ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอย่างโดนใจ  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5141
    • ดูรายละเอียด
ในเวลาเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราควรให้ความใส่ใจและใช้เวลาในการเลือกโดยอย่างถี่ถ้วน เพราะเจ้าหน้าที่ของโรงงานจำเป็นคลุกคลีกว่า เฉลี่ยถึง 8 ชม.ในหนึ่งวันกับเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านี้ ดังนี้ หัวข้อเรื่องการอำนวยความสะดวกสบาย ในเวลาการใช้งานและออกแบบ จึงเป็นปัจจัยหลักซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการปฏิบัติงานได้ และต่อไปนี้เป็น 4 เทคนิคสำหรับกลั่นกรองสั่งซื้อ โดยพวกเราเชื่อว่าจะช่วยให้ท่านเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มให้กับธุรกิจได้อย่างดี
เลือกเฟ้นเครื่องใช้ที่ตรงกับ Need
ลำดับแรกที่ท่านต้องพิจารณาเสียก่อนประเด็นประเภทอื่นๆ คือ การกำหนดหน้าที่ ของ Space ของOfficeที่จะใช้ให้ได้ก่อน รวมถึงระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆ ไหนบ้างที่คุณจำเป็นจะต้องเฟ้นหามาตอบโจทย์ความสะดวกสบายจากพื้นที่เหล่านั้น ในบางบริษัทอาจจะจำเป็นจะต้องใช้งานจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ หรือว่าความจุโต๊ะ Meetingที่สามารถรองรับสัมมนาภายในบริษัทและบุคคลภายนอกได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้คุณจำต้องเจาะจงพื้นที่อย่างพอเพียงรองรับ ตู้เอกสารหลากหลาย ซึ่งเป็นสัดส่วนด้วย เพราะถ้าพนักงานของคุณเปลืองเวลาอยู่กับการหาเอกสารนานเกินไปล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียกับคุณภาพการปฏิบัติงาน
หลักสำคัญคือเรื่องความคล่องตัวของทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งเบสิกอย่างแรกซึ่งคุณสมควรเลือกนั่นก็คือ โต๊ะทำงาน ควรเลือกสรรที่ใช้สะดวกรวมทั้งมีเนื้อที่จัดเก็บสิ่งจำเป็นในโต๊ะทำงานอย่างพอเพียง ตัวอย่างเช่น Computer พื้นที่สำหรับเขียน พร้อมทั้งการใช้การอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านจำต้องใคร่ครวญเกี่ยวกับพื้นที่รวบรวม หรือบริหารจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสรรก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านใช้งานส่วนใหญ่เพื่ออะไร
อันดับถัดจากนั้นนั่นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน ทั้งนี้เพราะพนักงานของเราจำต้องใช้เวลาในการปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานในแต่ละวัน เพราะเช่นนั้นการคัดเลือกเก้าอี้ซึ่งนั่งสบายท้อง จะส่งผลให้ท่าการนั่งทำงานของเราถูกต้องด้วยรวมทั้งสามารถช่วยเสริมหลังด้วยเช่นกัน เลือกเก้าอี้ที่สามารถแก้ไขระดับได้ จะคล่องตัวที่สุด ประเด็นสำคัญคือคุณจำเป็นทดลองนั่งลงเก้าอี้นั้นๆ เพื่อที่จะสามารถทราบว่าสิ่งไหนเหมาะสม ขณะเดียวกันสามารถช่วยให้พนักงานของคุณสะดวกมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้คุณอาจจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นประเภทอื่นๆ เป็นต้นว่าตู้เก็บของ ชั้นวางหนังสือ พร้อมทั้งเก้าอี้เสริมของพนักงานหรือว่าแขกของบริษัท
กำหนดผังรวมทั้งlocation
การทราบสัดส่วน ขนาดที่ว่างของสำนักงานที่ชัดเจน จะทำให้ท่านสามารถเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ซึ่งเป็นประเด็นมูลฐานที่พวกเรารู้กันมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะพิเคราะห์ถึงองค์ประกอบชนิดอื่นๆ เป็นต้นว่า การเข้าถึงระบบไฟฟ้า สถานที่จัดเก็บ บานหน้าต่างสำนักงาน หรือว่าบรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงานเช่นเดียวกัน โดยถ้าโซนไม่อาจจะปรับลดสิ่งกวนใจต่างๆ นานา ออกไปได้ ควรเลือกเฟ้นชีท หรือฉากกั้นห้องเพื่อทำมุมสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดพวกนี้จะเป็นสิ่งกำหนดขนาดลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ที่ท่านสั่งซื้อด้วยเช่นกัน การวางแผนผังพื้นที่ดี จะจะทำให้การไหลการทำงานสะดวกเพิ่มขึ้น ขณะที่ที่ตั้งโดยรอบ โต๊ะของท่านจำต้องมี space ว่างเข้าออกพร้อมทั้งเคลื่อนไหวปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกสบาย

เลือกซื้อรูปแบบซึ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

ทั้งนี้ยุคปัจจุบันมนุษย์เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ของการใช้ชีวิตอยู่กับประกอบอาชีพ ดังนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สะท้อนถึงรสนิยมของเราเป็นปัจจัยซึ่งสมควรให้ความสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานประกอบด้วยรูปแบบหลากหลายหรือไม่เหมือนกัน ทั้งชนิดประเภทร่วมยุค หรือว่ารูปแบบโบราณ การคัดเลือกดีไซน์ที่เหมาะกับโทนธุรกิจอาจจะสร้างไอเดียในการคิดงานได้เหมือนกัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