ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม  (อ่าน 2 ครั้ง)

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5364
    • ดูรายละเอียด
มีบุตรยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 08:48:27 AM »
มาถึงในขณะนี้ คนใดกันแน่จะรำลึกถึงว่าเมืองไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันเยอะขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในตอนนี้ มีจำนวนการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการยินยอม พร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของคู่แต่งงาน ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวได้แก่ปัจจุบันนั้นเอง

หากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า เดี๋ยวนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่ากังวลเป็นอย่างมาก ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยๆจนกระทั่งลดลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากขึ้นอยู่ เนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนมีอายุยืน เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งจะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วสภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะต้องใส่ใจ และรีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นเหตุหลักๆที่ส่งผลให้เกิดสภาวะมีลูกยากนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีก็อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เช่นเดียวกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะเป็นผลมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา ด้วยเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหดหู่ หรือมีความหมายว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่รู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากไม่น้อยเลยทีเดียว เกิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าหากผู้ใดรู้ว่าปรับแก้ได้ หรือเกิดจากมูลเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจแล้วก็รู้ได้ว่า คู่ควงที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่ต้องเข้าใจและก็ดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก