ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้smart rope อย่างถูกทาง ชีวีมีสุข  (อ่าน 2 ครั้ง)

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4495
    • ดูรายละเอียด
ใช้smart rope อย่างถูกทาง ชีวีมีสุข
« เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 07:57:53 PM »
ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีมากเพิ่มขึ้นอย่างในขณะนี้ เหล่าคนรักสุขภาพผู้คนจำนวนมากต่างหันมาบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าคิดว่าการบริหารร่างกาย จะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคได้ ซึ่งที่แท้ก็เป็นเช่นนั้น ถ้าว่าคุณหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยๆ มักจะป่วยไข้ได้ยากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายเลย
 
การบริหารร่างกาย ในตอนนี้มีอยู่หลายวิธี ตั้งแต่กระบวนการทำกายบริหาร การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการบริหารร่างกายแต่ละแบบต่างก็ได้ผลลัพธ์ที่ต่างๆนาๆ แม้กระนั้นเป็นที่รู้กันว่า ถ้าหากอยากจะออกกำลังให้ได้กล้ามเนื้อขา จำเป็นจะต้องใช้แนวทางการกระโดดเชือก แต่การบริหารร่างกายด้วยวิธีการแบบนี้จะไม่อาจจะทำเป็นเลย ถ้าหากว่าคุณขาดวัสดุอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในตอนนี้มีการผลิตออกมามากมายก่ายกองหลายยี่ห้อ ตัวอย่างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเชือกบริหารร่างกาย smart rope นี่เอง เพราะเหตุว่าเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย สิ่งของมีคงทนถาวร อายุการใช้งานยาวนาน
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แต่การใช้เชือกกระโดดในการออกกำลังกายนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องทำอย่างถูกแนวทาง เนื่องจากถ้าหากว่าคุณออกกำลังกายอย่างไม่ถูกแนวทาง ย่อมเป็นเหตุให้เกิดความย่ำแย่กับร่างกายได้ ฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่อต้องการใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับในการบริหารร่างกายนั้น คุณจะต้องทำยังไง จึงจะทำให้การออกกำลังกายได้ผลดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่คุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณจะต้องอบอุ่นร่างกายให้เข้าที่ก่อน อย่าเพิ่งรีบตะบี้ตะบันกระโจนอย่างเอาจริงเอาจัง ด้วยเหตุว่าจะทำให้กล้ามได้รับความเสื่อมโทรม โดยวิธีอบอุ่นร่างกายสามารถทำไหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่ ให้มีความรู้สึกว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้แนวทางกระโจนเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้ด้วยเหมือนกัน
      2. การออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือก ควรเริ่มจากการกระกระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มคุ้นเคยแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดด จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือกได้อย่างมีคุณภาพ และรู้สึกเมื่อยล้าน้อยกว่าธรรมดา
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรจะตั้งค่าความสูงสำหรับในการกระโจนให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอควร เพราะเหตุว่าถ้ากระโจนต่ำเกินความจำเป็น จะก่อให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างการกระกระโดดสักเท่าไหร่ แต่หากกระโดดสูงเหลือเกิน ก็จะก่อให้ทั้งยังกล้ามแขน และกล้ามขาจำต้องทำงานมาก ตามมาด้วยการบาดเจ็บอย่างไม่คิดได้ ซึ่งโดยทั่วไป การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร ควรจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 ซม.จาพื้นด้านล่าง หรือบางคนบางทีก็อาจจะน้อยกว่านี้ก็ได้ หากว่าตัวเองมีความสูงไม่มากมาย หรือมีแรงไม่พอที่จะกระโจนเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโดดเชือกไปได้สักพักแล้วต้องการหยุด อย่าหยุดแบบทันควัน จำพวกที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดโดยทันที เนื่องด้วยจะทำให้กล้ามเนื้อได้รับความเสียหาย หรืออัตราการเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติไป ให้ท่านใช้แนวทางกำหนดหยุด แล้วต่อจากนั้นเบาๆลดความเร็วในการกระโจนลง จากที่เดิมบางทีอาจจะกระโจนได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดจนถึงเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที กระทั่งเมื่อคิดว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโจนเชือกได้แล้ว แล้วก็ค่อยหยุดการกระโดดลง

ด้วยแนวทางดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีคุณภาพได้ ไม่มีปัญหาประเด็นการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยให้คุณได้กล้ามเนื้อแล้วก็ร่างกายที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันนี้เชือกสำหรับออกกำลังกายมีการผลิตออกมาอยู่มากมายหลายแบรนด์ ที่เรานำมากล่าวถึงเป็นประจำก็คือแบรนด์ smart rope หลายๆคนที่อ่านมาถึงนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความข้องใจอยู่ว่า ทำไมพวกเราก็เลยจะต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่มีราคาออกจะสูงด้วย ถ้าอยากกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็น่าจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการบริหารร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเชือกถูกสร้างจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักพอควร คุณสามารถเหวี่ยงจนเปลี่ยนเป็นวงสำหรับกระโดดได้อย่างสะดวก แตกต่างจากเชือกออกกำลังกายราคาถูกๆที่มักทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเกินความจำเป็น เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ท่านไม่อาจจะบริหารร่างกายได้อย่างมาก หรืออาจจะทำให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนถึงต้องล้มลงมา กำเนิดอาการบาดเจ็บกันไปอีก และเนื่องจากว่าเชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่สมควร ทำให้ท่านสามารถออกแรงเหวี่ยงดังที่อยากได้อย่างง่ายๆ ช่วยเสริมสร้างกล้ามแขนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็ควรเป็นไปด้วยแนวทางที่ถูกต้องตามที่กล่าวไป
 
ด้วยเหตุดังกล่าว หากคุณปรารถนาเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดเชือกบริหารร่างกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้ ตามร้านค้าขายเครื่องมือกีฬาทั่วๆไป รวมทั้งบนเว็บต่างๆที่มีการลงประกาศขายสินค้าชิ้นนี้ ยืนยันว่าหากคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะพึงใจ แล้วอยากบริหารร่างกายด้วยวิธีการกระโดดเชือกเป็นประจำทุกวี่ทุกวันอย่างแน่แท้
 
เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : smart rope