ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องใคร่ครวญอะไรบ้าง (ในช่วงเวลาที่1)  (อ่าน 37 ครั้ง)

seoonline12

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 780
    • ดูรายละเอียด
เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำเป็นต้องพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่ชอบมีคนถามผม ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันนะครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงเต็กถ้าเกิดยังงงเต็กก็ติดต่อมาขอคำแนะนำแล้วกันครับผมทีมงานพร้อม)

 

เริ่มแรกต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัวอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่มีความต่างกันสักเท่าไหร่ เราก็เลยสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือถ้าหากจะมองกันถึงองค์รวม ประเด็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดเลนส์
การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดชนิดเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่สมควรจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถจุดโฟกัสได้แล้วก็จะให้แสงไฟเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายภาพช่วยให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกและจดจำบริเวณใบหน้าได้
การมีข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ จะช่วยในทุกสถานการณ์ได้ดิบได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากนั่นนับได้ว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า เกิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่กระจ่างแจ้งเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เหตุเพราะออปว่ากล่าวคัลซูม สามารถปรับแสงสว่างเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นรวมทั้งมากขึ้น

ในช่วงเวลาที่พวกเราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรพิจารณาเป็น พวกเราไปจัดตั้งไว้ไหน ?

1.1. ติดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีแสงไฟคงที่ตลอดเวลา   แม้ตรงกับข้อนี้พวกเราควรจะใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงไฟคงที่

1.2. จัดตั้งเอาไว้ในส่วนที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน หากสถานที่ๆเราจะติดตั้งมีสภาพการณ์แสงเป็นแบบนี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงได้ ทำให้แสงสว่างไม่จ้าเกินความจำเป็นหรือมืดเกินไป

1.3. จัดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงสว่างไม่คงที่ อย่างเช่น ข้างนอกตัวตึกในรุ่งเช้าแสงสว่างมากพอตกเย็นหรือค่ำแสงสว่างจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงได้เองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

แนวทางในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จะต้องนึกถึงสำหรับเพื่อการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทและขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยเป็นราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่ชัดแจ๋ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความชัดเจนถ้าว่าจะใช้มองหน้าแบบเห็นแล้วทราบเลยว่าคนไหนกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่มีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแม้กระนั้นผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูกต้อง

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และก็เซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะแค่ไหนยิ่งดีแค่นั้น กล้องจำนวนมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในเวลาที่ 2 กันในเรื่องของความสามารถเสริมที่จะต้องมีในกล้องวงจรปิดถ้าไม่มีคุณจะมีความรู้สึกว่า “พลาด”

ที่มา : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด