ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าบริการก๊อปปี้แผ่นปริ้น บริการ รับทำแผ่นปริ้นส์ pcb ราคาถูก  (อ่าน 71 ครั้ง)

seoonline12

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 955
    • ดูรายละเอียด
บริการรับทำ แล้วก็ ก๊อบปี้แผ่นปริ้นก๊อบปี้แผ่น PCB ราคาไม่แพง เพียงแค่ส่งต้นฉบับมาให้เรา ไม่ว่าต้นฉบับจะเป็นแผ่นปริ้นเดิม รูป หรือภาพร่างวงจร ภาพวงจรจากหนังสือ-นิตสารต่างๆ

เรื่องราวของพ่อค้า
พ่อค้าอยู่ในวงการบ้านหม้อมาว่า 30 ปี
เดิมรับทำแผ่นปริ้น และก็ประกอบเครื่องใช้ไม้สอยใส่ปริ้น บัดกรี เดินสายไฟ ประกอบเข้าเครื่อง
กล่าวได้ว่าทำตั้งแต่กัดปริ้น จนกระทั่งปิดฝาเครื่องเลยนะครับ สำคัญๆเลยจะทำพวกเครื่องเสียง
ไฟวิ่งตกแต่งเครื่องเสียง ดังนั้นเรื่องความชำนิชำนาญเชื่อใจได้เลย

ช่วงนี้ก็อยู่บ้านทำแผ่นปริ้นและวงจรเครื่องเสียง ส่งให้ลูกไปขายบ้านหม้อ
หากมีงานอะไรก็โทรมาคุยกันได้ขอรับ ราคาถูก บริการกันเอง
ทำเองบริการ คุยง่ายนะครับ หวังว่าจะมีโอกาสได้รับใช้ทุกท่านครับผม
 งานที่รับทำ
ก๊อปปี้แผ่นปริ้น ก๊อบปี้แผ่น PCB ตามต้นฉบับ ไม่มีขึ้นต่ำ 1แผ่นก็คุยกันได้
สำหรับนักศึกศา หรือท่านที่ปรารถนาทำแผ่น PCB ต้นแบบจากวงจรที่สร้างขึ้นมาเอง
หรือช่างที่อยากแผ่น PCB มาทดแทนของเดิมที่ชำรุดทรุดโทรม หรือทำสำรองไว้

 - ก๊อปปี้ลายวงจรที่ไม่ชัดเจนจากต้นแบบ โดยส่งงานเป็นภาพลาย PCB ที่แจ่มกระจ่าง
 - สำหรับท่านที่ปรารถนานำวงจรที่แน่ชัดไปทำฟิมล์ต้นฉบับเอง
 - รับทำแผ่นปริ้น ตามแบบ ตามจำนวน ราคาไม่แพงสำหรับท่านที่ประกอบวงจรแบบต่างๆขาย
 - รับประกอบเครื่องไม้เครื่องมือลงปริ้น พร้อมบัดกรี

การส่งรวมทั้งรับงาน
สำหรับท่านที่สบายก็พบถึงที่เหมาะบ้านหม้อครับผม
(โทรไต่ถามทาง ตำแหน่งร้านค้าได้เลยนะครับ 096-586-2427 )
หรือถ้าไม่สบายทางร้านค้ามีบริการรับส่งสินค้าทางไปรษณีย์ครับ

ช่องทางการติดต่อ
สายตรงพ่อค้า Tel. 096-586-2427 – สมหมาย
หรือเจอกันได้ที่บ้านหม้อครับ ถ้าเกิดไปร้านค้าผิดก็โทรสอบถามทางกันได้ครับ

ติดต่องาน โทรศัพท์สายด่วนเอาครับ (พ่อค้าไม่เก่งเรื่องคอม )
เบอร์นี้เลย 096-586-2427 – สมหมาย
 
เว็บไซต์ของเราครับ ผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ http://sommaipcb.com
  
แผ่นปริ๊นท์เป็นอย่างไร

แผ่นปริ๊นท์ หรือ แผงวงจรพิมพ์ Printed circuit board คำย่อ PCB หรือ Printed circuit wiring board ตัวย่อ PWB จ้ะ

แผ่นปริ๊นท์ หรือ แผงวงจรพิมพ์ นั้นนับว่าเป็นส่วนประกอบพื้นฐานที่สำคัญของวงจรอิเล็กทรอนิกส์เลยค่ะ เพราะว่าเป็นทางเดินสัญญาณไฟฟ้าให้แก่เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่อยู่บนแผ่นวงจร ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเชื่อมต่อกันได้ และสามารถดำเนินงานได้อย่างแม่นยำตามที่ได้วางแบบไว้จ้ะรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

แผงวงจรพิมพ์จะมีแผ่นทองแดงบางๆเคลือบอยู่เสมอแผ่น สำหรับในการใช้งาน จำเป็นต้องกัดลายทองแดงนิดหน่อยออกไป ด้วยน้ำยาหรือ กรดกัดปรินซ์ โดยจะมี 4 ลักษณะ เป็น

- แบบหน้าเดียว (Single Side PCB) อย่างนี้จะมีลายทองแดงเคลือบอยู่เพียงแค่หน้าเดียว เหมาะสำหรับวงจรที่ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อนจนเกินไปนักผลิตแผ่นวงจรพิมพ์

- แบบ 2 หน้า (Double Side PCB) อย่างงี้จะมีทองแดงฉาบอยู่ทั้งยัง 2 ด้าน ส่วนมากด้านหนึ่ง มักจะปล่อยให้เป็นลายทองแดงเต็มแผ่น ในลักษณะเป็น กราวน์เพลน (Ground Plane) โดยมีเป้าประสงค์เพื่อลดเสียงรบกวน มักใช้ในวงจรเครื่องรับหรือเครื่องส่งวิทยุจ้ะ
 
- แบบ 2 หน้า เชื่อมต่อกัน (Double Side Plate Trough Hole PCB) หรือที่มักเรียกกันทับศัพท์ว่า แบบเพลททรูโฮล โดยอย่างนี้ จะมีลายทองแดงฉาบอยู่อีกทั้ง 2 ด้าน และก็มีเชื่อมต่อกันระหว่างทองแดงทั้งคู่ด้าน ผ่านทางรูที่ทำเป็นพิเศษ แผ่นวงจรพิมพ์ประเภทนี้โดยมาก จะมีการวางเครื่องไม้เครื่องมือทั้งสองด้าน และก็ลดพื้นที่ได้มาก โดยมากมักจะสร้างเป็นวงจรสำเร็จมาจากทางโรงงานค่ะ
 
- แบบหลายชั้น (Multi Layer PCB) แผงวงจรพิมพ์จำพวกนี้จะมีความซับซ้อนมากมาย โดยจะมีลายทองแดงอยู่ภายในด้วย และมีการเชื่อมต่อกันผ่านทางรูที่ทำพิเศษ แผงวงจรจำพวกนี้โดยมากมักทำสำเร็จมาจากโรงงานด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่ามีการสร้างที่ซับซ้อนรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

แนวทางการผลิตแผงวงจรพิมพ์คืออะไร

แนวทางการผลิต แผงวงจรพิมพ์ ทำให้สามารถสร้างวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนโดยใช้แนวทางที่ค่อนข้างง่าย ขั้นตอนการนี้เรียกว่าการผลิต PCB รวมทั้งมีสี่ขั้นตอนหลัก ขั้นตอนพวกนี้รวมทั้งการออกแบบวงจรและก็การพิมพ์การแกะสลักและการตกแต่งกระดานแผ่นวงจรทองแดง

กระบวนการออกแบบสำหรับเพื่อการผลิตแผงวงจรพิมพ์สามารถทำได้ด้วยมือ แม้กระนั้นในสถานการณ์การผลิตมีแนวโน้มที่จะบรรลุความสำเร็จโดยใช้ซอฟต์แวร์ CAD เพื่อจัดวางส่วนประกอบตามลำดับตรรกะ คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในแนวทางการดีไซน์ของวงจรอยู่ตามความเป็นจริงที่ว่าจุดบกพร่องและการงดเว้นจะสังเกตเห็นได้ง่ายแล้วก็แก้ไขโดยดีไซน์เนอร์ ใน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ CAD บางโปรแกรมโปรแกรมจะสามารถตรวจจับจุดบกพร่องสำหรับในการออกแบบรวมทั้งข้อเสนอ โดยการกำจัดจุดบกพร่องสำหรับในการออกแบบระหว่างขั้นตอนนี้จังหวะของการสร้างวงจรพังจะลดลงอย่างยิ่งรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

ภายหลังวิธีการวางแบบเสร็จสมบูรณ์วงจรจะพิมพ์ลงบนแผงวงจรทองแดงห่อด้วยลวดลายที่เรียกว่า patterning ในสาระสำคัญการสร้างลวดลายจะสร้างโครงเรื่องลายฉลุบนพื้นผิวของบอร์ด น้ำหมึกที่ใช้ในลัษณะของการสร้างเค้าโครงลายฉลุนี้ทนทานต่อสารละลายกัดกร่อนที่ใช้สำหรับในการสลักกระดาน เมื่อพิมพ์พื้นที่ของแผ่นวงจรที่ปกคลุมด้วยหมึกจะมิได้รับผลพวงจากการกระทำของโซลูชัน etchant มีข้อแม้ประการหนึ่งต่อคำกล่าวนี้อย่างไรก็ตาม หากวงจรพิมพ์ที่เหลืออยู่ในสารละลายเป็นระยะเวลานานกรดกัดกร่อนอาจกินไปที่ด้านข้างของพื้นที่ที่มีการป้องกันเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่าเสี้ยวบางๆรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

ขั้นต่อไปในแนวทางการผลิตแผงวงจรพิมพ์เป็นการแกะสลัก บอร์ดพิมพ์จะถูกแช่อยู่ในสารละลายที่มีตัวทำละลายซึ่งมักประกอบด้วยกรด muriatic รวมทั้งไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ กรดจะละลายทองแดงที่ไม่มีการปกป้องคุ้มครองออกมาจากวงจรพิมพ์ที่สมบูรณ์ สายของวัสดุวงจรพิมพ์นี้เรียกว่าร่องรอยผลิตแผ่นวงจรพิมพ์

กระบวนการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์เสร็จสมบูรณ์โดยการล้างกระดานในอ่างอาบน้ำที่เป็นกลางเพื่อกำจัดคราบเลอะเทอะที่ยังคงเหลืออยู่ คณะกรรมการได้รับการเจาะในจุดที่เหมาะสมเพื่อรับส่วนประกอบต่างๆอาทิเช่น ตัวต่อต้าน ทรานซิสเตอร์และไดโอด ในบางครั้งแผงวงจรพิมพ์จะผิดทิ้งไว้เพื่อใช้ในตอนหลัง นี่คือเรื่องปกติในหมู่ร้านรวงอดิเรกไฟฟ้าที่ใช้กรรมวิธีการผลิตแผงวงจรพิมพ์เพื่อสร้างรวมทั้งขายชุดเครื่องไม้เครื่องมือให้กับผู้สนใจงานที่ชอบทำในเวลาว่างทางไฟฟ้า

เครดิต : http://sommaipcb.com/

Tags : แผ่นปริ๊น PCB,รับทำแผ่นปริ้นส์ pcb,ผลิตแผ่นวงจรพิมพ์