการ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม