ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup มีหลายอย่างให้เลือกมากมาย  (อ่าน 48 ครั้ง)

seoonline12

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 780
    • ดูรายละเอียด
บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส รวมทั้งอื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าทีวี มีวัสดุอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทแล้วก็หน่วยงาน ที่เชื่อใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มอีกได้เลยขอรับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น อย่างแรกที่หลายท่านต่างระลึกถึงเป็นขั้นตอนแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายสำหรับการนำเอา” เพราะเหตุว่าด้วยขนาดจอแล้วก็รูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบชูลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ประมาณ2 กิโล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ2.4 กก. ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เบา และนำเอาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook เน้นย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กิโลกรัม ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเรากล่าวถึงข้อด้อยของขนาด 14 นิ้ว จำนวนมากถ้าป็นโน๊ตบุ๊คที่มีราคาตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บทั่วไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แต่ว่าด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น ถ้าหากว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าทีวี ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ “พอรับได้” แม้กระนั้นเนื้อหาของภาพและก็ตัวหนังสือจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากจอ HD 720p แล้ว ส่วนมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่จำต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้เราจะต้องเพ่งพินิศสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด แล้วก็โดยมากใช้งานด้านแต่งภาพเยอะที่สุด! โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเหล่าช่างถ่ายภาพที่คิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานสมรสภาพนอกสถานที่บางครั้ง จะต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แม้กระนั้นส่วนตัวนักเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เพราะการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าเกิดคนใดที่ทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าคอมพิวเตอร์ผู้สร้างนานัปการแบรนด์กำลังชิงชัยเพื่อช่วงชิงตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องด้วยเป็นขนาดหน้าจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่จัดว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนกระทั่งรู้สึกได้ แต่ว่าจะต้องยอมรับว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบจะครึ่งโลเท่าไรนัก และก็ในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องเพิ่มขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์แบบสัมผัสถูกต้องมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางด้านขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มต้นของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแม้กระนั้น หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเกมเมอร์ที่ปรารถนาโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำเอาไปได้ทุกที่โดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินความจำเป็น รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ3 กิโล ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น จะต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เท่านั้น เพราะเหตุว่ามีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้งานที่แท้จริง ทำให้หน้าจอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือได้ว่าระยะที่ดีเยี่ยมที่สุด และก็เป็นระยะที่พวกเราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่หลากหลายแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น จัดว่ามากมายมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานออฟฟิศหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปช่วงนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งนั้น ก็เลยถือได้ว่าขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกสำหรับการนำเอา และก็พื้นที่ข้างในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่อยากเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม แล้วก็ย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลมากยิ่งขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ภายในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีกว่าเครื่องที่เล็กรวมทั้งบาง (เว้นแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ว่าด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามขึ้นมาราว2.7 – 3.7 กก. หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement กึ่งใช้งานพกพา ครึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แต่คิดว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงไม่คิดจะหามนำเอาไปไหนเสมอๆเป็นแน่เช่าทีวี (แค่แบกเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังแทบหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นสำคัญๆก็น่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากกว่า จึงเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งโดยมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดขณะนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แม้กระนั้นเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) นอกเหนือจากตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจรวมทั้งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/ข้อบกพร่องทั้งปวงของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอชี้แนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เพราะเหตุว่าขนาดนำเอาที่กำลังพอเหมาะพอควร ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วจัดว่าเยี่ยมที่สุด เพราะเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานัปการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในหัวใจสำคัญของการใช้งานที่พวกเราต้องใช้มองตลอดระยะเวลา มันจะดีมากกว่ามั้ยหากว่าเรายังไม่รู้จักสึกพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนมันได้เลยในทันที แม้กระนั้นกับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์