ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศักราช แห่งหนตำนาน นาฬิกา seiko  (อ่าน 7 ครั้ง)

ManUThai2017

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 313
    • ดูรายละเอียด
120 ศักราช แห่งหนตำนาน นาฬิกา seiko
« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2018, 11:31:24 PM »
ร้อยยี่สิบ ศักราช ในเรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง ขณะเอ่ยถึงแบรนด์นี้ปราณีทั่วพิภพก็ย่อมจะรู้จักมักจี่กันเป็นเป็นอันดี ว่ามันแนวหน้าเพียงใด เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาแถวหน้าของโลก ก็มักจะถูกต้องทรงระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะนาฬิกาที่คนทั่วโลกสารภาพเชื้อสายจากรัฐสวิสเซอร์แลนด์ ต่อไปมานาฬิกาที่เกิดจากเมืองนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่แน่จริงไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่เกิดพร้อมทั้งตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ชะงักตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาดีเยี่ยมของโลกได้ พร้อมด้วยนั่นก็ได้เล่นให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้
Seiko ในคำพูดญี่ปุ่นจะมีคำนิยามว่าเที่ยง ผู้สถาปนานาฬิกา seiko ขึ้น ลงความว่า มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความพิศวาสในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขากระทำอยู่ในวงการของนาฬิกามาช้านาน จวบจนถึงได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างชาติ ในช่วงพรรษา ค.ศ. 1880 นามกรร้าน K.Hatori&co.,ltd. ด้วยกันด้วยรติในงานที่ทำประกอบกิจกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและสุจริตสุจริตใจ เป็นเหตุให้ธุรกิจการค้าขายของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับต่อจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนญี่ปุ่นมาจนถึงล่าสุดนี้

โรงงานแห่งแรกของภูเขาได้จัดตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นฐานรากของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะเกิดนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แม้กระนั้นกลับมีมูลค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างชาติเป็นอันมาก เพราะว่าให้ชื่อสินค้า ในภายนั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขามำเลืองดี และตราบใดการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ธุรกิจของเขาให้กับพระราชโอรสทั้ง 2  ปกครองกิจการแทน พร้อมกับต่อมาลูกชายของเขาได้ยินยอมใจผันนามสัญญาณนาฬิกาจาก Seikosha ยังมีชีวิตอยู่ Seiko ซึ่งคือชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี่ฮะ มีคำอธิบายศัพท์ว่าเที่ยงตรงพร้อมทั้ง แล้ว accurate ก็ได้ริเริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือเจริญ พร้อมทั้งได้รุดหน้าเทคโนโลยีการบอกระยะที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ พร้อมด้วย

ผมจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันอาจมีค่ามากกว่าสนนราคาเดิมเป็นร้อยเท่า แม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในยุคนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง ก็เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่อาจเจรจาเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่กระนั้นผู้คนเป็นตัวเลขมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมทั้งมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับตกแต่งไปเสียแล้ว เพราะว่ามันรอบรู้ที่จะสำแดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแน่นอนมาก ๆ ด้วยกันยิ่งกว่านั้นยังเป็นภูษณพาสที่บอกถึงขั้นของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในยึดกุมนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาล่วงเลยนาฬิกาเก่าพวกนั้น ก็เป็นได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมด้วยรอบรู้ใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากมุ่งหวังที่จะซื้อของให้ให้คนที่รักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา casio ผู้หญิง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.tutorlive.tutor-thai.com/index.php?topic=497894.new#new

Tags : นาฬิกา seiko ผู้หญิง