ผู้เขียน หัวข้อ: เลือก “ทาสี หรือ วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง แบบไหนดีมากยิ่งกว่ากัน ทาสี หรือ ติดวอลเปเป  (อ่าน 2 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4422
    • ดูรายละเอียด
เลือก “ลงสี หรือ วอลเปเปอร์ติดผนัง แบบไหนดีมากกว่ากัน ลงสี หรือ ติดวอลเปเปอร์ ดีมากกว่ากัน


ถ้าหากคุณเพิ่งจะมีบ้านใหม่ หรือต้องการจะรีโนเวทบ้านเก่า ผนังบ้านก็เป็นอีกส่วนที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อยากได้ฝาผนังบ้านสวยแต่ก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกลงสีหรือติดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังดี เรามีจุดเด่น-ข้อตำหนิ ของทั้งยัง 2 แบบมาฝากค่ะ
ความสวยสดงดงาม แน่นอนว่าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังชนะขนาดลอยเรื่องความงดงาม อีกทั้งลวดลายและก็ราคามีให้คุณได้เลือกมากมายก่ายกอง ผิดกับการทาสีที่ไม่มีลวดลายให้เลือกจะเป็นการทาสีแบบพื้นๆมากกว่า แม้ปรารถนาลวดลายจากการทาสีจำต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือมาก ซึ่งนั้นก็คือค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นด้วย

อายุการใช้งานและก็ความทนทาน จำเป็นต้องยกให้กับการทาสี ด้วยเหตุว่าการทาสีแก่การใช้แรงงานนานนับ 10 ปี ส่วนวอลล์เปเปอร์ติดฝาผนังจะต้องเลือกที่มีคุณภาพมากถึงจะมีอายุการใช้แรงงานที่ยาวขึ้น แม้กระนั้นก็เทียบกับการทาสีไม่ได้อยู่ดี

คุณลักษณะการเก็บเสียง วอลเปเปอร์ติดผนังได้รับการพัฒนาให้สามารถซึมซับเสียงกันเสียงสะท้อนได้ดียิ่งไปกว่าการทาสี ฉะนั้นหากคุณอยากลดเสียงรบกวนอีกทั้งจากภายนอกแล้วก็ด้านในภายแนะนำให้ติดวอลล์เปเปอร์ติดผนังจะดีมากกว่า

กระบวนการทำความสะอาด ถึงแม้ฝาผนังวอลล์เปเปอร์จะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายก็จริงแต่ถ้าหากทำความสะอาดเสมอๆก็จะลดอายุการใช้งานทำให้วอลล์เปเปอร์หลุดลอกมาได้ง่าย เมื่อเทียบกับการทาสีแล้วเราสามารถเช็ดถูชำระล้างได้หลายครั้งดังที่ปรารถนาโดยไม่ต้องกลัวการหลุดลอกได้ง่ายของสี

ความชื้นและเชื้อรา การทาสีจะมีผลให้คุณหมดกังวลเรื่องความชื้นและเชื้อราไปได้เลยยิ่งในฤดูฝนถ้าหากว่ากำเนิดรอยรั่วน้ำเข้าบ้านวอลล์เปเปอร์ที่พวกเราติดไว้โดนความชื้นขึ้นก็จะทำให้กำเนิดเชื้อราตามมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย เพียงพอมารู้อีกทีก็เปลี่ยนแปลงจากปัญหาที่เล็กกลายมาเป็นปัญหาที่ใหญ่ไปซะแล้ว

การปกปิดร่องรอยบนฝาผนัง วอลเปเปอร์ติดฝาผนังสามารถปกติดร่องรอยเลอะเทอะ รอยตะปุ่มตะป่ำรอยแตกร้าวที่ไม่ใช่การแตกร้าวจากองค์ประกอบได้อย่างเรียบเนียบย่นระยะเวลา มัธยัสถ์งบประมาณ ไม่เหมือนกับการทาสีที่ไม่สามารถทาปกติดการแตกร้าวบนผนังได้ควรมีการโป๊วผนังซะก่อนแล้วจึงค่อยใช้สีทาทับซึ่งก็จะทำให้เสียเวล่ำเวลา เสียงบราวเพิ่มไปอีก
ได้ทราบข้อดี-ข้อบกพร่อง ทั้งการทาสีและการต่อว่าดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบนี้แล้วคนใดกันถูกใจแบบไหน สะดวกแบบไหน มีงบประมาณเยอะแค่ไหน จัดไปได้เลยเพื่อฝาผนังบ้านที่สวยถูกใจสมควรต่อการใช้แรงงาน หรือจะผสมผสานกันก็ย่อมทำได้ ห้องหนึ่งติดวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง อีกห้องทาสีอย่างนี้ก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไรค่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://homewall.in.th/tag/วอลเปเปอร์ติดผนัง/

Tags : {วอลเปเปอร์ติดผนัง,{วอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก,วอลเปเปอร์ราคาถูก}