ผู้เขียน หัวข้อ: Vancarforday.com ให้บริการเช่ารถตู้ มีให้เลือก ทั้งยัง รถตู้วีไอพี ดีเซล รถตู้เช  (อ่าน 23 ครั้ง)

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5251
    • ดูรายละเอียด
​รถยนต์กับอาการเสียเปลี่ยนไปจากปรกติเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากว่ายิ่งใช้อุปกรณ์ต่างๆของรถก็จะเสื่อมลง รวมทั้งเมื่อมีลักษณะไม่ดีเหมือนปรกติ ควรตีวจเช็กและเรียบแก้ไขอย่างรวดเร็วจะดีเยี่ยมที่สุดยิ่งปลดปล่อยไว้ อาการจะหนักขึ้นเรื่อยรวมทั้งหาเรื่องให้อุปแขนร์เสียเพิ่มเติมอีก
​- ​เครื่องหมายไฟเตือนบนแผงหน้าปัด​
จุดนี้พวกเราสามารถรู้เรื่องและตรวจเช็กแบบกว้างๆได้ถ้าเกิดรู้เรื่องเครื่องหมาย ที่พวกเราเห็นกันบ่อยๆก็
ไฟเอนจิ้น (ไฟรูปเครื่องจักร) จุดนี้จะกว้างหน่อยเพราะปัญหาของเครื่องยนต์กำเนิดได้จากหลายกรณีมากมาย ถ้าไฟขึ้นแล้วยังขับได้ไม่รุ้สึกถึงปัญหา เสนอแนะรีบให้เข้าศูนย์บริการตรวจเช็ก ช่างจะมีเครื่องไม้เครื่องมือ OBD ต่อเข้ากับบอร์ดรถยนต์แล้วสามารถอ่านได้เลยว่า มีปัญหาจากจุดไหน ปรับแต่งได้รวดเร็ว แถมจ่ายน้อยค่าซ่อมน้อยกว่าทิ้งเอาไว้นานๆแน่ๆ
ไฟเตือนรูปเครื่องวัดอุณหภูมิ (ไฟบอกความร้อนเครื่อง) จำนวนมากมีสาเหตุจากระบบระบายความร้อนยกตัวอย่างเช่น.. พัดลมหม้อน้ำไม่หมุน, หม้อน้ำรั่ว ไม่มีน้ำหล่อเย็นภายใน, ท่อหม้อน้ำตัน นอกจากนนี้ก็ยังมีปัญหาอื่นๆได้อีก
ไฟเตือนรูปแบตเตอร์รี่ กระจ่างแจ้งว่าเรื่องระบบไฟของรถ ปัญหาสำคัญๆก็เรื่องแบตเตอรปรี่เสื่อม แม้กระนั้นก็มีอีกหลายกรณีที่เกี่ยวโยง ลองอ่าน "รถสตาร์ทไม่ติด มีต้นเหตุมาจากอะไร ? พร้อมแนวทางตรวจต้นเหตุ" คงจะแจ่มกระจ่างชัดทีเดียว

 ​- ​กลิ่นเหม็นไหม้
​ถ้าเกิดคุณได้กลิ่นเหม็นไหม้ตอนที่ขับรถจัดว่าจุดนี้ค่อนข้างอันตราย ​​ต้นสายปลายเหตุอาจมาจาก​อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะผ้าเบรกไหม้อาจจะทำให้รถเบรกไม่อยู่จานเบรกคด​ สายพานไหม้​รถดับกลางอากาศ​ ท่อไอเสียปริแตก ลูกสูบไหม้ หรือระบบกระแสไฟฟ้าติดขัด​ แต่ละปัญหากระเป๋านเรื่องร้ายแรง ขอให้หยุดขับ เรียกรถลากโดยเร็ว ชีวิตพวกเราสำคัญกว่าขอรับ​
​- ​มีเสียงดังแปลก​ ​ๆ
อาจเป็นเพราะเนื่องจากเครื่องยนต์กลไกแตกต่างจากปกติ​ หรือสานพานเครื่องยนต์ หากเบรกแล้วมีเสียงผ้าเบรกอาจใกล้หมด จานเบรกมีรอย ทดลองเช็กซ้ำให้ดีว่ามีเสียงดังมาจากจุดไหน แล้วค่อยนำไปบอกช่างซ่อม จะได้รับการแก้ที่ตรงประเด็นกว่าไปพูดว่า รถมีเสียงดังเฉยๆแน่นอนครับ
​- ​มีควันสีขาวออกมาจากท่อไอเสีย
นี้คือน้ำมันเครื่องเข้าระบบเผาไหม้นั้นเอง เช็กเพิ่มอีกจากน้ำมันเครื่องที่พร่อง ส่วนมูลเหตุที่น้ำมันเครื่องเข้าเผ้าไหม้ได้ก็ ซีลรั่ว ฝาเครื่องร้าว และอีกมากให้ช่างเช็กมั่นใจสุด..
​- ​มีน้ำหรือน้ำมันหยดที่พื้น
อาจเกิดขึ้นเนื่องจากหม้อน้ำรั่ว​จุดนนี้เปิดหม้อน้ำเช็กเพิ่มเติม อย่างตื่นจระคราวกหากมองเห็นน้ำที่ใต้ท้องรถเพราะบางทีก็อาจจะเป็นน้ำจากระบบแอร์ได้​ ​แต่ถ้าเกิดเป็น​น้ำมันเบรกรั่ว หรือน้ำมันรั่ว​ ก็เหนียวๆหน่อย เข้าพบช่างซ่อมได้เลยครับผม​​ ​ ​​
​- ​สตาร์ทเครื่องยนต์เป็นเวลานานกว่าธรรมดา
อาจเกิดจากแบตเตอรี่รถยนต์ย่อยสลาย​เช็กเพิ่มที่ตาแมวกางตเตอร์ปรี่ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่ไม่ไหลเข้าระบบก็เป็นได้ครับ
​- ​ช่วงล่างแข็งกระด้าง
​นั่งแล้วรู้สึกรถยนต์เอะอะตึงตัง ตกหลุมแล้วเสียงดัง ​อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากระบบตอนล่างมีปัญหา อาทิเช่น โช้คอัพเสื่อมเช็กเพิ่มก้มดูที่โช้คว่ามีอะไรแฉะๆเหนียวๆติดไหม ถ้ามีอาจเป้นโช้ครั่ว เช็กลมยางอ่อน หรือต้นสายปลายเหตุอื่น​ ​ๆ​เพิ่มอีก​
​ - ​เครื่องยนต์สั่นจนกระทั่งดับ
ทดลองสตาร์ทรถยนต์ แล้วเร่งเครื่องให้แรงขึ้น เพราะเครื่องจักรบางทีอาจเดินรอบไม่ถูก หากยังมีลักษณะอาการสั่น กระทั่งเครื่องดับ ให้นำรถไปเข้าศูนย์บริการ
​- ​เร่งเครื่องไม่ขึ้น
เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ หรือกรองน้ำมันเชื้อเพลิง
 
สำหรับท่านที่อยากรถตู้เช่า สำหรับเพื่อการเดินทาง เรามีรถตู้เช่า vancarforday ให้บริการรถตู้ VIP/NGV/LPG ไกลได้ทั่วไทย ให้เช่ารถตู้ เพื่อรับ-ส่งพนักงงาน
มีประกันภัยตลอดการเดินทาง พอใจ เช่ารถตู้, ติดต่อทีมงานได้ตลอด 24 ชม.
ใกล้ไกลเรายินดีดูแลตลอดการเดินทาง ด้วยคณะทำงานมืออาชีพ,เช่ารถตู้
 
รถตู้เช่าวีไอพี ( VIP )

คำว่า VIP ได้ฟังแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึก ถึงความมีระดับ ความเลิศหรู แล้วก็ หรูหรา มีความครบครัน ในเรื่อง เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกแล้วก็ที่สำคัญ ราคาอาจแพง กว่า รถตู้เช่า แบบปกติ ทั่วๆไป ซึ่งทั้งผอง ก็ เป็นจริงขอรับ เนื่องมาจากรถตู้จำพวกนี้ จะมีการตกแต่งในด้านความเลิศหรู และการให้บริการที่ดีเลิศ ทั้งความเบิกบานใจ ความสะดวกสบายในเรื่องเบาะนั่งผู้โดยสาร ตลอดจน มีสิ่งหรรษา ดังเช่นว่า โทรทัศน์เครื่องเล่นเพลง คาโอเกะ ความภูมิฐาน ฯลฯ ซึ่ง vancarforday.com ( บริการรถตู้เช่า ) ก็ มีรถตู้วีไอพี คอยบริการทุกท่าน อย่างเดียวกัน


