ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa โรงงานผลิตร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ขายร่มส่ง  (อ่าน 18 ครั้ง)

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5445
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก  Wagasa โรงงานผลิตร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ขายร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันเม็ดฝนของญี่ปุ่น
ถ้าคุณประทับใจหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและเคยพบเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มกันฝนญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นของใช้คู่กับหญิงสาวในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเพื่อเป็นของประดับในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปยังไง ข้อเขียนนี้อยากขอพาคุณทำความเข้าใจกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากเมืองจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานคือปกป้องรักษาแสงแดดรวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันวิญญาณไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสบายในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มต้นเอามาใช้แพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนธรรมดามากขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น อีกทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายๆด้าน ซึ่งร่มคันหนึ่งมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านราว 8 หรือ 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละทำให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกันแดดคงทนมากขึ้น สามารถป้องกันฝนรวมทั้งยับยั้งป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งหากดูแลรักษาอย่างดีร่ม Wagasa สามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยเชียว แม้กระนั้นถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถที่จะหยิบมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากชนิดย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษกลุ่มที่ทนทาน เหมาะกับเพศชายใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า และมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะกับเพศหญิงใช้ และร่ม Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกบ้าน บางคราวหยิบมาตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   ซึ่งมีปริมาณการสร้างยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดลงฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยประสิทธิภาพการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกและมีระดับราคาถูกมากกว่า ส่งผลทำให้นายช่างทำร่ม Wagasa น้อยลงมาก
ปัจจุบันนี้มีจัดทำ Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมต่างๆ  เช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการร่ายรำพื้นเมือง ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง Gifu, Kyoto, Ishikawa รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
หมายเลข -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปุ๊บปั๊บ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น