ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 4 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55616
    • ดูรายละเอียด

น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์ของการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด นับว่าเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดความเคร่งเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บรรเทาความเมื่อนล้า นอกเหนือจากนี้คุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละจำพวกที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของพวกเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดมกลิ่น หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะสามารถช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยปกป้องแมลงก่อกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางสำหรับดูแลสภาพผิวและสุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนใหญ่จะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและก็พืชต่างๆโทนร้อนพอสมควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำสารสกัดกลิ่นแล้วก็เนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมรวมทั้งแล้วก็สัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นแล้วก็ผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะพวกเราจะพาไปดูประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดน้ำมันกันว่า มีประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของระบบประสาท ให้ดำเนินงานได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราผ่อนคลายจากการความอ่อนล้าและก็ความอ่อนเพลียสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเลือด ให้ดำเนินการได้ดีมีคุณภาพเยอะขึ้นรวมถึงสามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ป้องกันโรคต่างๆแล้วก็ลดความดันเลือดได้ดิบได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแล้วก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ดำเนินงานก้าวหน้าและก็มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ภายในร่างกายและก็ภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูเปล่งปลั่งและชีวิตชีวามากขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในประเด็นการนอนให้ดีขึ้นกว่าเดิม บรรเทาสมองแล้วก็ร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดีกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากนั้นการนวดน้ำมันยังมีคุณประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่างต่อร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกแก่คู่รักสุขภาพได้อย่างยอดเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับผู้ที่เคยทรมานจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง หมอก็ได้แนะนำให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างๆของโรคไมเกรน แล้วก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย


          ในช่วงเวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นอาการปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยวิธีทุเลาอาการว่า ให้ทดลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง ด้วยเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายก้าวหน้าเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามอย่างไรยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป ด้วยเหตุว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่บ่อยๆก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเสริมเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียนดียิ่งขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารรวมทั้งวิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวมองกระปรี้กระเปร่าเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ปกป้องอาการ PMS


          สาวๆทุกคนอาจทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือนนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับเราได้มากมายขนาดไหน แต่วันนี้พวกเราไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป ด้วยเหตุว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถปกป้องอาการข้างๆทุกชนิดเวลาที่หญิงมีรอบเดือนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญโกรธ แม้กระนั้นแนวทางนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับสาวๆที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างๆของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ระบาดที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับก้าวหน้าขึ้น บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลของการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อ้วกน้อยครั้ง หรือไม่อ้วกเลย รู้สึกแจ่มใสขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และก็เครียดจากลักษณะการป่วยลดลง ภายหลังจากได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาอาการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัดได้ชี้แจงถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง ดังเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดเมื่อยล้าเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดพวกนี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น เนื่องจากการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยสามารถทุเลาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นกับการใช้งาน และสรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนมากน้ำมันรากฐานที่นิยมเอามาผสมทำน้ำมันนวด ดังเช่นว่า น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลือง รวมทั้งน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด ปกป้องการเกิดมะเร็ง นอกจากนั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นจะต้องต่อร่างกาย ทั้งยังยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น โดยดังนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ แล้วก็คุณค่าที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้แรงงาน