การดูแลรถยนต์ให้ใหม่อยู่เป็นประจำ
คนโดยมากมักจะตกลงใจซื้อรถด้วยเหตุผลของราคา คุณประโยชน์ใช้สอย รวมทั้งอัตราการบริโภคน้ำมันของเครื่องยนต์ น้อยคนนักที่จะระลึกถึงการบำรุงรักษาเครื่องยนต์กลไกหลังจากได้เป็นเจ้าของรถยนต์แล้ว ทั้งๆที่เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ครอบครองรถยนต์ควรจะทราบแล้วก็พิจารณาถึง วันนี้จึงมีข้อควรคำนึงสำหรับเจ้าของรถยนต์เพื่อต่ออายุการใช้แรงงานพาหนะคู่ใจ และการบำรุงรักษาให้เหมือนใหม่เสมอ ดังต่อไปนี้
 - ปฏิบัติตามคู่มือแนะนำวิธีใช้รถยนต์ที่ได้มาตอนซื้อรถยนต์ ถ้ามีตารางการซ่อมแซมก็ใช้เป็นแถวทางในการตรวจเช็ครถยนต์ แม้กระนั้นควรตรวจเช็คในคู่มืออีกที ว่าถึงเวลาแปลงอะไหล่เมื่อไหร่ อย่าลืมแปลงสายพานเมื่อรถวิ่งได้ทุกๆ60,000 – 90,000 ไมล์ การเปลี่ยนสายพานราคาอาจจะสูงสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็ถูกกว่าค่าเสียที่เกิดขึ้นหากสายพานขาด
 - สำหรับการซ่อมรถ ด้วยเหตุว่าในแต่ละปีคุณต้องมีงบสำหรับเพื่อการบำรุงรักษารถ 5,000 – 20,000 บาท สุดแต่อายุการใช้งาน หากมีการสะสมงบเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นกับรถก็จะไม่กระทบกับการเงินของคุณ
 - หาเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นที่คุณใช้ รถยนต์ทุกรุ่นชอบมีเว็บของตัวเอง บอกข้อมูล และก็ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นเวลาใช้ คุณจะได้มีความพร้อมที่รับมือกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณ
 - เวลาขับขี่รอสังเกตว่ามีเสียง หรือกลิ่นที่ไม่ถูกไปจากธรรมดาเกิดขึ้นหรือไม่ หากมีควรจะหารือช่างเพื่อหามูลเหตุ คุณผู้ใช้รถยนต์เป็นประจำเป็นผู้ที่ทราบดีที่สุดเมื่อรถยนต์เกิดอาการแตกต่างจากปกติ
 - เมื่อกำเนิดความเสียหายกับรถให้ซ่อมแซมทันที แม้ว่าจะเป็นความเสียหายนิดหน่อย อาทิเช่น เบาะที่นั่งขาด หรือสายไฟหลุด เพื่อไม่ให้กำเนิดความเสียหายเพิ่มขึ้น หรือสร้างความอารมณ์เสียให้กับคุณเอง
 - ใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ ถ้ามีงบประมาณจำกัดไม่สามารถซื้ออะไหล่แท้ควรจะหารือช่างเพื่อหาทางเลือก การซื้ออะไหล่แท้มือสองก็เป็นอีกทางที่จะได้ของคุณภาพในราคาย่อมเยาว์
 - ทำความสะอาดรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ สีรถนอกจากจะช่วยทำให้รถดูดี ยังเป็นการปกป้องสิ่งของด้านในด้วย ควรล้างรถเสมอๆ ถ้าหากน้ำเริ่มไม่เกาะเป็นหยดๆบนสีรถ ให้ลงแว็กเคลือบสี
 - ควรจะขับรถอย่างนิ่มนวล ถึงแม้การขับรถด้วยความเร็วสูงบ้างในบางครั้งจะช่วยให้เครื่องจักรมีความคล่องตัว แต่ว่าไม่สมควรเหยียบคันเร่งจนถึงมิด หรือขับรถโดยใช้ความเร็วสูงตลอดเพราะไม่เป็นผลดีต่อเครื่องยนต์

 
10 สิ่งที่ควรจะทำ เพื่อความปลอดภัยในทริปของคุณ

 สวัสดีครับผม สำหรับบทความนี้ขอนำเสนอ ความรู้เกี่ยวกับ ความปลอดภัยสำหรับในการท่องเที่ยว ที่ นักท่องเที่ยวควรรู้ ซึ่งขอเสนอมา 10 ข้อ ร่วมกันครับ ไม่ว่่าจะเป็นการเดินทางด้วย รถส่วนตัว รถตู้เช่า รถแท็กซี่ หรือ อื่นๆซึ่ง ครั้งคราวการไปเที่ยวในที่ไกลๆที่คุณไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง ก็อาจเป็นการนำการเสี่ยงเข้ามาในชีวิตของตัวเอง
แบบไม่ทันรู้ตัว เนื่องจากว่าอาจมีผู้ที่ไม่ประสงค์ดีกับคุณชุบมือเปิบเข้ามาขโมยทรัพย์สิน หรือบางทีอาจถึงขนาดประทุษร้ายของคุณได้ ฉะนั้นเวลาออกไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ก็ควรดูแลตนเองให้ดี รวมทั้งถ้วนถี่อยู่ตลอดเวลา ด้วยการเลียนแบบแนวทางเที่ยวให้ไม่มีอันตรายกลุ่มนี้

1. เก็บของมีค่าไว้ ไม่ให้คนใดกันเห็น

 ควรหลีกเลี่ยงการใส่พวกเครื่องประดับราคาสูง ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของที่ไม่ใช่ของจริง รวมทั้งหลีกเลี่ยงการถืออุปกรณ์แพงๆชนิดกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปหรือไอแพดไปๆมาๆด้วย เพราะเหตุว่าจะก่อให้คุณกลายเป็นเป้าสายตาของเหล่ามิจฉาชีพ ที่หวังจะนำของกลุ่มนี้ไปขาย นอกนั้น ไม่สมควรถือเงินสดเยอะๆในที่ชุมชนนานๆเมื่อจะต้องชำระเงินหรือได้รับเงินทอน ให้รีบเก็บลงกระเป๋าโดยทันที จะได้ไม่มีผู้ใดหมายตาเงินของคุณ

2. จัดแจงวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องไปด้วย

 สิ่งแรกที่สำคัญที่สุด คือยาที่คุณต้องทานเสมอๆ อย่ารู้สึกว่าจะซื้อเมื่อไปถึงโรงแรม เพราะว่าที่โน่นบางทีอาจไม่มียาที่คุณต้องการก็ได้ จะมีผลให้สุขภาพของคุณเสื่อมโทรมเสียเปล่าๆนอกนั้น ควรพกของเบ็ดเตล็ดอื่นๆที่อาจจะต้องใช้ในกรณีฉุกเฉินไปด้วย ดังเช่นว่า ไฟฉาย พลาสเตอร์ ยาแก้แฮงค์ รวมทั้งยากันยุง คุณจะได้พร้อมที่จะต่อกรทุกเหตุการณ์

3. รถที่ใช้เดินทางก็สำคัญ

แม้คุณมิได้ไปด้วยรถยนต์ของตัวเอง ในเวลาที่ใช้บริการแท็กซี่ ควรที่จะทำการเลือกแท็กซี่ที่มีป้ายว่ามาจากศูนย์ไหนเป็นงานเป็นการ ห้ามใช้บริการแท็กซี่เฉพาะบุคคลเด็ดขาด เนื่องจากว่าถ้าหากว่ากำเนิดปัญหาอะไรขึ้น คุณจะหาผู้รับผิดชอบไม่ได้ นอกจากนั้น ควรจำเลขทะเบียนก่อนขึ้นรถให้ดี ถ้าหากว่าเลขทะเบียนที่เขียนอยู่ในรถยนต์ไม่ตรงกับที่ท้ายรถ ควรลงจากรถในทันที อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเลือกที่จะเช่ารถเพื่อการเดินทาง ก็ควรจะเช่าจากบริษัทที่เป็นที่รู้จักเชื่อถือได้แค่นั้น และควรจอดรถในที่มีคนขวักไขว่ ห้ามหยุดรถยนต์ในที่เปลี่ยวเด็ดขาด

4. เลือกห้องพักเพื่อให้มีความปลอดภัย

 โฮเต็ลที่คุณพัก ควรจะเป็นโฮเต็ลที่ใช้คีย์การดสำหรับเพื่อการเปิดประตูแค่นั้น นอกนั้น ถ้าเกิดมีกลอนประตูให้ล็อคเสริมก็ควรจะล็อคเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง นอกเหนือจากนั้น ถ้าหากมีโอกาสก็ควรเลือกพักในห้องที่อยู่ติดกับบันได เผื่อในกรณีกำเนิดไฟไหม้ คุณจะได้สามารถหนีทางบันไดได้ในทันที

5. ระวังคนที่ไม่รู้จักเอาไว้

 อย่ารับเครื่องดื่มหรือแชร์แท็กซี่กับคนที่ไม่รู้จักเด็ดขาด แม้ว่าเขาจะมองไม่มีอันตรายแค่ไหนก็ตาม เพราะเหตุว่าเขาบางทีอาจเป็นมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาก็ได้ นอกนั้น ถ้าหากเจอเด็กหลงทางมาขอใหคุณช่วย ก็ควรนำเขาไปส่งตำรวจ แทนที่จะพาไปที่อยู่ตามป้ายชื่อที่ห้อยเอาไว้ ด้วยเหตุว่าบางโอกาสเด็กอาจถูกมิจฉาชีพจ้างวานมาโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ได้ ที่สำคัญอย่าเอ๋ยถึงข้อมูลส่วนตัวแล้วก็ที่อยู่รวมทั้งเบอร์ห้อง ในระยะที่คนที่ไม่รู้จักได้ยิน เนื่องจากเขาอาจเป็นคนที่หวังใช้ประโยชน์จากข้อมูลของคุณก็ได้

6. โทรศัพท์มือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

 ถ้าว่าโทรศัพท์มือถือของคุณไม่สามารถที่จะใช้ได้ในต่างแดน คุณควรจะใช้บริการเช่าโทรศัพท์เคลื่อนที่จากบริษัทที่ดูน่าเชื่อถือแทน เพราะว่าคุณควรมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ไว้ใช้ เพื่อโทรขอร้องในกรณีรีบด่วนต่างๆนอกเหนือจากนั้น ควรจะพกของที่มีเสียงดัง ได้แก่ นกหวีด เอาไว้ด้วย จะได้ใช้ในกรณีรีบด่วนที่ไม่อาจจะโทรศัพท์ออกไปหาคนไหนกันได้

7. พึงระวังเป็นพิเศษในกรณีที่พาเด็กไปด้วย

 บางคราวเด็กๆก็อาจซนจนหลงกับพวกเราได้อย่างไม่ยากเย็นเราจะต้องตระเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือไว้เพื่อพร้อมที่จะรับมือในช่วงเวลาที่เด็กหลงทางกับพวกเรา ด้วยการให้ลูกสวมป้ายชื่อที่เขียนที่อยู่ของโฮเต็ลเอาไว้ด้วย ตอนที่ออกไปข้างนอก ตำรวจจะได้สามารถนำเขามาส่งได้ถูก นอกจากนี้ คุณควรจะพกภาพถ่ายของเขาเอาไว้กับตัวด้วย จะได้สามารถถามคนที่อยู่รอบข้างได้ โดยไม่ต้องอธิบายลักษณะของเด็กมากมาย

8. การใช้ Social network ผิดๆบางทีอาจอันตรายกว่าที่คุณคิด

 เลี่ยงการโพสต์เนื้อความประเภท เวลานี้คุณอยู่ที่แหน่งใด ทำอะไร ตั้งแต่กี่นาฬิกาถึงกี่นาฬิกา หรือไปกันกี่คน ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้ไม่ปรารถนาดี แอบตามคุณมาได้ นอกเหนือจากนี้ ยังมีผลให้สถาการณ์ที่บ้านของคุณไม่ปลอดภัยอีกด้วย เพราะมันเหมือนเป็นการบอกพวกโจรอ้อมๆว่า เวลานี้ไม่มีผู้ใดอยู่บ้าน พวกเขาสามารถเข้าไปชิงทรัพย์บ้านของคุณได้ตามที่ใจต้องการเลย

