ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 10 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55611
    • ดูรายละเอียด
เครื่องไม้เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาถือใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เนื่องจากเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียเพียงแค่จุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ดังเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายแล้วก็เปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุนี้แล้ว เราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดายรวมทั้งราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วๆไป มีมากมายที่สุดในตลาด ต้นสายปลายเหตุนึงนั่นก็เนื่องมาจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างมากมาย ทั้งยังอะไหล่เกรดเทียบแล้วก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุนั้นแล้วผมเสนอแนะว่าถ้าอยากจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรจะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ หากอยากหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ง่ายๆกระทั่งเหลือเกินนัก แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเกิดเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือถ้าต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านค้าทรงทำไฟฟ้า ขายอะไหล่อุปกรณ์ช่าง ทุกชนิด ถ้าเกิดสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน ดังเช่นว่า Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีจำหน่ายเกือบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้ท่านไว้เนื้อเชื่อใจได้ว่า ถ้าหากซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือว่าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมได้อย่างแน่แท้ โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา อดออมต้นทุนรวมทั้งประหยัดทั้งยังเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยมากๆทั่วไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยมากที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมากมาย ด้วยเหตุนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงชี้แนะว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วน คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเหมือนกัน เพราะเหตุว่าเนื่องด้วยมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังหรือผุกร่อนได้ๆด้วยด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ถ้าว่าคนใดกันแน่สำรวจให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/b][/url] ด้วย เป็นแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยละเลย เนื่องจากแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระทั้งยังไปทั้งให้เกิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้ควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า