ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวเมืองเก่า ชมมรดกโลกที่ทาคายาม่า ทัวร์ ชิราคาวาโกะ ครบถ้วนบริบูรณ์ในวันเดีย  (อ่าน 9 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 228
    • ดูรายละเอียด
ก่อนที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับทัวร์น่าท่องเที่ยวที่จะพาเราไปชมมรดกโลกแล้วก็เมืองโบราณของประเทศญี่ปุ่น พวกเราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเมืองทั้งคู่เมืองที่เป็นจุดมุ่งหมายของทัวร์นี้กันก่อนจุดหมายปลายทางแรกของที่ทัวร์จะพาไปก็คือ ทาคายาม่า (Takayama) เมืองเก่าเปี่ยมเสน่ห์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ เมืองนี้มีบรรยากาศและก็กลิ่นอายสไตล์ประเทศญี่ปุ่นดั้งเดิม มีย่านการค้าโบราณที่อนุรักษณ์บ้านเรือนสไตล์ประเทศญี่ปุ่นโบราณเอาไว้ เปิดเป็นร้านรวง ร้านอาหารเรียงรายให้นักเดินทางอย่างเราได้ไปแวะเวียนพวกเราจะได้สนุกสนานกับการเดินเที่ยวดูร้านค้า พร้อมเพลิดเพลินใจบรรยากาศโบราณไปพร้อมๆกัน วิววิวงามๆจะมีผลให้เราฟินกับเมืองนี้โดยง่ายดาย ยิ่งถ้ามาในตอนหน้าหนาวหิมะสีขาวที่ตกลงมาจะยิ่งทำให้บรรยากาศของเมืองนี้งามเพิ่มขึ้นอีกเมืองที่ทัวร์จะพาไปก็คือ ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) เมืองนี้ถือเป็นเมืองที่มีความงดงามแล้วก็คลาสิกมาแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่เมืองนี้มีหมู่บ้านโบราณที่ยังคงเอกลักษณ์จากสมัยก่อนเอาไว้มายาวนานจนกระทั่งตอนนี้ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เองก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิมยมลำดับต้นๆของญี่ปุ่นอย่างยิ่งจริงๆเอกลักษณ์ของหมู่บ้านที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็หลงใหลรวมทั้งใฝ่ฝันอยากมาดูกันก็คือ บ้านทรงกัสโซ ที่หลังคาที่มีความชันถึง 60 องศาที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในหมู่บ้าน รวมทั้งบ้านทุกข้างหลังยังมีคนอาศัยอยู่จริงๆซะด้วย แถมบรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ก็ดูสวยในทุกฤดู ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือใบไม้ตกด้านในตัวหมู่บ้านยังมีร้านอาหาร ร้านค้าขายของของที่ระลึกรวมทั้งที่สำคัญยังมีบ้านบางข้างหลังที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้โอกาสได้มาเข้าพักแม้ว่าจะจำเป็นต้องจองล่วงหน้ากันนานสักนิดสักหน่อย อีกทั้งมีจุดสำหรับเพื่อชมวิวอันเป็นไฮไลท์ (Shirakawa-go Observatory Deck) ที่ไปแล้วจะต้องไม่พลาดดู เนื่องจากจุดสำหรับชมวิวที่ตรงนี้พวกเราจะได้มองเห็นหมู่บ้านหมู่บ้านในมุมสูงเป็นภาพที่น่าประทับใจ ซึ่งทัวร์ที่พวกเราจะมาเสนอแนะก็พาไปที่จุดสำหรับชมวิวตรงนี้ด้วยทัวร์ SHIRAKAWA-GO & TAKAYAMA จะพาทุกท่านเดินทางไปยังสองเมืองงาม ชิราคาวาโกะ เมืองหมู่บ้านมรดกโลกรวมทั้งทาคายาม่าเมืองโบราณงดงามอย่างญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งปกติการเดินทางไปยังทั้งคู่เมืองนี้นั้นต้องเดินทางหลายต่อ เนื่องจากการไปชิราคาวาโกะจะต้องไปด้วยรถบัสแค่นั้นทัวร์นี้จะอำนวยความสะดวกสบายให้คุณด้วยการพาท่องเที่ยวทั้งสองเมืองอย่างชิราคาวาโกะ และทาคายาม่าสะดวกด้วยการนั่งรถบัสเครื่องปรับอากาศเย็นเจี๊ยบ พร้อมมีที่ชาร์ตโทรศัพท์มือถือรวมทั้งมี WiFi ในตัวให้บริการนอกนั้นยังมีโปรแกรมอาหารเที่ยงเป็นของกินบุฟเฟ่ต์ให้ไปรับประทานอิ่มได้ไม่อั้นอีกต่างหาก พร้อมรวมค่าตั๋วเข้าชมหมู่บ้านชิราคาวาโกะในราคาเพียงแค่คนละ 8,000 เยนเพียงแค่นั้น !
สำหรับทัวร์นี้พูดได้ว่าคุ้มมาก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเดินทางไปเองพวกเราจะต้องซื้อตั๋วรถบัสจากที่นาโกย่าไปกลับทาคาย่าในราคา 5,140 เยน แล้วก็ต้องซื้อตั๋วไปกลับจากทาคายาม่าไปชิราคาวาโกะอีก 4,420 เยน แล้วหากอยากรับประทานบุฟเฟ่ต์ก็จะมีค่าบุฟเฟ่ต์อีก 1,998 เยน ไปกับทัวร์นี้จึงประหยัดกว่าถึง 3,558 เยน แถมยังมีไกด์ภาษาอังกฤษหรือจีนพาเราท่องเที่ยวด้วย
ท้องอิ่มแล้วก็ถึงเวลาท่องเที่ยวกันต่อ รถทัวร์จะเดินทางจากจังหวัดทาคายาม่าไปยังหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ทัวร์จะพาไปยังจุดสำหรับชมวิวที่งามที่สุดของหมู่บ้าน โดยให้เวลาถ่ายรูปรวมทั้งชมความสวยงาม 15 นาทีก่อนที่จะหาเรื่องงมาที่ตัวหมู่บ้านและใช้เวลาเที่ยวเล่นที่นี่อีก 80 นาทีอันเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายก่อนที่จะพาทุกคนขึ้นรถกลับมายัง Nagoya Station Meitetsu Bus Center เมืองท้องนาโกย่าในเวลา 19.55 น.
การเดินทางไปกับทัวร์นี้คุณเกือบจะไม่ต้องเดินทางด้วยตัวเองเลย เพราะว่าจะได้เที่ยวอย่างสะดวกสบายด้วยการโดยสารรถบัส จึงเป็นทัวร์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือคนสูงอายุก็ตาม นับว่าเป็นทัวร์ที่พาไปชมสถานที่งามๆด้วยแนวทางแสนสะดวกให้เราได้เต็มที่ตลอด 1 วัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวต่างประเทศ

Tags : เที่ยวยุโรป,เที่ยวต่างประเทศ