9. รับมือให้ถูกในเรื่องที่โดนลากกระเป๋า

 มานะอย่าไปในที่เปลี่ยว เพราะตรงนั้นมักจะมีขโมยซุ่มรอคอยคุณอยู่ โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายแหล่ที่มักจะเป็นจุดหมายสำหรับเพื่อการลักขโมยกระเป๋าหิ้วของพวกโจรเสมอ ด้วยเหตุว่าพวกคุณมักใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาสูงๆและไม่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะต่อสู้ อย่างไรก็ดี ถ้ามีโจรที่มาพร้อมอาวุธมาขู่บังคับเอากระเป๋าของคุณ ควรจะให้เขาไปแม้กระนั้นโดยดีจะดีกว่า เพราะเหตุว่าการเสียกระเป๋าย่อมดีกว่าการเจ็บมากไปกว่านั้นแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น อย่าเสนอมอบเงินให้เขาแทน แล้วเปิดกระเป๋าเพื่อหยิบเงินเด็ดขาด เพราะว่าเขาจะรู้สึกว่าคุณพยายามหยิบอาวุธจากกระเป๋ามาสู้กับเขาเสียมากกว่า และก็เขาจะตรงเข้ารังควานคุณในทันที

10. บอกข้อมูลกับคนที่ไว้ใจได้ไว้ด้วย

 ควรจะบอกข้อมูลของคุณกับใครซักคนที่คุณเชื่อใจ และไม่ได้มาเที่ยวกับคุณในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสมาชิกในครอบครัวน่าจะเป็นคนที่เยี่ยมที่สุด ควรจะบอกที่อยู่โฮเต็ลรวมทั้งเบอร์ห้องที่คุณอยู่ รวมถึงทำสำเนาหนังสือเดินทาง บัตรเครดิต และบัตรประชาชนของคุณทิ้งเอาไว้ให้เขาอย่างละใบ แม้กำเนิดอะไรขึ้น จะได้มีคนที่ทราบควาเป็นไปของคุณ แล้วก็สามารถสืบหากับตำรวจได้ถูก
 
 
ข้าวของอันตรายที่ไม่ควรจัดเก็บไว้ใ​นรถยนต์ เริ่มเข้าสู่ระยะเวลาแห่งช่วงฤดูร้อน ปภ. ออกมาเตือน ​5 สิ่งของอันตราย​ หากอยู่​ในห้องโดยสาร​รถยนต์ เสี่ยงภัยรุนแรง

- ไฟแช็ก

 ถ้าหากว่าถูกแสงอาทิตย์กระทบเป็นเวลานาน จะมีผลให้มีการเกิดระเบิด ที่อาจทำให้กระจกของรถยนต์มีการแตกร้าว ถ้าหากวางไว้บนคอนโซลรถ จะเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้

- กระป๋องสเปรย์

 เมื่อถูกความร้อนจะทำให้วัตถุ สารเคมี แล้วก็ก๊าซที่ถูกอัดแน่นอยู่ภายในกระป๋องมีการขยายตัว จึงมีสะเก็ดไฟหรือระเบิดได้

- แบตเตอรี่สำรอง

 สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจจะก่อให้มีการลัดวงจร ทำให้เกิดการปะทุได้

- โทรศัพท์มือถือ
 
 ความร้อนจะเป็นผลที่จะทำให้วงจรที่อยู่ด้านในของโทรศัพท์ได้รับความทรุดโทรม แล้วก็แบตเตอรี่โทรศัพท์มีการเกิดระเบิด โดยยิ่งไปกว่านั้นหากเปิดใช้งาน จะมีผลให้ความร้อนสูงมากขึ้น จึงเพิ่มความเสี่ยงซึ่งจะทำให้มีเกิดการระเบิดได้

- น้ำแข็งแห้ง

 เมื่อน้ำแข็งแห้งมีการระเหิด จะเปลี่ยนเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้คนที่อยู่ข้างในห้องขึ้นรถสลบ เพื่อให้มีความปลอดภัย ควรที่จะเก็บเอาไว้ด้านในภาชนะที่มีช่องที่มีไว้ระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ ถ้าเกิดเก็บในห้องโดยสาร ควรเปิดกระจกรถ เพื่อเป็นการระบายอากาศออกสู่ด้านนอก
“บริการรถตู้ให้เช่า ระดับ VIP หรูราแต่ราคาแบบธรรมดา”
โทรศัพท์ 086-7890294
แฟกซ์ 02-7599778

 
 

 
โตโยต้าคอมมิวเตอร์
10 ที่นั่งวีไอพี 2000/บาท
ให้เช่ารถตู้ราคาไม่แพง, ให้เช่ารถตู้ วีไอพี,เช่ารถตู้ส่งบุคลากร รถสาธารณะ ราคาไม่แพง,รุ่นใหม่,อดออม,ปลอดภัย รับจัดทัวร์ทั่วไทย

ที่มา : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้พร้อมคนขับ,เช่ารถตู้ กรุงเทพ,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