ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะอย่างไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 41 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5144
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ คงมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แต่บางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองคิดดูว่าถ้าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะพวกนั้นก็จะกระจุยกระจาย แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อกล่าวถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้ ผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าเกิดถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาภายนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียนสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยประการฉะนี้ วิธีสำหรับการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ในวันนี้ ประเดี๋ยวเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่ออยากได้ถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะทำการเลือกซื้อยังไง โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี จะต้องมีฝาปิดมิดชิดเสมอ เพราะฝาถังจะช่วยคุ้มครองไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แม้กระนั้นควรมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนเหลือเกิน ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งหากคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่ชุมชน ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เพราะว่าคงจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นที่จะต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. สิ่งของที่ใช้เพื่อทำถังขยะ ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีการนำสิ่งของหลายประเภทมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ภายในตนเอง รวมทั้งยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น และสภาพอากาศก้าวหน้าที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก แม้ว่าจะทำความสะอาดกระทั่งหมดจดและยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ได้แก่ ถ้าเกิดมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก เพียงแค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินที่มากนัก แม้กระนั้นถ้ามีการทิ้งขยะจำนวนไม่ใช่น้อยๆก็ขอเสนอแนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าไม่เป็นไร เพราะว่าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งจำนวนไม่ใช่น้อยเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำไปสู่เป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก เปลี่ยนเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรคได้

     4. ความทนทานของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพแย่อย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะเหตุว่าเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว จนขยะล้นออกมาข้างนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในวันหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามแนวทางการตามที่กล่าวมานี้ รับรองว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้แรงงาน รวมทั้งจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ตาม วิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแต่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น ถ้าคุณปรารถนาให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรจะมีวิธีการดังนี้

     1. ควรซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจำแนกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำเป็นอย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างผิดๆจนกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอแนะนำว่าควรนำขยะใส่ถุงดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมทั้งคุ้มครองกลิ่นเหม็น แล้วก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
หากคุณจัดแจงขยะด้วยแนวทางทั้ง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เรื่องราวดีๆจาก>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม