ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะรู้ได้อย่างไรว่าควรจะจ้างผลิตยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจท่านหรือเปล่า หาคำตอบได้  (อ่าน 10 ครั้ง)

sudteen555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5243
  • ดูรายละเอียด
การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นเรื่องธรรมดาในหลากหลายกิจการ โดยมันมีจุดดีทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และคือสิ่งที่แบ่งแยกบ่งบอกว่าใครคือเจ้าหน้าที่ตามร้านอาหาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต หากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อเห็นได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องบัตรที่อก ถึงกระนั้นแม้ว่าองค์กรของท่านไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งประเภท ธุรกิจเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรขององค์กรมีความรู้สึกว่าพวกเขาคือส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของกิจการค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งจากนี้ไปคือ 3 คำถามที่บ่งชี้ ท่านต้องจัดทำนโยบายทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายพนักงานของคุณหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆต้องเดินทางพบปะสนทนาลูกค้าภายนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการเพื่อนๆคือธุรกิจให้บริการ โดยจะต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมเยือนลูกค้าตามบ้าน และที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อกับตัวแทนของกิจการค้าและยังช่วยสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นกิจการค้ารับบริการที่ที่พักอาศัยลูกค้า เช่นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้ซื้อปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง วางใจมากกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือปัจจัยสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่บริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในหลายบริษัท ตัวอย่างเช่น บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งตัวเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในทำหน้าที่ข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางกิจการค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของกิจการค้า คือเครื่องเตือนสำนึกตนเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรเพื่อธุรกิจ ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อใส่ไปสำนักงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องมีมติร่วมกันและขอความเห็นร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของกิจการคิดว่าบุคลากรอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการเรื่องนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้บุคลากรใส่ชุดธรรมดาที่ตัวเองคัดเลือกเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้แก่เจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็นับว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน โดยการช่วยพวกเขาลดเงินสำหรับซื้อหาเสื้อผ้าใส่ทำงานแต่ละวันด้วย

   
  อิมเมจองค์กรคือข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้ซื้อคุณได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสเสียอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ เด่น เตะตา และสวยงามเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ โดยบริษัทท่านควรจะเข้าใจและสนใจอย่างมาก การจ้างผลิตยูนิฟอร์มอย่าคำนึงถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสนใจเรื่องคุณภาพของวัสดุสวมใส่สบาย การคัทติ้งเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรจะเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการออกแบบเป็นประเด็นอันดับต้นๆ ที่สมควรพิจารณา

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

  Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน