ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด มี  (อ่าน 17 ครั้ง)

itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5504
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป โดยมากทำการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะพิจารณาซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรสีไหนกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ถูกนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักได้รับความนิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วน Finial คือส่วนประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับเสริมแต่งทำให้ร่มสนามมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะดึงรั้งผ้าร่มไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ กับ Runner

ส่วน Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าพวกมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติส่วนฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันที่ลงตัวกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม